Cách mua tiền điện tử ở Nigeria

Tiendientu.com xem xét một số cách bạn có thể mua tiền điện tử ở Nigeria. Qua đó sẽ đưa ra một số cách hiệu quả cho việc mua tiền điện tử.

Sự bùng nổ tiền điện tử ở Nigeria

Sự bùng nổ tiền điện tử ở Nigeria -quốc gia có 206 triệu cư dân. Hiện đang dẫn dắt thị trường Bitcoin (BTC) lớn nhất ở lục địa châu Phi. Được cho là do các yếu tố bao gồm từ đồng tiền fiat quốc gia thất bại cho đến sự tháo vát. Và chủ động của một nền công nghệ trẻ- dân cư hiểu biết.

Sự phổ biến ngày càng tăng của tiền điện tử đã không bị các nhà quản lý Nigeria chú ý. Vào tháng 2 năm nay, Ngân hàng Trung ương Nigeria (CBN) đã áp dụng lệnh cấm ngăn các ngân hàng và nhà khai thác tài chính xử lý các giao dịch đối với các sàn giao dịch tiền điện tử.

Bất chấp sự thất bại này, người dân vẫn có thể mua, bán và giao dịch tiền điện tử ở Nigeria. Hướng dẫn này sẽ cung cấp thông tin tổng quan về những nền tảng mà bạn vẫn có thể mua tiền điện tử ở Nigeria. Cũng như cung cấp thông tin về các phương thức thanh toán. Mà bạn có thể sử dụng để làm như vậy.

Phương thức thanh toán để mua tiền điện tử ở Nigeria

Thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ. Mua tiền điện tử qua thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ vẫn phổ biến vì nó rất tiện lợi. Tuy nhiên, phí xử lý thẻ tín dụng có thể có nghĩa là thanh toán bằng thẻ tín dụng ít tiết kiệm chi phí hơn so với các tùy chọn thanh toán khác. Ngoài ra, lệnh cấm tiền điện tử CBN có nghĩa là hiện tại, không thể mua Bitcoin (BTC). Và các tài sản tiền điện tử khác bằng cách sử dụng thẻ địa chỉ naira.

Chuyển khoản hoặc gửi tiền qua ngân hàng. Nhiều người Nigeria đã sử dụng cách mua tiền điện tử thông qua chuyển khoản ngân hàng để lách các quy định hiện hành. Trao đổi ngang hàng (P2P) cho phép người bán tiền điện tử chấp nhận thanh toán qua chuyển khoản ngân hàng.

Phương pháp này cũng là một trong những cách rẻ nhất để mua tiền điện tử. Vì nó liên quan đến việc mua trực tiếp. Binance và Bundle là hai nền tảng cho phép người Nigeria mua tiền điện tử bằng hình thức thanh toán này.

Thanh toán tiền mặt: Nếu bạn muốn mua tiền điện tử bằng naira. Hoặc các loại tiền tệ fiat khác bằng tiền mặt, có một số tùy chọn bao gồm:

  • Sử dụng dịch vụ như LocalBitcoins để tìm nhà cung cấp địa phương chấp nhận thanh toán bằng tiền mặt
  • Tìm máy ATM Bitcoin và mua trực tiếp. Lưu ý rằng phí ATM Bitcoin cao hơn đáng kể so với các phương thức mua khác.

Hướng dẫn từng bước để mua tiền điện tử ở Nigeria

Theo quy tắc chung, bạn có thể mua tiền điện tử ở Nigeria bằng cách làm theo ba bước sau, bất kể bạn sử dụng nền tảng hoặc dịch vụ nào.

1. Chọn một ví tiền điện tử

Để lưu trữ tiền điện tử bạn mua, bạn phải có quyền truy cập vào ví tiền điện tử. Bạn có thể sử dụng ví do các sàn giao dịch tiền điện tử cung cấp. Hoặc sử dụng ví mà chỉ bạn mới có quyền truy cập vào khóa cá nhân. Tùy chọn thứ hai này bao gồm ví phần cứng, chẳng hạn như Ledger Nano S, ví phần mềm trên máy tính để bàn. Chẳng hạn như Electrum hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động, chẳng hạn như Trust Wallet.

2. Chọn nơi để mua tiền điện tử của bạn

Có nhiều nền tảng tiền điện tử khác nhau để lựa chọn. Chúng có thể được chia thành ba loại lớn:

Nhà môi giới tiền điện tử: Các nhà môi giới hỗ trợ các phương thức thanh toán thuận tiện, chẳng hạn như cho phép người dùng mua tiền điện tử bằng tiền tệ fiat. Các nhà môi giới tiền điện tử thường có fiat on-ramps tích hợp các phương thức thanh toán dễ sử dụng. Như chuyển khoản ngân hàng hoặc thanh toán bằng thẻ ghi nợ. Một ví dụ về nhà môi giới tiền điện tử hỗ trợ thanh toán naira trực tiếp là Luno.

Nền tảng giao dịch tiền điện tử: Đây là những nền tảng cung cấp cho người dùng khả năng giao dịch tiền điện tử. Các sàn giao dịch cho phép các nhà giao dịch gửi tiền tệ fiat vào ví trực tuyến một cách thuận tiện mà sau đó họ có thể sử dụng để mua tài sản tiền điện tử mong muốn của họ. Bạn có thể tìm thấy tổng quan về các nền tảng tốt nhất hiện có cho người Nigeria tại đây. Lưu ý rằng một số đã áp đặt các hạn chế đối với cư dân Nigeria sau lệnh cấm CNB.

Trao đổi ngang hàng: Trao đổi P2P cho phép đàm phán trực tiếp giữa các cá nhân. Người mua được so khớp với người bán chỉ định giá của họ và phương thức thanh toán được chấp nhận. Khi giao dịch được bắt đầu, tiền được giữ trong hệ thống ký quỹ cho đến khi người bán xác nhận thanh toán. Phương pháp này mang lại sự riêng tư cao hơn. Các nền tảng mà người Nigeria có thể sử dụng ngang hàng bao gồm LocalBitcoins và Binance.

3. Mua tiền điện tử.

Bước cuối cùng là mua tiền điện tử mong muốn của bạn. Đối với người mới bắt đầu, lý tưởng nhất là mua từ một nhà môi giới hoặc một sàn giao dịch hỗ trợ thanh toán naira.

Đối với hầu hết các nền tảng tập trung, trước tiên bạn cần tạo một tài khoản. Tùy thuộc vào nền tảng và nơi nó được đăng ký, bạn cũng có thể cần cung cấp dữ liệu và thông tin cá nhân như một phần của quy trình Biết khách hàng của bạn (KYC).

Quy trình KYC bao gồm xác minh danh tính của bạn bằng tài liệu nhận dạng hợp lệ. Điều này phải được thực hiện trước khi hầu hết các nền tảng cho phép bạn mua hàng. Khi tài khoản của bạn đã được xác minh, bạn sẽ cần chọn loại tiền điện tử bạn muốn mua và số tiền, cũng như phương thức thanh toán bạn muốn sử dụng. Đảm bảo xem xét tổng chi phí cho giao dịch, bao gồm cả phí, trước khi xác nhận giao dịch mua.

Mua Bitcoin ở đâu ở Nigeria

Sự tăng giá siêu tốc của Bitcoin vào năm 2020 và 2021 đã thúc đẩy nhu cầu lớn về tiền điện tử ở Nigeria. Tổng quan đầy đủ về các sàn giao dịch có sẵn ở Nigeria được cung cấp tại đây. Trong khi đó, một số sàn giao dịch và các tùy chọn khác bao gồm:

Binance P2P: Binance đã phát triển một nền tảng P2P cung cấp một môi trường an toàn cho người mua. Và người bán giao dịch với mức phí giao dịch bằng không. Người Nigeria cũng có thể tiếp cận các sản phẩm tiền điện tử rộng rãi. Bao gồm cả tài chính phi tập trung (DeFi).

Máy ATM Bitcoin: Mặc dù chỉ có một số ít máy ATM Bitcoin ở Nigeria. Nhưng chúng vẫn là một lựa chọn tốt. Nếu đắt, cho người Nigeria để mua Bitcoin (BTC) và các loại tiền điện tử khác.

Mua Ether ở đâu ở Nigeria

Ether (ETH) là tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường. Và là một trong những altcoin phổ biến nhất trên toàn thế giới. Ether đã chứng kiến ​​nhu cầu cao ở Nigeria do sự gia tăng giá trị gần đây. Và tầm quan trọng trung tâm đối với nhiều sản phẩm DeFi. Người Nigeria có thể sử dụng các dịch vụ P2P để giao dịch Ether. Nhằm thích ứng với các hạn chế do lệnh cấm CBN đưa ra.

Phần kết luận

Với nội dung về cách mua tiền điện tử, bài viết Cách mua tiền điện tử ở Nigeria do tiendientu.com thực hiện có giúp bạn hiểu hơn chưa? Hãy chia sẻ ý kiến ngay bên dưới và tham gia nhóm X100 Coin Group để được thảo luận, trao đổi cùng các admin và nhiều member khác nhé!

Đừng quên theo dõi thường xuyên trang tiendientu.com. Đây là nơi cung cấp và cập nhật các thông tin chi tiết liên quan về tiền điện tử nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *