Ngân hàng trung ương Hong Kong đang phải thực hiện một quyết định khó khăn đó là đóng băng tòan bộ tài khỏan ngân hàng của các cá nhân và doanh nghiệp liên quan đến kinh doanh trong lĩnh vực tiền điện tử và hõan vô thời hạn mà không có một lý do chính đáng.

Hong Kong cô lập nhiều tài khỏan ngân hàng liên quan đến Bitcoin

Đại diện ngân hàng Hang Seng phát biểu tất cả mọi tài khỏan ngân hàng đều bị đóng. Đây là một sự gián đọan nghiêm trọng trong nền kinh tế. Các công ty Bitcoin tại Hong Kong cho biết họ đã nhanh chóng mở các tài khỏan ngân hàng mới tại nước ngòai khi mà các tài khỏan trong nước của họ bị đóng băng.

“Lượng khách hàng vừa mới tăng gấp ba lần trong ba tháng trở lại đây, giá của Bitcoin đang trên đà tăng trưởng và số tiền vốn thị trường cũng đang tăng lên. Đây quả là thời khắc khó khăn cho chúng ta”.

Fuco bank cũng cho biết các giao dịch tiền ảo bị giới hạn ở mức vô cùng thấp và xem như là một lệnh cấm tuyệt đối.

Bitcoin chính là hệ thống ngân hàng của tiền điện tử

Các ngân hàng trên khắp thế giới đã bắt đầu lo lắng về khả năng được sử dụng làm công cụ rửa tiền của Bitcoin và những quy định KYC (know-your-customer). Những công việc kinh doanh trong hệ sinh thái tiền ảo hết sức dè chừng vì sự kiện này.

“Chúng ta cần chắc rằng mình hội đủ điều kiện để liên kết với ngân hàng và mọi khách hàng đều đã được đăng ký và thỏa mãn các điều kiện KYC”.

Bitspark là một sàn giao dịch tiền điện tử lớn tại Hong Kong cũng gặp rắc rối với tài khoản ngân hàng bị đóng băng. Giám đốc điều hành của Bitspark là ông George Harrap nhấn mạnh. Ngân hàng là yếu tố quan trọng trong các ngành nghề kinh doanh Bitcoin. Như tất cả những người dùng Bitcoin đều chuyển sang bên Châu Âu để mở tài khỏan ngân hàng mới.

Theo Bitcoin News

Tham gia Kiếm Bitcoin miễn phí trên mạng xã hội Minds

Tham gia cộng đồng Tiền Điện Tử trên Facebook

Tham gia cộng đồng Tiền Điện Tử trên Telegram

Bình Luận

Bình Luận tại đây

- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here