Cách mua tiền điện tử ở Singapore

Cùng tìm hiểu về những cách tốt nhất để có thể mua tiền điện tử ở Singapore.

Cách mua tiền điện tử ở Singapore

Cách mua tiền điện tử ở Singapore

Công nghệ blockchain đang phát triển mạnh mẽ trên toàn cầu. Đặc biệt, Singapore đang tiếp cận với công nghệ này một cách công bằng và hiệu quả. Singapore được coi là rất thân thiện với công nghệ blockchain, giống như các quốc gia tiến bộ về tài chính khác như Thụy Sĩ.

Quan điểm từ chính phủ 

Quan điểm từ chính phủ Singapore đã tạo cơ hội cho người dân đầu tư và thử nghiệm tiền điện tử. Bên cạnh đó, họ cũng cảnh báo về những rủi ro và biến động liên quan. Bản thân chính phủ đã thử nghiệm token hóa đồng đô la Singapore thông qua blockchain với “Dự án Ubin” của họ.

Singapore và blockchain gần đây đã gây chú ý khi nhà đầu tư người Singapore, Vignesh Sundaresan đã mua NFT bán chạy nhất với giá 69 triệu đô la. Singapore cũng là quê hương của một số doanh nghiệp tiền điện tử, bao gồm Litecoin Foundation, Zilliqa, HODLnaut và Three Arrows Capital.

Tài sản tiền điện tử ngày càng trở nên dễ mua ở Singapore. Kể từ tháng 1 năm 2021, ngân hàng lớn nhất trong nước, Ngân hàng Phát triển Singapore (DBS), đã hoạt động với sàn giao dịch kỹ thuật số đầy đủ dịch vụ của mình. Động thái này được thực hiện nhằm khẳng định: Singapore như một trục tài chính toàn cầu với tư duy tương lai và đáp ứng nhu cầu giao dịch tiền điện tử ngày càng gia tăng. Sàn giao dịch sẽ cung cấp mã token bảo mật, đầy đủ dịch vụ trao đổi tiền tệ kỹ thuật số và các dịch vụ giám sát như bảo quản an toàn các khóa mật mã. 

Tuy nhiên, công dân Singapore có nhiều lựa chọn khác nhau khi mua và bán tài sản tiền điện tử. Hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử trực tuyến trên thế giới được phép hoạt động tại Singapore. Người dân Singapore có thể đầu tư với những gã khổng lồ như Binance, KrakenCoinbase. Hãy xem danh sách các sàn giao dịch tốt nhất để mua tiền điện tử ở Singapore.

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn những gì bạn cần, cách mua tiền điện tử và một số cân nhắc khác mà bạn có thể thực hiện trước khi bước vào thế giới sở hữu tài sản kỹ thuật số. 

Mua tiền điện tử ở Singapore

Mua tiền điện tử ở Singapore tương đối đơn giản vì nó hoàn toàn hợp pháp (không giống như ở các quốc gia như Việt Nam và Bangladesh, những quốc gia có quan điểm tiêu cực về BTC và các loại tiền kỹ thuật số khác). Công dân Singapore có thể mua tiền điện tử khi họ đăng ký với một công ty môi giới, ứng dụng hoặc sàn giao dịch như Binance. 

Bạn sẽ cần những thứ gì để mua tiền điện tử ở Singapore?

Trước khi bạn có thể bắt đầu mua tiền điện tử với các nhà môi giới, bạn sẽ cần cung cấp một số thông tin. Hãy nhớ rằng các công ty môi giới khác nhau sẽ yêu cầu các thông tin khác nhau và họ sẽ cho bạn biết phải làm gì khi tạo tài khoản. Dưới đây là danh sách những thứ phổ biến bạn sẽ cần: 

 • Bạn sẽ cần Chứng minh thư quốc gia, Singpass hoặc các giấy tờ tùy thân khác được chấp nhận.
 • Bạn có thể cần một tài khoản Xfers cho một số nền tảng;
 • Kết nối Internet riêng tư và an toàn (WiFi công cộng đặt ra các vấn đề về bảo mật).
 • Điện thoại di động để trao đổi xác minh danh tính của bạn với xác thực hai yếu tố.
 • Một tài khoản với một công ty môi giới hoạt động tại Singapore.
 • Một tài khoản ngân hàng mà bạn có thể chuyển tiền và bạn có thể gửi tiền bằng tiền pháp định.
 • Một phương pháp lưu trữ tiền điện tử an toàn. Hầu hết các công ty môi giới sẽ có ví tích hợp tốt hoặc hệ thống kho tiền an toàn mà bạn có thể sử dụng.

Cách mua tiền điện tử ở Singapore

Cách mua tiền điện tử ở Singapore
Cách mua tiền điện tử ở Singapore

Khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ và thiết lập tài khoản tiền điện tử của mình với một trong các sàn giao dịch như DBS, Binance hoặc Kraken, bạn đã sẵn sàng mua tiền điện tử. Dưới đây là các bước để mua tiền điện tử bằng tài khoản môi giới mà bạn chọn: 

 • Đăng nhập vào tài khoản của bạn.
 • Chọn tài sản kỹ thuật số mà bạn muốn mua. Ví dụ: bạn có thể chọn các loại tiền điện tử như Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Cardano (ADA) và Ripple (XRP). 
 • Nhập số lượng tiền điện tử bạn muốn mua, đảm bảo rằng bạn có đủ SGD (đơn vị tiền tệ của Singapore) trong tài khoản ngân hàng hoặc gửi vào công ty môi giới của bạn. 
 • Xem trước giao dịch mua và đảm bảo rằng bạn chấp nhận với giá hiện tại của tiền điện tử và biết xu hướng chung của thị trường vào thời điểm đó. 
 • Nếu thông tin chi tiết là chính xác, hãy nhấp vào “Mua” để hoàn tất. Sau đó, bạn có thể giữ tài sản tiền điện tử mới của mình trên ví tích hợp của sàn giao dịch hoặc chuyển chúng sang kho lưu trữ nóng hoặc lạnh khác.

Cách mua Bitcoin ở Singapore

Quá trình mua Bitcoin (BTC) ở Singapore cũng giống như cách mua các loại tiền điện tử khác. Thậm chí, các nhà đầu tư còn có thể ghé thăm các máy ATM Bitcoin trải khắp thành phố. Vì BTC có giá trị rất lớn, nên nhiều người dùng sẽ không muốn mua toàn bộ 1 Bitcoin. Các công ty môi giới sẽ cho phép bạn mua các phần nhỏ của Bitcoin. Ví dụ: bạn có thể mua 0,002 BTC. 

Cách mua Ethereum ở Singapore

Cách mua Ethereum ở Singapore
Cách mua Ethereum ở Singapore

Ethereum (ETH) là mã token lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường và là một trong những khoản đầu tư phổ biến nhất trong lĩnh vực tiền điện tử. Tại Singapore, hầu như tất cả các sàn giao dịch điều cung cấp Ethereum. Bạn cũng sẽ có thể mua các phần nhỏ của một ETH từ các sàn giao dịch này, điều này rất hữu ích vì một ETH hiện có giá trị hàng nghìn đô la.

Cách mua Binance Coin ở Singapore

Binance Coin (BNB) là tiền điện tử lớn thứ ba tính theo vốn hóa thị trường. Nền tảng Binance là cách dễ nhất để mua Binance Coin. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách thiết lập một tài khoản với Binance.com hoặc Binance.sg (nền tảng Binance của Singapore). 

Cách lưu trữ tiền điện tử của bạn sau khi mua

Sau khi mua tiền điện tử, bạn sẽ cần một cách để lưu trữ tài sản kỹ thuật số mới một cách an toàn. Các nền tảng có ví riêng để giữ tiền điện tử của bạn, nhưng những ví này có thể dễ bị tấn công hơn là lưu trữ tài sản trong một ví an toàn. 

Đây là những tùy chọn mà các nhà đầu tư tiền điện tử có để lưu trữ: 

 • Ví nóng: Ví nóng được kết nối với Internet, cho phép người dùng chuyển hoặc giao dịch tài sản tiền điện tử một cách nhanh chóng. Do khả năng kết nối, ví nóng dễ bị tấn công hơn. Ví nóng bao gồm ví trao đổi (nơi bạn giữ tiền điện tử trên nền tảng mua tiền điện tử của mình), ví di động,… 
 • Ví lạnh: Ví lạnh lưu trữ tài sản tiền điện tử của bạn ngoại tuyến, giúp chúng an toàn hơn nhưng khó thực hiện giao dịch hơn. Ví lạnh bao gồm ví giấy (chìa khóa và mã QR được in trên giấy và được lưu trữ an toàn) và ví phần cứng (chìa khóa được lưu trữ trên USB hoặc ổ cứng khác),…
So sánh ví nóng và ví lạnh
So sánh ví nóng và ví lạnh

Kết luận

Mua tiền điện tử ở Singapore có vẻ phức tạp đối với những người mới bắt đầu tham gia vào thị trường tiền điện tử. Hy vọng hướng dẫn này đã giúp đơn giản hóa các bước bạn cần thực hiện khi mua tài sản tiền điện tử. 

Nội dung được dịch và biên tập lại từ CoinMarketCap. Trong quá trình dịch không tránh được các sai sót khi biên dịch các thuật ngữ chuyên môn. Bạn có thể đọc bài viết gốc tại đây. Cảm ơn các bạn đã ủng hộ tiendientu.com.

Nếu có bất kỳ câu hỏi và chia sẻ, hãy để lại bình luận bên dưới và đừng ngại tham gia X100 Coin Group để được thảo luận, trao đổi cùng các admin và nhiều member khác nhé!

Đừng quên theo dõi thường xuyên trang tiendientu.com – Nơi cung cấp và cập nhật các thông tin chi tiết liên quan về tiền điện tử nhanh nhất.

Nguồn CoinMarketCap.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *