Cách mua tiền điện tử ở Canada

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách mua tiền điện tử ở Canada.

Cách mua tiền điện tử ở Canada

Cách mua tiền điện tử ở Canada

Chính phủ Canada có thái độ tương đối tích cực đối với tiền điện tử và các sản phẩm sử dụng công nghệ blockchain. Quốc gia này mang đến cơ hội tốt cho các doanh nhân và nhà đầu tư tiền điện tử, những người có thể tận dụng lợi thế giá điện thấp và tốc độ internet cao. Các ngân hàng ở Canada và Hiệp hội thanh toán Canada (Payments Canada) đã tự nghiên cứu tiền kỹ thuật số trong sáng kiến ​​blockchain chung của họ, được gọi là dự án Jasper. 

Ngoài ra, người đồng sáng lập Ethereum nổi tiếng là người Canada gốc Nga, Vitalik Buterin, đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển của cộng đồng tiền điện tử trong nước và khuyến khích nhiều người đóng góp vào hệ sinh thái Ethereum. Người Canada có thể mua và giao dịch tiền điện tử một cách hợp pháp, mặc dù họ phải chịu các nghĩa vụ thuế.

Các sàn giao dịch của Canada như BitbuyCoinberry cung cấp cho các nhà đầu tư một cách dễ dàng để mua tiền điện tử ở Canada. Người dân cũng có thể mua tiền điện tử thông qua các sàn giao dịch quốc tế hoặc có trụ sở tại Hoa Kỳ, chẳng hạn như BinanceCoinbase

Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu cách mua tiền điện tử ở Canada cùng với một số điều cần lưu ý về quyền sở hữu tài sản ở quốc gia này.

Cách đầu tư vào tiền điện tử ở Canada

Mua và đầu tư vào tiền kỹ thuật số ở Canada là một quá trình tương đối đơn giản, tương tự như giao dịch chứng khoán truyền thống. Công dân chỉ cần mở một tài khoản với một công ty môi giới tiền điện tử để bắt đầu giao dịch. Khi họ đã đăng ký tài khoản, người Canada có thể tự do mua bán, giao dịch và nắm giữ các loại tiền kỹ thuật số khác nhau một cách hợp pháp.

Cách đầu tư vào tiền điện tử ở Canada
Cách đầu tư vào tiền điện tử ở Canada

Bạn sẽ cần gì để mua tiền điện tử ở Canada?

Trước khi thiết lập tài khoản trực tuyến với sàn giao dịch tiền điện tử, bạn sẽ cần xác minh danh tính của mình bằng cách cung cấp ID. Các sàn giao dịch khác nhau sẽ có các quy tắc khác nhau, nhưng cơ bản sẽ cần:

  • Bằng lái xe Canada, hộ chiếu hoặc giấy tờ tùy thân khác được chấp nhận.
  • Kết nối internet riêng tư và an toàn (vì WiFi công cộng sẽ gây ra các vấn đề về bảo mật).
  • Điện thoại di động bạn có thể sử dụng để xác thực hai yếu tố.
  • Một tài khoản ngân hàng bạn có thể rút từ đó để gửi CAD (phương thức thanh toán xuất trình chứng từ để nhận được thanh toán) vào sàn giao dịch của bạn.

Cách mua tiền điện tử ở Canada

Khi bạn có tất cả những thứ này và đã thiết lập tài khoản của mình trên một sàn giao dịch, bạn đã sẵn sàng mua tiền điện tử – ví dụ: Bitcoin ( BTC ) hoặc Ether ( ETH ) – ở Canada. Quá trình này thường sẽ diễn ra như sau:

Mua tiền điện tử ở Canada
Mua tiền điện tử ở Canada
  • Đăng nhập vào tài khoản trao đổi tiền điện tử bằng kết nối WiFi riêng của bạn.
  • Tùy chọn nhà môi giới để mua tiền điện tử, sau đó đảm bảo rằng bạn đã chọn tài sản kỹ thuật số bạn muốn mua. Ví dụ: bạn có thể chọn Bitcoin (BTC), Ether (ETH), Binance Coin (BNB) hoặc Cardano (ADA). Các sàn giao dịch khác nhau sẽ hỗ trợ nhiều loại tiền điện tử khác nhau. Và bạn nên đảm bảo rằng nền tảng bạn dùng có hỗ trợ tiền điện tử mà bạn muốn đầu tư trước khi thiết lập tài khoản.
  • Chọn số tiền bạn muốn mua và đảm bảo bạn có đủ CAD hoặc tiền Fiat được gửi vào tài khoản môi giới của mình để thanh toán giao dịch.
  • Xem trước giao dịch mua của bạn và đảm bảo bạn cảm thấy thoải mái với giá hiện tại của tiền điện tử, dựa trên xu hướng thị trường tổng thể tại thời điểm đó.
  • Kiểm tra lại một lần nữa và nếu mọi thông tin đã chính xác, hãy nhấp vào “Buy” để hoàn tất. Sau đó, bạn có thể lưu trữ tài sản kỹ thuật số mới của mình bằng ví gốc của sàn giao dịch hoặc chuyển chúng sang ví nóng hoặc ví lạnh khác.

Giá tiền điện tử ở Canada

Các nhà đầu tư tiền điện tử ở Canada sẽ có thể xem tất cả dữ liệu định giá tiền điện tử bằng giao diện giao dịch tiền điện tử hoặc trình theo dõi giá trực tiếp của CoinMarketCap. Đây là trang web theo dõi giá được sử dụng nhiều nhất cho các tài sản tiền điện tử trên thế giới.

Mua Bitcoin ở Canada

Quá trình sẽ giống như đã nêu ở trên. Vì Bitcoin (BTC) có giá trị rất lớn, nên hầu hết người dùng sẽ không muốn mua một Bitcoin đầy đủ. Thay vào đó, các công ty môi giới sẽ cho phép bạn mua các phần nhỏ của một Bitcoin. Ví dụ: bạn có thể mua 0,002 BTC hoặc ít hơn.

Các sàn giao dịch cung cấp nhiều cách để giao dịch Bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Bạn có thể mua và giữ Bitcoin của mình, còn được gọi là HODL hoặc giao dịch nó thường xuyên, tức là giao dịch theo ngày hoặc theo chu kỳ.

Mua Ether ở Canada

Ether (ETH) là một tài sản tiền điện tử phổ biến ở Canada, đặc biệt khi người đồng sáng lập là người Nga gốc Canada, Vitalik Buterin. Điều này đã thu hút sự quan tâm rộng rãi của người Canada đến Ethereum. Hầu như tất cả các sàn giao dịch sẽ hỗ trợ Ether, hiện là tiền điện tử lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường. Bạn cũng có thể mua một phần nhỏ các đồng coin như Ether, giống như với Bitcoin (BTC).

Mua Binance Coin ở Canada

Binance Coin (BNB) hiện là tiền điện tử lớn thứ ba theo vốn hóa thị trường. Cách dễ nhất để mua Binance Coin là thiết lập một tài khoản tại sàn giao dịch tiền điện tử Binance và mua nó ở đó. Ưu điểm với tư cách là người nắm giữ BNB, bạn cũng có thể được hưởng lợi từ việc giảm phí giao dịch trên sàn giao dịch Binance.

Cách lưu trữ tiền điện tử của bạn sau khi mua 

Khi bạn đã mua tiền điện tử bằng tài khoản giao dịch của mình, bạn sẽ cần chọn một cách an toàn để lưu trữ tài sản kỹ thuật số. Các nền tảng sẽ cung cấp ví nóng của riêng họ, nhưng những ví này có thể dễ bị đánh cắp. Bạn có thể tham khảo cách lưu trữ tiền điện tử bằng ví lạnh và ví nóng tại đây. Bạn cũng có thể hiểu một cách sơ lược như sau:

Sau khi mua được thì nên lưu trữ tiền điện tử ở đâu?
Sau khi mua được thì nên lưu trữ tiền điện tử ở đâu?

Ví nóng: được kết nối với internet, cho phép người dùng chuyển hoặc giao dịch tài sản tiền điện tử một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, do khả năng kết nối của chúng, các ví nóng dễ bị đánh cắp hoặc tấn công hơn. Ví nóng bao gồm ví giao dịch, ví desktop và ví mobile.

Đọc thêm về sự khác biệt của ví nóng và ví lạnh, tại đây.

Ví lạnh: lưu trữ tài sản tiền điện tử một cách ngoại tuyến, giúp chúng an toàn hơn. Tuy nhiên, chúng khó sử dụng hơn cho các giao dịch nhanh chóng. Ví lạnh bao gồm ví giấy (khóa mật mã và mã QR được in trên giấy và được lưu trữ an toàn) và ví phần cứng (khóa được lưu trữ trên một thiết bị điện tử nhỏ).

Kết luận

Bài viết đã giúp ta tìm hiểu phần nào về thái độ của chính phủ Canada đối với tiền điện tử và cách mua tiền điện tử ở quốc gia này.

Với các bước khá đơn giản và được chỉ dẫn một cách chi tiết, mong rằng sẽ giúp ích cho khi bạn có ý định đầu tư vào tiền điện tử ở Canada.

Nội dung được dịch và biên tập lại từ CoinMarketCap. Trong quá trình dịch không tránh được các sai sót khi biên dịch các thuật ngữ chuyên môn. Bạn có thể đọc bài viết gốc tại đây. Cảm ơn các bạn đã ủng hộ tiendientu.com.

Nếu có bất kỳ câu hỏi và chia sẻ, hãy để lại bình luận bên dưới và đừng ngại tham gia X100 Coin Group để được thảo luận, trao đổi cùng các admin và nhiều member khác nhé!

Đừng quên theo dõi thường xuyên trang tiendientu.com – Nơi cung cấp và cập nhật các thông tin chi tiết liên quan về tiền điện tử nhanh nhất.

Nguồn CoinMarketCap.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *