Cách mua tiền điện tử ở Nga

Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu về cách mua tiền điện tử ở Nga.

Cách mua tiền điện tử ở Nga

Cách mua tiền điện tử ở Nga

Cũng như một số quốc gia khác, các quy định về tiền điện tử ở Nga cũng rất mơ hồ. Việc này ảnh hưởng không ít đến các hoạt động tiền điện tử của người dân Nga. Ở đây, chúng ta sẽ tìm hiểu về quy định và cách mua tiền điện tử ở Nga.

Mua tiền điện tử ở Nga

Một cuộc khảo sát do Binance thực hiện đã tiết lộ rằng 53% trong số hơn 23.000 người dùng ở Nga tin rằng tiền điện tử có thể thay thế tiền gửi ngân hàng trong tương lai. Cuộc khảo sát này là một phản ánh rõ ràng về lý do tại sao Nga được xếp hạng là một trong ba quốc gia hàng đầu có tỷ lệ chấp nhận tiền điện tử cao nhất. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi người dân Nga có thể thỏa thích lựa chọn khi nói đến các cổng tiền điện tử. 

Nga có những quy định về thuế cũng như về số lượng tiền điện tử cho công dân trong nước
Nga có những quy định về thuế cũng như về số lượng tiền điện tử cho công dân trong nước

Tuy nhiên, xem xét mối quan hệ love-hate (tạm hiểu là vừa tích cực vừa tiêu cực) giữa chính phủ Nga và tiền điện tử, bạn nên hiểu các tác động pháp lý của việc sở hữu và giao dịch tiền điện tử. Quốc hội Nga hiện đang chuẩn bị để đưa ra các quy định về thuế tiền điện tử. Quá trình đó đang diễn ra kể từ tháng 5 năm 2021, bạn nên nghiên cứu khung thuế được đề xuất sẽ ảnh hưởng như thế nào đến các hoạt động tiền điện tử của bạn. 

Ngoài ra còn có một hạn chế liên quan đến tài sản kỹ thuật số chỉ áp dụng đối với công chức Nga. Là một công chức nhà nước, bạn không được phép sở hữu tài sản kỹ thuật số. Ngân hàng Trung ương Nga gần đây đã phát hành một chỉ thị, nó nêu rõ rằng các nhà đầu tư không đủ điều kiện chỉ có thể mua 600.000 Rúp (tương đương 7.950 đô la) tiền điện tử trong một năm. 

Các yếu tố cần xem xét 

Ngoài các khía cạnh pháp lý được nêu cho đến ngày nay, có những yếu tố khác mà bạn nên xem xét trước khi mua tiền điện tử ở Nga. 

Việc mua tiền điện tử sẽ dễ dàng hơn khi sàn giao dịch chấp nhận đồng Rúp. Bạn cũng nên chọn các sàn giao dịch và ví hỗ trợ các phương thức thanh toán phù hợp. Chỉ nên sử dụng các nền tảng uy tín để chuyển tiền điện tử đã mua sang ví cá nhân. 

Vào tháng 1 năm 2021, sàn giao dịch Livecoin có trụ sở tại Nga đã bị tấn công và sau đó ngừng hoạt động, gây bất lợi cho người dùng. Những sự cố như vậy cho thấy bản chất của việc chọn các nền tảng đáng tin cậy khi mua tiền điện tử, cũng như tầm quan trọng của việc sử dụng ví riêng tư. 

Một yếu tố khác trong việc mua tiền điện tử ở Nga là tính công bằng của thuật toán định giá trên sàn giao dịch hoặc ví tiền điện tử. Các sàn giao dịch thường tăng giá tiền điện tử, đặc biệt là khi chúng được ghép với đồng Rúp. Bạn nên đảm bảo rằng giá tương quan với giá tài sản kỹ thuật số toàn cầu khi sử dụng sàn giao dịch tiền điện tử ở Nga.

Đọc thêm các sàn giao dịch tiền điện tử tốt nhất ở Nga.

Cách mua Bitcoin ở Nga

Sau khi bạn đã tìm hiểu và xem xét một số yếu tố ở trên. Trong phần này, chúng ta sẽ tập trung cách mua Bitcoin, vì nó là đồng tiền phổ biến nhất không chỉ ở Nga mà còn trên thế giới. 

Trước tiên, bạn phải xác định bạn sẽ phải cung cấp một số thông tin riêng tư. Lưu ý rằng bạn rất có thể sẽ phải hoàn thành các yêu cầu về Xác định danh tính khách hàng (KYC) và Chống rửa tiền (AML) trước khi mua tiền điện tử trên các sàn giao dịch. Tùy thuộc vào quy trình thực hiện của mỗi sàn, bạn có thể mất một hoặc hai ngày để xác minh hồ sơ của mình. Tuy nhiên, một số sàn giao dịch cho phép người dùng thực hiện các giao dịch nhỏ trước khi áp đặt các yêu cầu KYC. 

Có nhiều sàn giao dịch để bạn có thể mua Bitcoin tại Nga
Có nhiều sàn giao dịch để bạn có thể mua Bitcoin tại Nga

Nếu bạn đang chọn mua Bitcoin, thì lựa chọn đầu tiên mà bạn có thể cân nhắc là Matbea. Sàn giao dịch này đặt tại Nga và cho phép người dùng mua Bitcoin trực tiếp bằng đồng Rúp. Bạn có thể nạp tiền vào tài khoản của mình trên Matbea thông qua chuyển khoản ngân hàng hoặc gửi tiền mặt. Lợi thế bổ sung mà các sàn giao dịch địa phương như Matbea cung cấp là họ hỗ trợ một loạt các phương thức thanh toán phổ biến ở thị trường Nga. Ngoài ra, họ luôn kiểm tra giá Bitcoin trên CoinMarketCap để đảm bảo rằng sàn giao dịch đang cung cấp gần với tỷ giá thị trường.

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng một sàn giao dịch toàn cầu lâu đời hơn như Coinmama. Sàn giao dịch này cho phép người dùng mua Bitcoin bằng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng. Khi bạn đã đăng ký và xác minh tài khoản của mình, hãy truy cập trang Bitcoin để hoàn tất giao dịch. Một số gợi ý về các sàn giao dịch khác như Binance, OKEx và Bitfinex. Tất cả đều có giao diện tiếng Nga, đây là một điểm cộng khi truy cập các kênh hỗ trợ khách hàng của họ. 

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng mạng Peer-to-Peer (P2P – mạng ngang hàng) thay vì sử dụng dịch vụ môi giới hoặc trao đổi tiền điện tử thông thường. Các nền tảng như Paxful và LocalBitcoins cho phép người dùng mua Bitcoin trực tiếp từ những người dùng khác. Do tính linh hoạt của phương pháp này, mạng P2P hỗ trợ vô số tùy chọn thanh toán bao gồm PayPal, thẻ quà tặng, chuyển khoản ngân hàng,… 

Cuối cùng, có một sự lựa chọn không kém phần hấp dẫn là có thể mua Bitcoin qua máy ATM Bitcoin. Theo thống kê, có hơn 50 máy ATM Bitcoin ở Liên bang Nga. Matxcơva hiện là nơi có 5 chiếc máy như vậy. Tuy nhiên cũng có một lưu ý rằng các máy ATM Bitcoin cung cấp giao dịch mua tập trung vào quyền riêng tư hơn, với mức giá cao hơn các sàn giao dịch.

Cách mua Ethereum ở Nga 

Giống như các phương thức liên quan đến việc mua Bitcoin, quá trình mua Ethereum (Ether) cũng rất đơn giản. Trong hầu hết các trường hợp, các sàn giao dịch được liệt kê ở trên cũng hỗ trợ mua Ether bằng đồng Rúp. Sự khác biệt duy nhất là bạn cần tạo một địa chỉ Ethereum public, hay còn gọi là địa chỉ chung để lưu trữ các đồng coin đã mua.

Đối với các nhà giao dịch P2P, bạn có thể phát hiện ra rằng các nền tảng có sẵn để mua Ethereum là rất ít. May mắn thay, Paxful gần đây đã tung ra một cổng Ethereum, nơi người dùng có thể sử dụng một loạt các tùy chọn thanh toán để mua Ether. 

Bên cạnh đó còn có LocalEthereum, là phiên bản tập trung vào Ethereum của LocalBitcoins. Ngoài hoạt động tương tự như Localbitcoins, dịch vụ sẽ sử dụng các công nghệ mã hóa trình duyệt trực tiếp và các hợp đồng thông minh để làm cho việc mua và bán Ether trở nên an toàn và dễ dàng hơn.

Khi sử dụng các sàn giao dịch tập trung, bạn không nên sử dụng ví giao dịch làm hệ thống lưu trữ chính cho tiền của mình. Sở dĩ có lời khuyên như vậy vì các nền tảng này rất dễ bị tấn công. Do đó, các ví tiền điện tử được đề xuất là ví cứng (hardware wallet) hoặc ví không giám sát (non-custodial wallet). Vì các ví này lưu trữ các khóa riêng tư (Private Key) của bạn trên các thiết bị cá nhân. Với điều này, bạn hoàn toàn có quyền tự chủ đối và an tâm vì đây là một trong những lựa chọn an toàn nhất để lưu trữ tiền mã hóa.  

Đọc thêm Những chiếc ví lạnh tốt nhất năm 2021.

Kết luận

Đối với những người mới bắt đầu tìm hiểu về tiền điện tử ở Nga, việc mua chúng có vẻ như là một quá trình phức tạp. Sở dĩ như vậy là do những bất ổn phát sinh từ việc ban hành các quy định và các yêu cầu lưu trữ đặc biệt đối với tài sản kỹ thuật số. 

Tuy nhiên, như đã đề cập trong bài viết này, có rất nhiều phương pháp mua tiền điện tử đơn giản và dễ hiểu. Đối với khía cạnh pháp lý, việc làm rõ quy định dự kiến ​​sẽ được thực hiện trong những tháng tới (tháng 5 năm 2021).

Nội dung được dịch và biên tập lại từ CoinMarketCap. Trong quá trình dịch không tránh được các sai sót khi biên dịch các thuật ngữ chuyên môn. Bạn có thể đọc bài viết gốc tại đây. Cảm ơn các bạn đã ủng hộ tiendientu.com.

Nếu có bất kỳ câu hỏi và chia sẻ, hãy để lại bình luận bên dưới và đừng ngại tham gia X100 Coin Group để được thảo luận, trao đổi cùng các admin và nhiều member khác nhé!

Đừng quên theo dõi thường xuyên trang tiendientu.com – Nơi cung cấp và cập nhật các thông tin chi tiết liên quan về tiền điện tử nhanh nhất.

Nguồn CoinMarketCap.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *