Cách đào Dogecoin

Dogecoin – đồng coin mà hầu như mọi người đều xem nó như một trò đùa vào những năm đầu khi dự án Dogecoin được khởi động.

Cách đào Dogecoin

Cách đào Dogecoin

Dù cho đào Bitcoin đang mang lại lợi nhuận cao nhất, nhưng đối với một người mới bắt đầu thì rất khó để có thể cạnh tranh lại với những người đi trước. Trong khi đó, Dogecoin là một trong những loại tiền điện tử hàng đầu trên thị trường. Cùng tìm hiểu cách đào Dogecoin trong bài viết này.

Lịch sử của Dogecoin

Trước kia, việc đào đồng DOGE hầu như không có lãi do giá trị của memecoin thấp đến nực cười. Thậm chí vào ngày 1/7/2020 đồng DOGE được giao dịch ở mức $0,0024, nhưng đến giờ, đồng DOGE kiếm được $0,27 một coin. Dự án meme này được tạo ra vào năm 2013 như một trò đùa nhưng nó đã đường đột trở thành dự án có giá trị nhất trên thế giới. Đến tháng 6 năm 2021 trị giá vốn hóa thị trường của nó gần 40 tỷ đô la. Trong những năm đầu không ai xem “doggy coin” một cách nghiêm túc ngoại trừ Billy Markus và Jackson Palmer. Trước khi Elon Musk bắt đầu ca ngợi Dogecoin vào tháng 12/2020, hầu như mọi người trong thế giới tiền điện coi đó như một trò đùa.

Tuy nhiên, sau vài tháng, các bài tweet ủng hộ Dogecoin – không chỉ từ Musk mà từ những người nổi tiếng khác, bao gồm Mark Cuban và Snoop Dogg – cũng như đề cập đến DOGE khi Musk tổ chức Saturday Night Live, các thành viên trong cộng đồng tiền điện tử bắt đầu tin rằng “Dogefather” có thể coi là đồng meme nghiêm túc hơn các dự án tiền điện tử khác. Xác nhận của Musk về mối quan hệ làm việc của anh ấy với các nhà phát triển Dogecoin chỉ củng cố nhận thức này. Những phát triển này giải thích lý do tại sao DOGE đang giữ vững mức hỗ trợ của nó bất chấp điều kiện thị trường đang giảm. Đây là một tin tuyệt vời cho các thợ đào đồng DOGE.

Cách đào Dogecoin

Hướng dẫn này sẽ giải thích làm thế nào bạn có thể bắt đầu đào DOGE của riêng mình thông qua việc đào và tận dụng sự phổ biến hiện tại cũng như giá cao của nó. Điều quan trọng là bạn phải tự nghiên cứu và hãy nhớ có rủi ro cao liên quan do sự biến động của giá trị DOGE. Hãy đi sâu vào tìm hiểu cách đào Dogecoin và có những lưu ý nào.

Công cụ để đào đồng DOGE là gì?

Máy đào đồng Dogecoin là phần cứng mà các node tham gia trong mạng Dogecoin sử dụng để thực hiện các phép tính toán học cần thiết để kiểm tra và xác thực các giao dịch đến trên Dogechain, blockchain cơ bản của coin.

Công cụ đào Dogecoin hoạt động như thế nào?

Các node đào Dogecoin xác định giao dịch nào cần đưa vào Dogechain. Xác thực chúng và kết hợp chúng thành “block” sẽ được ghi lại theo thứ tự thời gian (và không thay đổi) trên sổ cái được chia sẻ. Tất cả những người trong network đều có thể xem được.

Tóm lại, các node đào này đang sử dụng phần cứng của chúng để tính toán các thuật toán phức tạp – một phần không thể thiếu của quá trình xác thực giao dịch. Vì những nỗ lực của chúng, chúng có thể kiếm được những phần thưởng có giá trị bằng DOGE. Dogechain phát hành 10.000 DOGE mỗi phút, được thưởng cho node nào xác nhận giao dịch đến nhanh nhất.

Những công cụ hỗ trợ đào Dogecoin tốt nhất hiện nay là gì?

Có một số loại công cụ đào Dogecoin. Trên thực tế, bạn có thể đào Dogecoin thông qua PC hoặc laptop mà bạn đang sử dụng. Không giống như Bitcoin, hệ thống đào của Dogecoin không đòi hỏi nhiều tính toán – điều này cho phép các máy tính cấp thấp đào DOGE mà vẫn tạo ra lợi nhuận.

Dogecoin có thể được đào bằng nhiều loại phần cứng khác nhau, bao gồm:

Công cụ đào CPU

Mặc dù có thể, nhưng không phải là lý tưởng để sử dụng máy tính cá nhân hoặc máy tính làm việc của bạn để đào DOGE (trừ khi máy tính thực sự mạnh mẽ). Vì quá trình này có xu hướng làm việc quá mức các thành phần của nó, đặc biệt là CPU. Điều này có thể khiến máy tính dễ bị quá nhiệt và giảm tuổi thọ theo thời gian.

Công cụ đào GPU

Mặc dù CPU đủ mạnh để xử lý tác vụ nặng khi đào DOGE, nhưng GPU lại phù hợp hơn, vì chúng mạnh hơn và được tối ưu hóa tốt hơn. Nếu bạn thích đào coin bằng GPU, ba loại GPU tốt nhất cần xem xét là:

 • ASUS RX Vega 64
 • Nvidia GeForce GTX
 • SAPPHIRE Pulse Radeon RX 580 

Công cụ đào Scrypt ASIC

Dogecoin chạy bằng thuật toán Scrypt. Tương tự như Litecoin’s (và ít khó hơn so với mã hóa SHA-256 của Bitcoin). Do đó, các máy đào Scrypt ASIC là phần cứng tối ưu để đào DOGE. Vì chúng được thiết kế đặc biệt cho mục đích duy nhất là đào tiền điện tử sử dụng thuật toán Scrypt. Nếu bạn có đủ khả năng, hãy cân nhắc mua một máy đào ASIC vì có lợi hơn GPU. Các công cụ đào ASIC hàng đầu cho Dogecoin hiện là:

 • Bitmain Antminer L3
 • BW L21 Scrypt Miner
 • Innosilicon A2 Terminator

Những điều khác cần lưu ý khi chọn công cụ đào

Điều quan trọng cần lưu ý là cho dù bạn chọn phương pháp nào để đào Dogecoin, bạn cũng nên cân nhắc nhu cầu của mình – bao gồm cả nhu cầu lưu trữ và kiểm soát nhiệt độ. Về tổng quan, hãy ghi nhớ những điều sau:

 • Máy làm mát: Việc đào coin có thể gây ra hiện tượng quá nhiệt, làm giảm tuổi thọ phần cứng của bạn. Thiết lập hệ thống làm mát cho thiết bị đào coin của bạn là rất quan trọng. Lưu ý rằng các yêu cầu làm mát khác nhau tùy thuộc vào thiết bị. GPU có xu hướng yêu cầu làm mát nhiều hơn các công cụ đào coin khác.
 • Tiếng ồn: Hãy nhớ rằng các hệ thống đào bằng ASIC có thể rất ồn. Đặc biệt nếu bạn đang chạy nhiều hơn một thiết bị.
 • Không gian: Hãy chắc chắn xem xét rằng đặt chúng ở đâu trước khi mua. ASIC tốt nhất nên được đặt trong phòng cách âm mát mẻ hoặc bao quanh.

Phần mềm đào Dogecoin 

Phần mềm đào coin là cần thiết để đào Dogecoin bất kể bạn sử dụng loại máy đào coin nào. Nó cho phép bạn kết nối với Dogechain và sử dụng sức mạnh tính toán của công cụ đào coin để kiếm phần thưởng. 5 ứng dụng đào Dogecoin hàng đầu hiện nay là:

 • EasyMiner (dành cho người mới)
 • CGminer (dành cho ASIC)
 • CudaMiner (dành cho Nvidia GPU và ASIC)
 • CPUMiner (dành cho CPU)
 • MultiMiner (lựa chọn tốt nhất cho ASIC)

Lưu ý rằng bạn cần đảm bảo rằng phần cứng của bạn hoạt động tối ưu với phần mềm đã chọn. 

Các phương pháp đào đồng DOGE

Giống như các loại tiền điện tử proof-of-work, Dogecoin có thể được đào bằng các cách tiếp cận khác nhau, tùy thuộc vào ngân sách và thiết bị của bạn. Bao gồm:

 • Đào một mình. Một cá nhân tự đào coin.
 • Đào theo nhóm. Các cá nhân gộp các nguồn lực của họ lại với nhau theo thứ tự và chia phần thưởng tập thể giữa họ
 • Đào trên nền tảng đám mây. Những thợ đào trả tiền đăng ký cho một trung tâm dữ liệu lớn để đào thay mặt cho họ

Thợ đào cá nhân

Về lý thuyết, thợ đào cá nhân có thể mang lại lợi nhuận cực cao nếu họ có một công cụ đào Dogecoin với sức mạnh tính toán cao, vì họ có thể giữ tất cả các phần thưởng “khối” cho riêng mình. Tuy nhiên, trên thực tế, đào coin một mình đòi hỏi bạn phải chạy nhiều thiết bị để có hiệu quả, vì sự cạnh tranh trong không gian đào Dogecoin là rất cao. Hãy nhớ rằng bạn sẽ tranh giành phần thưởng khối với các nhóm đào lớn trên toàn cầu.

Đào Dogecoin theo nhóm

Đào theo nhóm là chiến lược trong đó một nhóm thợ đào tổng hợp sức mạnh tính toán của họ để có cơ hội giành được phần thưởng khối cao hơn. Một nhóm đào Dogecoin cho phép những người đào coin thời gian ngắn giảm thiểu rủi ro mất tiền và tăng cơ hội kiếm được lợi nhuận, vì nó nâng cao đáng kể cơ hội giành được phần thưởng khối liên tục. Việc tham gia vào một nhóm làm giảm gánh nặng chi phí chung và tiêu thụ năng lượng đắt đỏ. Vì nhiều bên đang gộp sức mạnh tính toán và đào của họ thành một đơn vị. Các nhóm đào Dogecoin hàng đầu hiện có: 

AntPool 

AntPool hiện là một trong những nhóm đào coin lớn nhất và bao gồm các máy đào coin Bitmain ASIC. Theo một số báo cáo, 10% các khối tiền điện tử được thêm vào bởi các thợ đào AntPool. Pool hỗ trợ đào dựa trên thuật toán Scrypt, nghĩa là có thể được sử dụng để đào cả Dogecoin và Litecoin.

Prohashing 

Prohashing là một trong những nhóm đào coin lâu đời nhất trên thị trường. Nhóm hỗ trợ nhiều altcoin khác nhau. Nó sử dụng mô hình trả cho mỗi chia sẻ (PPS) và tính phí người dùng 3,99% phí chung. Prohashing cũng cung cấp tính năng đào coin hợp nhất. Nhóm cho phép người dùng đào coin đồng thời cả Dogecoin và Litecoin. 

ViaBTC 

Nhóm thợ đào ViaBTC đã đào 8,82% tổng số khối Bitcoin trong sáu tháng qua. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho người mới bắt đầu tiền điện tử. Vì nó cung cấp một trong những giao diện thân thiện với người dùng nhất. Giống như Prohashing, ViaBTC hỗ trợ đào coin hợp nhất. 

Trustpool 

Trustpool là một nhóm có trụ sở tại Nga. Hỗ trợ 7 loại tiền điện tử khác nhau gồm Dogecoin và Litecoin. Nó cũng có tính năng đào coin hợp nhất. Cho phép bạn đào cả hai đồng tiền dựa trên thuật toán Scrypt. Trustpool hiện có hàng nghìn công cụ đào Dogecoin đang hoạt động.

Đào Dogecoin trên nền tảng đám mây

Nếu không muốn thiết lập hoạt động đào Dogecoin của riêng mình. Bạn có thể đăng ký chương trình đào coin trên đám mây. Trung tâm dữ liệu đào DOGE sẽ tính phí hàng tháng hoặc hàng năm cho các dịch vụ của nó. Các tùy chọn đào coin trên đám mây cho Dogecoin hiện bao gồm Nicehash, Eobot và Genesis Mining

Cách đào Dogecoin 

Trước khi bạn bắt đầu đào Dogecoin, hãy đảm bảo rằng bạn có kết nối Internet chưa được đào coin và nguồn điện đáng tin cậy.

 • Chọn phần cứng. Điều đầu tiên, bạn cần phải có một phần cứng để giúp bạn đào coin.
 • Chọn phần mềm. Khi bạn đã thiết lập xong phần cứng, đã đến lúc tìm phần mềm thích hợp và tải xuống. Phần mềm đào coin khá dễ cài đặt nhưng hãy chọn một phần mềm phù hợp với GPU hoặc hệ thống đào ASIC.
 • Tạo ví. Ví là nơi lưu trữ thu nhập của bạn, hãy nhớ mật khẩu và lưu trữ khóa cá nhân của bạn một cách an toàn. Hơn nữa, ví của bạn cần hỗ trợ Dogecoin. Trust Wallet và MetaMask đều là những lựa chọn tốt. Bạn cũng có thể chọn ví cứng như Trezor hoặc Ledger. Khi bạn đã thiết lập ví, hãy liên kết ví đó với phần mềm đào coin.
 • Khởi động các hoạt động đào coin của bạn. Khi mọi thứ đã sẵn sàng, hãy chạy phần mềm đào coin và xem các “ngăn xếp – stack” DOGE phát triển. Phần mềm đào coin phải cung cấp bản xem trước về số tiền bạn kiếm được theo giờ.
 • Hoặc chỉ cần tham gia một nhóm đào coin hoặc đăng ký các dịch vụ đào coin trên đám mây.

Ví Dogecoin tốt nhất

Có ba loại ví mà bạn có thể lựa chọn: ví trực tuyến, ví software (hay còn gọi là hot wallet) và ví hardware (hay còn gọi là cold wallet). Ví trực tuyến là ví trên các sàn giao dịch tập trung như Binance và Coinbase. Ví software cần được cài đặt và bảo mật hơn ví trực tuyến – Trust Wallet và MetaMask đều là những lựa chọn tốt. Bạn cũng có thể tạo một ví dogecoin: Multidoge và Dogecoin Core. Cuối cùng, bạn cũng có thể chọn ví hardware như Trezor hoặc Ledger. Khi bạn đã thiết lập ví của mình, hãy liên kết ví đó với phần mềm đào coin Dogecoin của bạn.

Dogecoin có phải là coin tốt nhất để đào hay không?

Miễn là giá Dogecoin không giảm đáng kể xuống dưới mức hỗ trợ 0,3 đô la hiện tại, thì việc đào Dogecoin vào năm 2021 có thể sẽ có lãi. Để an toàn, hãy đảm bảo sử dụng một phần mềm tính toán trước khi đầu tư vào bất kỳ loại công cụ hoặc dịch vụ đào coin nào.

Bitcoin là tiền điện tử có lợi nhuận cao nhất để đào coin, các thợ đào Bitcoin chuyên nghiệp hiện đang thống trị thế giới tiền điện tử. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều lựa chọn sinh lời khác để khám phá. Ví dụ: bạn có thể đào Monero, đồng tiền riêng tư sử dụng cơ chế đồng thuận giống như Bitcoin. Bạn cũng có thể đào Zcash, được tạo ra để giải quyết vấn đề quyền riêng tư xung quanh Bitcoin. Cuối cùng, bạn cũng có thể đào Ethereum, mặc dù network đang dần chuyển đổi từ cơ chế a proof-of-work sang a proof-of-stake.

Bạn nên thông minh trong việc rút DOGE của mình. Bạn có thể chuyển đổi phần thưởng DOGE của mình thành tiền tệ fiat hoặc stablecoin. Ngoài ra, bạn có thể muốn HODL DOGE và chỉ rút tiền mặt nếu chúng tăng đáng kể về giá trị. Cho dù bạn đưa ra quyết định nào, hãy cân bằng giữa rủi ro và phần thưởng. Ví dụ: bạn có thể muốn rút một nửa DOGE với mỗi lần thanh toán và giữ nửa còn lại. Với hướng dẫn này, bây giờ bạn có thể tiếp tục hành trình đào Dogecoin của mình!

Kết luận

Hãy lưu ý các bước đầu tư ban đầu cho việc đào Dogecoin mà bạn có thể chấp nhận được. Với mức giá hiện tại của Dogecoin thì việc đào đang có lãi. Việc tìm hiểu kỹ cách đào Dogecoin sẽ hỗ trợ bạn nhanh chóng thành công.

Bài viết này được thiết kế để được sử dụng và chỉ được sử dụng cho mục đích thông tin. Điều quan trọng là bạn phải tự nghiên cứu kỹ trước khi đầu tư vào tiền điện tử. Bài viết này không nhằm mục đích và sẽ không được hiểu là lời khuyên tài chính.

Nội dung được dịch và biên tập lại từ CoinMarketCap. Trong quá trình dịch không tránh được các sai sót khi biên dịch các thuật ngữ chuyên môn. Bạn có thể đọc bài viết gốc tại đây. Cảm ơn các bạn đã ủng hộ tiendientu.com.

Nếu có bất kỳ câu hỏi và chia sẻ, hãy để lại bình luận bên dưới và đừng ngại tham gia X100 Coin Group để được thảo luận, trao đổi cùng các admin và nhiều member khác nhé!

Đừng quên theo dõi thường xuyên trang tiendientu.com – Nơi cung cấp và cập nhật các thông tin chi tiết liên quan về tiền điện tử nhanh nhất.

Nguồn CoinMarketCap

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *