Cách mua tiền điện tử ở Ấn Độ

tiendientu.com sẽ xem xét và gợi ý những yếu tố quan trọng mà bạn cần phải có để có thể mua được tiền điện tử ở đất nước Ấn Độ.

Cách mua tiền điện tử ở Ấn Độ

Cách mua tiền điện tử ở Ấn Độ

Tiền điện tử có một lịch sử không đáng tin cậy và có quy định nghiêm ngặt ở Ấn Độ. Cả Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) và Bộ Tài chính đều đã đưa ra cảnh báo mối nguy hiểm của sự biến động đối với các nhà đầu tư và việc sử dụng tiền điện tử có thể xảy ra cho các hoạt động bất hợp pháp. Sau sự cố Bitcoin vào năm 2017, Bộ Tài chính đã cảnh báo các nhà đầu tư tránh xa Bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Bộ Tài chính đã so sánh tiền ảo với các chương trình Ponzi (Một mô hình đa cấp đầu tư sinh lời) và cảnh báo rằng chúng sẽ không được chính phủ Ấn Độ quản lý hoặc bảo vệ.

Sau những nỗ lực cấm các ngân hàng giao dịch với các sàn giao dịch tiền điện tử của Ấn Độ, những phán quyết và ý định của Tòa án tối cao về việc cấm tiền điện tử, người dân Ấn Độ vẫn có thể mua tiền điện tử. Các nhà đầu tư muốn mua tiền điện tử vẫn có thể làm như vậy thông qua các sàn giao dịch của Ấn Độ như WazirX hoặc các sàn giao dịch quốc tế như Binance.

Ấn Độ là một quốc gia có các quy định nghiêm ngặt về tiền điện tử, với các kế hoạch đang chờ xử lý để cấm bất kỳ loại tiền ảo nào không xuất phát từ chính phủ. Do đó, các nhà đầu tư có thể cần phải cảnh giác và sẵn sàng thanh lý các khoản mà mình đang nắm giữ tiền điện tử. Bài viết này sẽ giải thích cách bạn vẫn có thể mua tiền điện tử và những điều mà bạn cần lưu ý.

Cách đầu tư vào tiền điện tử ở Ấn Độ

Mua tiền điện tử ở Ấn Độ vẫn là một quy trình hợp pháp mà các nhà đầu tư có thể dễ dàng tham gia bằng cách mở tài khoản với sàn giao dịch tiền điện tử. Công dân có thể giao dịch các loại tiền tệ khác nhau, lưu trữ tiền ảo trong ví và nhiều chức năng hơn nữa khi họ đã đăng ký tài khoản.

Bạn sẽ cần những thứ gì để mua tiền điện tử ở Ấn Độ?

Trước khi thiết lập tài khoản trực tuyến với sàn giao dịch tiền điện tử, bạn sẽ cần xác minh danh tính của mình bằng một số thông tin cá nhân. Các sàn giao dịch khác nhau sẽ có các quy tắc khác nhau khi thiết lập tài khoản, nhưng bạn cần có những điều sau đây để làm cho quá trình diễn ra nhanh hơn:

 • Bạn có thể cần tải lên ảnh thẻ đại điện của mình hoặc các giấy tờ tùy thân khác được chấp nhận
 • Kết nối internet riêng tư và an toàn (WiFi công cộng gây ra các vấn đề về bảo mật).
 • Điện thoại di động bạn có thể sử dụng để xác thực hai yếu tố.
 • Một tài khoản chỉ được kết nối với một sàn giao dịch hoạt động ở Ấn Độ.
 • Một tài khoản ngân hàng bạn có thể rút tiền và gửi vào sàn giao dịch của bạn.
 • Một phương pháp lưu trữ tiền điện tử an toàn. Hầu hết các công ty môi giới sẽ có ví tích hợp tốt hoặc hệ thống kho tiền an toàn mà bạn có thể sử dụng.

Cách mua tiền điện tử ở Ấn Độ

Khi bạn có tất cả những điều này và đã thiết lập tài khoản của mình trên một sàn giao dịch, bạn đã sẵn sàng đầu tư vào Bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Dưới đây là các bước bạn có thể thực hiện giao dịch đầu tiên của mình:

 • Đăng nhập vào tài khoản giao dịch tiền điện tử mà bạn chọn qua kết nối WiFi riêng của bạn.
 • Chọn tùy chọn loại tài sản để mua từ nhà cung cấp, sau đó đảm bảo rằng bạn đã chọn đúng loại tiền điện tử mà bạn đang cố gắng mua. 

Ví dụ: bạn có thể chọn các đồng như Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Binance Coin (BNB) hoặc Stellar Lumens (XLM). Các sàn giao dịch khác nhau sẽ có các tùy chọn tiền tệ khác, vì vậy bạn đảm bảo rằng họ hỗ trợ tiền điện tử mà bạn muốn đầu tư trước khi thiết lập tài khoản.

 • Chọn số tiền bạn muốn mua và đảm bảo bạn có đủ Rupee hoặc tiền tệ được gửi vào tài khoản của bạn để trang trải giao dịch.
 • Xem trước giao dịch mua của bạn và đảm bảo rằng bạn cảm thấy thoải mái với giá hiện tại của tiền điện tử và biết xu hướng chung của thị trường vào thời điểm đó. Bạn cũng có thể kiểm tra xem chính phủ có thực hiện thêm bất kỳ thay đổi nào đối với tính hợp pháp của tiền điện tử trong vài ngày qua hay không.
 • Nếu các thông tin chi tiết chính xác, hãy nhấp vào “mua” để hoàn tất việc mua hàng của bạn. Sau đó, bạn có thể lưu trữ tài sản mới của mình trên ví tích hợp của sàn giao dịch hoặc chuyển chúng sang ví nóng hoặc lạnh khác.

Cách mua Bitcoin ở Ấn Độ

Quy trình sẽ giống như các bước ở trên để mua Bitcoin (BTC) ở Ấn Độ. Vì giá trị của BTC đã tăng rất nhiều, nên nhiều người dùng sẽ không muốn mua một Bitcoin đầy đủ 1 đồng. Các công ty môi giới sẽ cho phép bạn mua các phần nhỏ của Bitcoin. Ví dụ: bạn có thể mua 0,002 BTC hoặc số tiền thấp hơn. Các sàn giao dịch sẽ cung cấp nhiều cách khác nhau để giao dịch Bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Bạn có thể mua và giữ Bitcoin của mình hoặc giao dịch trong những khoảng thời gian ngắn như giao dịch trong ngày hoặc giao dịch xoay vòng.

Các nhà đầu tư quan tâm đến cách giao dịch Bitcoin ở Ấn Độ cũng có thể thiết lập ví Bitcoin và thực hiện giao dịch trên một sàn giao dịch ngang hàng như Paxful. Sau đó, họ có thể gửi một lượng Rupee để giao dịch với một người khác để lấy Bitcoin.

Cách mua Ethereum ở Ấn Độ

Gần như tất cả các sàn giao dịch sẽ cung cấp Ethereum (ETH) là token lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường và là một trong những khoản đầu tư phổ biến nhất trong thế giới tiền điện tử. Bạn sẽ có thể mua số lượng nhỏ các loại tiền điện tử như Ethereum trị giá hàng nghìn đô la cho một token (kể từ tháng 5 năm 2021).

Cách mua Binance Coin ở Ấn Độ

Binance Coin (BNB) là tiền điện tử lớn thứ ba theo vốn hóa thị trường tính đến tháng 5 năm 2021. Nền tảng Binance là cách dễ nhất để mua Binance Coin. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách thiết lập một tài khoản với Binance.com để giao dịch INR cho loại tiền điện tử mà bạn chọn.

Cách mua Memecoin ở Ấn Độ

Các nhà đầu tư tiền điện tử Ấn Độ cũng có thể mua các loại tiền meme như Dogecoin (DOGE), Safemoon (SAFEMOON), Shiba Inu (SHIB) và Shiba BSC (SHIBSC). Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải kiểm tra đồng tiền mà sàn giao dịch của bạn cung cấp trước khi thiết lập tài khoản. Dogecoin gần đây đã được thêm vào gần như tất cả các sàn giao dịch lớn, nhưng các đồng tiền như SHIB vẫn đang trong quá trình chấp nhận trên nhiều công ty môi giới quốc tế.

DeFi ở Ấn Độ

Các loại tiền thay thế là một phần của hệ sinh thái DeFi như Uniswap (UNI), SushiSwap (SUSHI), PancakeSwap (CAKE), 1 inch (1INCH) và Bancor (BNT) cũng có sẵn rộng rãi trên các sàn giao dịch tiền điện tử. Các nhà đầu tư Ấn Độ cũng có thể tạo tài khoản với các sàn giao dịch tiền điện tử phi tập trung này để tham gia đào coin, swap coin, v.v.

NFT ở Ấn Độ

Các nhà đầu tư Ấn Độ cũng sẽ có cơ hội mua và bán các token không thể thay thế (NFT). Vụ bán NFT lớn nhất từng được thực hiện là cho Vignesh Sundaresan, người đã mua Beeple’s “Everydays: The First 5000 Days” với giá 69 triệu USD. Người Ấn Độ có thể truy cập OpenSea, Crypto.com, Rarible và các nền tảng NFT khác để mua và bán NFT. Người mua tiềm năng có thể kiểm tra giá cả trên các nền tảng này, đưa ra ưu đãi, tạo NFT và duyệt qua các bộ sưu tập từ các nghệ sĩ nổi tiếng nhất.

Cách lưu trữ tiền điện tử của bạn sau khi bạn mua hàng

Khi bạn mua tiền điện tử thông qua tài khoản trao đổi của mình, bạn sẽ cần một cách để lưu trữ tài sản kỹ thuật số mới của mình một cách an toàn. Các nền tảng có ví riêng để giữ tiền điện tử của bạn, nhưng những ví này có thể dễ bị tấn công hơn là lưu trữ tài sản trong một ví an toàn.

Đây là các tùy chọn mà các nhà đầu tư tiền điện tử Ấn Độ có để lưu trữ:

 • Ví nóng: Ví nóng được kết nối với internet, cho phép người dùng chuyển hoặc giao dịch tài sản tiền điện tử một cách nhanh chóng. Do khả năng kết nối, ví nóng dễ bị đánh cắp trên mạng hơn. Ví nóng bao gồm ví trao đổi (nơi bạn giữ tiền điện tử trên nền tảng môi giới của mình), ví máy tính để bàn và ví di động.
 • Ví lạnh: Ví lạnh lưu trữ tài sản tiền điện tử của bạn ngoại tuyến, giúp chúng an toàn hơn nhưng khó thực hiện giao dịch hơn. Ví lạnh bao gồm ví giấy (chìa khóa và mã QR được in trên giấy và được lưu trữ an toàn) và ví phần cứng (chìa khóa được lưu trữ trên USB hoặc ổ cứng khác).

Kết luận

Qua những nội dung tiendientu.com chia sẻ ở trên, chúng ta có thể thấy các loại tiền điện tử đang trở thành khoản đầu tư hấp dẫn đối với thế hệ trẻ Ấn Độ.

Nội dung được dịch và biên tập lại từ CoinMarketCap. Trong quá trình dịch không tránh được các sai sót khi biên dịch các thuật ngữ chuyên môn. Bạn có thể đọc bài viết gốc tại đây. Cảm ơn các bạn đã ủng hộ tiendientu.com.

Nếu có bất kỳ câu hỏi và chia sẻ, hãy để lại bình luận bên dưới và đừng ngại tham gia X100 Coin Group để được thảo luận, trao đổi cùng các admin và nhiều member khác nhé!

Đừng quên theo dõi thường xuyên trang tiendientu.com – Nơi cung cấp và cập nhật các thông tin chi tiết liên quan về tiền điện tử nhanh nhất.

Nguồn CoinMarketCap

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *