Cách mua tiền điện tử ở Nigeria

Tiền điện tử ở Nigeria được đánh giá là đang bùng nổ. Là một quốc gia có 206 triệu cư dân, Nigeria hiện đang dẫn dắt thị trường Bitcoin (BTC) lớn nhất ở lục địa châu Phi. Được cho là do những yếu tố từ đồng tiền fiat cho đến sự tháo vát và chủ động của một nền công nghệ trẻ, dân cư hiểu biết. Trên thực tế, theo Chainalysis, Nigeria đứng thứ sáu trên toàn cầu về chỉ số chấp nhận tiền điện tử.

Cách mua tiền điện tử ở Nigeria

Tiền điện tử có hợp pháp ở Nigeria không?

Sự phổ biến ngày càng tăng của tiền điện tử đã không bị các nhà quản lý Nigeria chú ý. Vào tháng 2 năm nay, Ngân hàng Trung ương Nigeria (CBN) đã áp dụng lệnh cấm, ngăn các ngân hàng và nhà khai thác tài chính xử lý các giao dịch đối với các sàn giao dịch tiền điện tử. Các ngân hàng Nigeria được yêu cầu đóng cửa dịch vụ của họ đối với bất kỳ khách hàng nào mua, bán hoặc giao dịch tiền điện tử.

Bất chấp sự thất bại này, cư dân vẫn có thể mua, bán và giao dịch Bitcoin và các tài sản tiền điện tử khác ở Nigeria. Hướng dẫn này sẽ cung cấp tổng quan về những nền tảng mà bạn vẫn có thể mua tiền điện tử ở Nigeria, cũng như cung cấp thông tin về các phương thức thanh toán mà bạn có thể sử dụng để mua tiền điện tử.

Các phương thức thanh toán để mua tiền điện tử ở Nigeria

Mua Bitcoin và các loại tiền điện tử khác bằng thẻ tín dụng

Mua tiền điện tử qua thẻ tín dụng vẫn phổ biến vì nó rất tiện lợi. Tuy nhiên, lệnh cấm tiền điện tử của CBN có nghĩa là hiện tại người Nigeria không thể mua Bitcoin (BTC) và các tài sản tiền điện tử khác thì phải mua bằng cách sử dụng thẻ Naira-domiciled. Thanh toán bằng thẻ tín dụng Visa hoặc Mastercard quốc tế đều được chấp nhận. Một điều cần lưu ý là phí xử lý thẻ tín dụng và thanh toán bằng thẻ tín dụng ít hiệu quả hơn so với các phương án thanh toán khác.

Mua Bitcoin và các loại tiền điện tử khác bằng thẻ ghi nợ

Tương tự như thẻ tín dụng, lệnh cấm tiền điện tử CBN cũng áp dụng cho thẻ ghi nợ được liên kết với tài khoản ngân hàng Nigeria. Tuy nhiên, thẻ ghi nợ quốc tế vẫn hoạt động và sẽ phải chịu phí thấp hơn so với thẻ tín dụng. Do lệnh cấm, không có gì ngạc nhiên khi mua Bitcoin bằng thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ không phải là cách dễ dàng để thực hiện. Đó cũng chính là lý do tại sao Nigeria là một trong những quốc gia hàng đầu trên thế giới về khối lượng giao dịch ngang hàng (P2P) và quốc gia hàng đầu châu Phi về giao dịch Bitcoin P2P.

Mua Bitcoin và các loại tiền điện tử khác bằng giao dịch ngang hàng (P2P)

Nhiều người Nigeria đã sử dụng cách mua tiền điện tử thông qua chuyển khoản ngân hàng để phá vỡ các quy định hiện hành. Trao đổi ngang hàng (P2P) cho phép người bán tiền điện tử chấp nhận thanh toán qua chuyển khoản ngân hàng. Phương pháp này cũng là một trong những cách rẻ nhất để mua tiền điện tử, vì nó liên quan đến việc mua trực tiếp. Binance và Bundle là hai nền tảng cho phép người Nigeria giao dịch Bitcoin hoặc mua tiền điện tử bằng hình thức thanh toán này. Các thị trường Bitcoin khác có sẵn cho người Nigeria là LocalBitcoins và Paxful.

Mua Bitcoin và các tài sản tiền điện tử khác bằng Naira

Nếu bạn muốn mua tiền điện tử bằng Naira hoặc các loại tiền tệ fiat khác bằng tiền mặt, có một số tùy chọn như sau:

  • Sử dụng dịch vụ như LocalBitcoins để tìm nhà cung cấp gần nhất chấp nhận thanh toán bằng tiền mặt.
  • Tìm máy ATM Bitcoin và mua trực tiếp. Lưu ý rằng phí ATM Bitcoin cao hơn đáng kể so với các phương thức mua khác.

Các bước để mua Bitcoin và các loại tiền điện tử khác ở Nigeria

Theo quy tắc chung, bạn có thể mua tiền điện tử ở Nigeria bằng cách làm theo ba bước sau, bất kể bạn sử dụng nền tảng hoặc dịch vụ nào.

Bước 1. Chọn một ví tiền điện tử

Để lưu trữ tiền điện tử bạn mua, bạn phải có quyền truy cập vào ví tiền điện tử. Bạn có thể sử dụng ví do các sàn giao dịch tiền điện tử cung cấp hoặc sử dụng ví mà chỉ bạn mới có quyền truy cập vào bằng khóa cá nhân. Tùy chọn thứ hai này bao gồm ví phần cứng, chẳng hạn như Ledger Nano S, ví phần mềm trên máy tính để bàn, chẳng hạn như Electrum hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động, chẳng hạn như Trust Wallet.

Bước 2. Chọn nơi để mua tiền điện tử của bạn

Có nhiều nền tảng tiền điện tử khác nhau để lựa chọn. Chúng có thể được chia thành ba loại lớn:

Nhà môi giới tiền điện tử: Các nhà môi giới hỗ trợ các phương thức thanh toán thuận tiện, chẳng hạn như cho phép người dùng mua tiền điện tử bằng tiền tệ fiat. Các nhà môi giới tiền điện tử thường có fiat on-ramps tích hợp các phương thức thanh toán dễ sử dụng như chuyển khoản ngân hàng hoặc thanh toán bằng thẻ ghi nợ. Một ví dụ về nhà môi giới tiền điện tử hỗ trợ thanh toán Naira trực tiếp là Luno.

Nền tảng giao dịch tiền điện tử: Đây là những nền tảng cung cấp cho người dùng khả năng giao dịch Bitcoin và tiền điện tử. Các sàn giao dịch cho phép các nhà giao dịch gửi tiền tệ fiat vào ví trực tuyến một cách thuận tiện mà sau đó họ có thể sử dụng để mua tài sản tiền điện tử mong muốn của họ. Bạn có thể tìm thấy tổng quan về các nền tảng tốt nhất hiện có cho người Nigeria tại đây. Lưu ý rằng một số đã áp đặt các hạn chế đối với cư dân Nigeria sau lệnh cấm CNB.

Trao đổi ngang hàng: Trao đổi P2P cho phép đàm phán trực tiếp giữa các cá nhân. Người mua được so khớp với người bán chỉ định giá của họ và phương thức thanh toán được chấp nhận. Khi giao dịch được bắt đầu, tiền được giữ trong hệ thống ký quỹ cho đến khi người bán xác nhận thanh toán. Phương pháp này mang lại sự riêng tư cao hơn. Các nền tảng mà người Nigeria có thể sử dụng giao dịch ngang hàng bao gồm LocalBitcoins và Binance.

Bước 3. Mua tiền điện tử

Bước cuối cùng là mua tiền điện tử mong muốn của bạn. Đối với người mới bắt đầu, lý tưởng nhất là mua từ một nhà môi giới hoặc một sàn giao dịch hỗ trợ thanh toán Naira.

Đối với hầu hết các nền tảng tập trung, trước tiên bạn cần tạo một tài khoản. Tùy thuộc vào nền tảng và nơi nó được đăng ký, bạn cũng có thể cần cung cấp dữ liệu và thông tin cá nhân như một phần của quy trình biết khách hàng của bạn (KYC).

Quy trình KYC bao gồm xác minh danh tính của bạn bằng tài liệu nhận dạng hợp lệ (chứng minh nhân dân, căn cước công dân,…). Điều này phải được thực hiện trước khi hầu hết các nền tảng cho phép bạn mua hàng. Khi tài khoản của bạn đã được xác minh, bạn sẽ cần chọn loại tiền điện tử bạn muốn mua và số tiền, cũng như phương thức thanh toán bạn muốn sử dụng. Đảm bảo xem xét tổng chi phí cho giao dịch, bao gồm cả phí, trước khi xác nhận giao dịch mua.

Cách mua Bitcoin ở Nigeria

Sự tăng giá siêu tốc của Bitcoin vào năm 2020 và 2021 đã thúc đẩy nhu cầu lớn về tiền điện tử ở Nigeria. Tổng quan đầy đủ về các sàn giao dịch có sẵn ở Nigeria được cung cấp tại đây. Trong khi đó, một số sàn giao dịch và các tùy chọn khác bao gồm:

Binance P2P: Binance đã phát triển một nền tảng P2P cung cấp một môi trường an toàn cho người mua và người bán giao dịch với mức phí giao dịch bằng không. Người Nigeria cũng có thể tiếp cận các sản phẩm tiền điện tử rộng rãi, bao gồm cả tài chính phi tập trung (DeFi).

Máy ATM Bitcoin: Mặc dù chỉ có một số ít máy ATM Bitcoin ở Nigeria, nhưng chúng vẫn là một lựa chọn tốt, nếu đắt, cho người Nigeria để mua Bitcoin (BTC) và các loại tiền điện tử khác.

Mua Ether ở đâu tại Nigeria

Ether (ETH) là tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường và là một trong những altcoin phổ biến nhất trên toàn thế giới. Ether đã chứng kiến ​​nhu cầu cao ở Nigeria do sự gia tăng giá trị gần đây và tầm quan trọng trung tâm của nó đối với nhiều sản phẩm DeFi. Người Nigeria có thể sử dụng dịch vụ P2P để giao dịch Ether nhằm thích ứng với các hạn chế do lệnh cấm CBN đưa ra.

Bạn có nên mua tiền điện tử ở Nigeria?

Với dân số trẻ và hiểu biết về công nghệ ở Nigeria, không có gì lạ khi quốc gia châu Phi này là một trong những quốc gia hàng đầu áp dụng tiền điện tử. Với việc El Salvador thông qua Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp, chúng ta có thể thấy nhiều quốc gia hơn theo bước chân của nó trong tương lai gần.

Kết luận

Nội dung bài viết được tiendientu.com cung cấp với mong muốn bạn tìm hiểu thêm về tiền điện tử ở Nigeria. Ngoài ra, bài viết cũng đã giúp bạn hiểu biết thêm về các sàn giao dịch tiền điện tử tốt nhất ở Nigeria, các ứng dụng tiền điện tử tốt nhất ở Nigeria và thời kỳ phục hưng của tiền điện tử ở Nigeria.

Nội dung được dịch và biên tập lại từ CoinMarketCap. Trong quá trình dịch không tránh được các sai sót khi biên dịch các thuật ngữ chuyên môn. Bạn có thể đọc bài viết gốc tại đây. Cảm ơn các bạn đã ủng hộ tiendientu.com.

Nếu có bất kỳ câu hỏi và chia sẻ, hãy để lại bình luận bên dưới và đừng ngại tham gia X100 Coin Group để được thảo luận, trao đổi cùng các admin và nhiều member khác nhé!

Đừng quên theo dõi thường xuyên trang tiendientu.com – Nơi cung cấp và cập nhật các thông tin chi tiết liên quan về tiền điện tử nhanh nhất.

Nguồn CoinMarketCap

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *