Cách mua tiền điện tử ở Indonesia

Thị trường tiền điện tử tại Indonesia ngày càng trở nên sôi động.

Cách mua tiền điện tử ở Indonesia

Cách mua tiền điện tử ở Indonesia

Hãy cùng tìm hiểu về những cách mua tiền điện tử ở Indonesia tốt nhất.

Việc áp dụng công nghệ blockchain và tiền điện tử đã trở thành một hiện tượng toàn cầu. Đặc biệt, Indonesia được dự đoán sẽ chiếm một vị trí quan trọng trong không gian tiền điện tử châu Á. Vào năm 2018, Bộ Thương mại Indonesia đánh giá rằng Bitcoin (BTC) và các tài sản tiền điện tử khác là hợp pháp, phân loại chúng là hàng hóa. 

Kể từ đó, Indonesia đã tiếp tục đưa ra các quy định mới, được điều chỉnh, cung cấp sự rõ ràng hơn và hỗ trợ những công dân muốn đầu tư và giao dịch tiền điện tử. Ban giám sát sàn giao dịch tương lai, còn được gọi là Bappebti, điều chỉnh tiền điện tử ở Indonesia. Bappebti đã giới thiệu một loạt các biện pháp quản lý kể từ năm 2019, bao gồm cả việc cấp giấy phép cho các sàn giao dịch tiền điện tử. 

Indonesia cũng là quê hương của một số doanh nghiệp tiền điện tử, bao gồm IndodaxBinance. Một báo cáo năm 2020 của Hiệp hội Blockchain Indonesia đã tiết lộ rằng có hơn 1,5 triệu người giao dịch tiền điện tử ở nước này, tăng 2263% kể từ năm 2015. Đây là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy mức độ quan tâm đến tiền điện tử của người Indonesia đã tăng lên trong những năm gần đây. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi có nhiều lựa chọn có sẵn cho những cư dân Indonesia quan tâm đến việc tham gia vào tiền điện tử. 

Trước khi mua tài sản tiền điện tử ở Indonesia, bạn cần biết một số quy định. Tài sản tiền điện tử không được Ngân hàng Indonesia công nhận là tiền tệ hợp pháp. Điều này có nghĩa là tiền điện tử bị giới hạn trong các hoạt động giao dịch và không thể được sử dụng để thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ. 

Phần sau đây sẽ cung cấp thông tin tổng quan về cách mua tiền điện tử ở Indonesia. 

Cách mua tiền điện tử ở Indonesia

Mua tiền điện tử ở Indonesia tương đối dễ dàng và hoàn toàn hợp pháp. Trước tiên, bạn sẽ cần đăng ký với một công ty môi giới, ứng dụng hoặc sàn giao dịch và hoàn tất quy trình Xác định danh tính khách hàng (KYC). 

Mua tiền điện tử ở Indonesia tương đối dễ dàng và hoàn toàn hợp pháp
Mua tiền điện tử ở Indonesia tương đối dễ dàng và hoàn toàn hợp pháp

Các yêu cầu cần thực hiện khi mua tiền điện tử ở Indonesia? 

  • Chứng minh thư quốc gia (KTP) hoặc giấy tờ tùy thân khác được chấp nhận cho quá trình xác minh KYC.
  • Kết nối Internet riêng tư và an toàn, vì WiFi công cộng có thể gây ra các vấn đề về bảo mật.
  • Một tài khoản tại một sàn giao dịch hoặc công ty môi giới được phép sử dụng ở Indonesia.
  • Điện thoại di động để xác minh danh tính của bạn bằng xác thực hai yếu tố (2FA).
  • Một tài khoản ngân hàng mà bạn có thể sử dụng để gửi tiền tệ Fiat (Rupiah Indonesia) để mua tiền điện tử.
  • Ví tiền điện tử để lưu trữ tài sản tiền điện tử. Hầu hết các sàn giao dịch đều cung cấp ví tích hợp, nhưng tốt hơn nên sử dụng ví lạnh để tăng cường bảo mật. 

Các bước mua tiền điện tử ở Indonesia 

Khi bạn có tất cả những điều trên, bạn đã sẵn sàng thực hiện giao dịch mua tiền điện tử đầu tiên của mình ở Indonesia. 

1. Tạo một tài khoản với một sàn giao dịch 

Trước tiên, bạn cần đăng ký và mở tài khoản với một sàn giao dịch, chẳng hạn như Binance, Indodax hoặc Upbit. Quá trình đăng ký tương đối dễ dàng và bao gồm việc cung cấp tên đầy đủ và địa chỉ email của bạn. Cũng như chấp nhận các điều khoản sử dụng và chính sách bảo mật trên nền tảng.

Hầu hết các sàn giao dịch ở Indonesia đều có sẵn thông qua web hoặc ứng dụng di động. Bạn có thể tải xuống thông qua Google Play Store và Apple App Store.

2. Hoàn thành giai đoạn xác minh KYC

Sau khi mở tài khoản, người dùng phải hoàn thành xác minh KYC. Nếu không vượt qua bước này, người dùng không thể thực hiện bất kỳ giao dịch nào. Xác minh KYC là một quá trình quan trọng nhằm đảm bảo rằng các chính sách Chống rửa tiền (AML) được thực hiện. Quy trình xác minh KYC bao gồm việc tải lên bằng chứng xác minh, chẳng hạn như chứng minh thư, địa chỉ và tải lên ảnh chân dung của bạn.

Xác minh KYC là bắt buộc để có thể thực hiện giao dịch
Xác minh KYC là bắt buộc để có thể thực hiện giao dịch

Việc xác minh không thành công không phải là hiếm. Trong quá trình xác minh, hãy đảm bảo rằng bạn chưa có tài khoản hiện có trên sàn giao dịch, cung cấp dữ liệu cá nhân chính xác, đồng thời chỉ tải lên ảnh khớp với chứng minh thư của bạn.

Chứng minh thư của bạn là bản gốc và tất cả các chi tiết phải rõ ràng và dễ nhìn thấy khi tải lên hệ thống. Khi chụp ảnh, hãy đảm bảo rằng khuôn mặt của bạn được nhìn thấy rõ ràng, không đeo kính hoặc đội mũ. Quá trình xử lý dữ liệu KYC thường mất ít nhất một ngày làm việc.

3. Đặt cọc 

Sau khi vượt qua xác minh, bước tiếp theo là thực hiện gửi một khoảng tiền vào tài khoản và sau đó bạn có thể sử dụng để mua tiền điện tử. Tất cả các sàn giao dịch đã đăng ký ở Indonesia đều chấp nhận đồng nội tệ Rupiah (IDR). Tiền gửi Rupiah được gửi đến một ví cụ thể trên nền tảng và số tiền này sau đó được sử dụng để mua Bitcoin (BTC) hoặc các tài sản tiền điện tử khác.

Nói chung, tiền gửi tối thiểu bắt đầu từ 30.000 Rp đến 50.000 Rp. Tuy nhiên, một số sàn giao dịch yêu cầu đặt cọc tối thiểu 500.000 Rp.

Một số phương thức gửi tiền được các sàn giao dịch hỗ trợ là:

  • Chuyển khoản ngân hàng.
  • Ví điện tử (OVO, GoPay, ShoppePay).
  • Thanh toán tại các cửa hàng tiện lợi (ví dụ: Alfamart).
  • Thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ.

Hãy nghiên cứu từng phương thức thật cẩn thận trước khi đặt cọc tiền của bạn, vì một số phương thức sẽ phải trả phí đặt cọc. 

4. Mua tiền điện tử

Sau khi khoản tiền gửi bằng đồng Rupiah của bạn được xác nhận, bước tiếp theo là chọn loại tiền điện tử mà bạn muốn mua. Trên hầu hết các sàn giao dịch, thủ tục rất đơn giản. Sau khi chọn tiền điện tử, bạn cần nhập số tiền bằng IDR và ​​đảm bảo rằng có đủ số dư IDR trong ví của mình. 

Xem trước giao dịch mua để kiểm tra giá và nếu bạn hài lòng với các thông tin chi tiết, hãy nhấp vào “Buy” để hoàn tất giao dịch. Sau khi hoàn tất, số lượng tiền điện tử đã mua sẽ được phản ánh trong ví có sẵn của sàn giao dịch. Sau đó, bạn có thể chuyển tiền điện tử sang ví nóng hoặc ví lạnh bên ngoài nếu muốn. 

Cách mua Bitcoin ở Indonesia

Tất cả các sàn giao dịch ở Indonesia đều hỗ trợ và cho phép người dùng mua Bitcoin (BTC). Quá trình mua Bitcoin ở Indonesia cũng giống như đã đề cập ở trên. Ngoài ra còn có một máy ATM Bitcoin duy nhất ở thủ đô Jakarta, nơi các nhà đầu tư có thể mua Bitcoin một cách nhanh chóng. 

Mua Bitcoin cũng tương tự như hướng dẫn trên. Ngoài ra, tại Indonesia có hỗ trợ các ATM Bitcoin
Mua Bitcoin cũng tương tự như hướng dẫn trên. Ngoài ra, tại Indonesia có hỗ trợ các ATM Bitcoin

Cách mua Ether ở Indonesia 

Ether (ETH) hiện là tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường và được hỗ trợ bởi hầu hết các sàn giao dịch ở Indonesia. Bạn cũng sẽ có thể mua các phần nhỏ của một Ether từ các sàn giao dịch này, điều này rất hữu ích vì một ETH hiện có giá trị hàng nghìn đô la.

Kết luận

Mua tiền điện tử ở Indonesia có vẻ phức tạp đối với những người mới bắt đầu tham gia vào thị trường tiền điện tử. Hy vọng hướng dẫn này đã giúp đơn giản hóa các bước bạn cần thực hiện khi mua tài sản tiền điện tử. Nếu quốc gia này tiến hành sửa đổi cách phân loại hiện tại của tài sản tiền điện tử từ hàng hóa sang tài sản kỹ thuật số. Điều này sẽ làm cho tiền điện tử được chấp nhận như một hình thức thanh toán và sẽ thúc đẩy đáng kể việc áp dụng. 

Nội dung được dịch và biên tập lại từ CoinMarketCap. Trong quá trình dịch không tránh được các sai sót khi biên dịch các thuật ngữ chuyên môn. Bạn có thể đọc bài viết gốc tại đây. Cảm ơn các bạn đã ủng hộ tiendientu.com.

Nếu có bất kỳ câu hỏi và chia sẻ, hãy để lại bình luận bên dưới và đừng ngại tham gia X100 Coin Group để được thảo luận, trao đổi cùng các admin và nhiều member khác nhé!

Đừng quên theo dõi thường xuyên trang tiendientu.com – Nơi cung cấp và cập nhật các thông tin chi tiết liên quan về tiền điện tử nhanh nhất.

Nguồn CoinMarketCap.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *