Các sàn giao dịch tiền điện tử tốt nhất ở Canada

Bước đầu tiên và là bước quan trọng nhất đối với các nhà giao dịch là chọn được cho mình một sàn giao dịch tốt.

Các sàn giao dịch tiền điện tử tốt nhất ở Canada

Các sàn giao dịch tiền điện tử tốt nhất ở Canada

Người dân Canada có quyền truy cập vào hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử quốc tế, nhờ vào quan điểm tích cực và sự ủng hộ của chính phủ Canada dành cho blockchain và tiền điện tử. Bên cạnh đó, Canada cũng có một số sàn giao dịch tiền điện tử tốt cho người dân sử dụng mà tiendientu.com sẽ liệt kê phía dưới.

Vì có rất nhiều sự lựa chọn dẫn đến khó khăn trong việc chọn ra một sàn giao dịch tiền điện tử phù hợp nhất với nhu cầu của bạn. Hướng dẫn này nhằm mục đích giúp bạn quyết định cái nào là tốt nhất cho bạn bằng cách cung cấp sự so sánh và đánh giá các sàn giao dịch hàng đầu hiện có cho các nhà đầu tư tiền điện tử Canada.

Các sàn giao dịch tiền điện tử tốt nhất ở Canada

Ghi nhớ các nhu cầu và ưu tiên cụ thể của bạn khi xem qua danh sách các sàn giao dịch có uy tín và an toàn dưới này. Một số sàn có thể cung cấp cơ hội để kiếm được phần thưởng; số khác có thể cung cấp khả năng tốt hơn để thực hiện giao dịch ngắn hạn (short-term trades), v.v. Vì vậy, trước khi chọn ra một sàn giao dịch tiền điện tử, hãy tập trung vào các tùy chọn và tính năng giao dịch nào có khả năng phù hợp nhất với phong cách đầu tư của bạn.

Binance Canada

Binance - Sàn giao dịch tiền điện tử tốt nhất ở Canada
Binance – Sàn giao dịch tiền điện tử tốt nhất ở Canada

Binance là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến nhất trên thế giới và là một lựa chọn tuyệt vời cho cả các nhà đầu tư tiền điện tử tiên tiến hay hoàn toàn mới ở quốc gia này. Thông qua Binance Canada, người dùng có thể giao dịch hơn 350 altcoin, bao gồm cả các token gốc của chính sàn giao dịch Binance Coin (BNB). Các nhà giao dịch có thể kiếm lợi tức theo nhiều cách khác nhau, chẳng hạn như bằng cách đặt cược và kiếm lãi từ việc nắm giữ tiền điện tử của họ trên sàn. Binance cũng cung cấp cho các nhà giao dịch tiền điện tử Canada theo mô hình giao dịch ngang hàng (P2P), tham gia giao dịch ký quỹ và tiếp cận được các loại hình giao dịch tiên tiến hơn như hợp đồng tương lai (futures contracts).

Tóm lại, người dùng Binance ở Canada có thể:

 • Giao dịch và lưu trữ tiền điện tử một cách an toàn với mức phí đầy cạnh tranh (rẻ hơn một số sàn khác)
 • Kiếm lãi từ việc nắm giữ tiền điện tử bằng tài khoản tiết kiệm Binance
 • Sử dụng các tính năng như giao dịch theo cặp (trading pairs), hợp đồng tương lai và giao dịch ký quỹ (trading on margin).
 • Chi tiêu tiền điện tử dễ dàng với thẻ tín dụng Binance
 • Vay tiền bằng tiền điện tử
 • Truy cập nền tảng an toàn và dịch vụ ví trên một trong những sàn giao dịch lớn nhất và uy tín nhất thế giới

Tuy nhiên, vào tháng 6 năm 2021, Binance đã rút khỏi Ontario – Canada khi tỉnh này trở thành một khu vực với pháp lý hạn chế. Những biện pháp kiềm hãm này đối với Binance trên toàn thế giới đang tăng lên vào cuối năm nay. Giám đốc điều hành của công ty, Changpeng Zhao “CZ”, đã tuyên bố đối một cách mạnh mẽ rằng họ sẽ tuân thủ chính sách “chủ động tuân thủ các quy định”, bao gồm cả việc họ sẽ thuê người đứng đầu mới để quản lý chính sách “tuân thủ luật chống rửa tiền” (AML).

Bitbuy Canada 

Bitbuy - Sàn giao dịch tiền điện tử tốt nhất ở Canada
Bitbuy – Sàn giao dịch tiền điện tử tốt nhất ở Canada

Bitbuy (trước đây là InstaBT) là một sàn giao dịch tiền điện tử với độ uy tín bậc nhất tại Canada. Bitbuy Canada được thành lập vào năm 2016 và có trụ sở chính tại Toronto. Nó cung cấp các tính năng được điều chỉnh để phù hợp với các nhu cầu cụ thể của Canada, từ các phương pháp xác minh đến việc tuân thủ quy định liên bang và các quy tắc về bảo mật. Sàn giao dịch còn hỗ trợ cho việc lựa chọn giới hạn các tài sản kỹ thuật số, tức là chỉ có tám loại tiền điện tử, bao gồm Bitcoin (BTC), Ether (ETH), Stellar (XLM) và XRP.

Bitbuy Canada là một trong những sàn giao dịch phổ biến nhất có trụ sở tại Canada, với vô số chứng nhận về dịch vụ khách hàng cực kỳ tốt từ nhiều người đã và đang sử dụng Bitbuy. Các tính năng bảo mật của sàn giao dịch này, bao gồm 95% dung lượng dành cho cold storage và Bảo hiểm Bitcoin, khiến nó trở thành một lựa chọn hàng đầu dành cho những ai muốn mua và nắm giữ tài sản tiền điện tử một cách hợp lý và an toàn. 

Ngoài ra, các nhà đầu tư tiền điện tử Canada có thể tùy chọn việc sử dụng Bitbuy Express Trade hoặc Bitbuy Pro Trade. Nền tảng Express Trade có giao diện dễ sử dụng, cung cấp các tùy chọn giao dịch và chuyển đổi cơ bản. Song, nếu các nhà đầu tư muốn có nhiều tính năng và cơ hội sử dụng các kỹ thuật giao dịch tiên tiến hơn, sẽ có Bitbuy Pro Trade dành cho họ.

Tóm lại, người dùng Bitbuy ở Canada có thể:

 • Giao dịch một số lượng nhỏ các loại tiền điện tử hàng đầu trên một sàn giao dịch có trụ sở tại Canada
 • Sử dụng các tùy chọn giao dịch nâng cao, ví dụ: 6 giao dịch theo cặp được hỗ trợ
 • Tận dụng lợi thế giao dịch phi tập trung (OTC) cho các cá nhân hoặc nhà đầu tư tổ chức
 • Thoải mái lựa chọn giữa các nền tảng Express và Pro, tùy thuộc vào nhu cầu của họ
 • Tận dụng phí giao dịch thấp và giao diện người dùng thân thiện và trực quan

Coinbase Canada

Coinbase - Sàn giao dịch tiền điện tử tốt nhất ở Canada
Coinbase – Sàn giao dịch tiền điện tử tốt nhất ở Canada

Coinbase là một nền tảng cực kỳ dễ sử dụng. Giao diện và ứng dụng di động của nó thiết kế hợp lý và thân thiện với người dùng. Coinbase là sàn giao dịch có khối lượng giao dịch cao nhất thế giới và hiện tại vẫn là sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến nhất ở Hoa Kỳ. Coinbase Canada được coi là một trong những nền tảng an toàn nhất, chưa có sự việc vi phạm bảo mật lớn nào cho đến thời điểm hiện tại.

Người dùng tiền điện tử Canada có thể mở tài khoản tại Coinbase và Coinbase Pro (đối với các tùy chọn giao dịch nâng cao). Nhà giao dịch có thể sử dụng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng để mua hàng hoặc chuyển tiền trực tiếp từ tài khoản ngân hàng của họ. Tuy nhiên, Coinbase chỉ hỗ trợ được hơn 50 loại coin khác nhau.

Tóm lại, người dùng Coinbase ở Canada có thể:

 • Mua và giao dịch tài sản kỹ thuật số một cách an toàn sau khi gửi tiền CAD vào Coinbase
 • Kiếm phần thưởng tiền điện tử bằng cách xem video giáo dục của Coinbase
 • Tham gia vào Staking
 • Lưu trữ coin an toàn trong cold storage bằng cách sử dụng Coinbase vault
 • Cảm thấy an toàn hơn nhờ có nhiều tính năng bảo mật và các biện pháp xác thực chặt chẽ
 • Tận hưởng một nền tảng và ứng dụng di động dễ sử dụng

Coinbase đã niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq vào tháng 4 năm 2021, là sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên trở thành công ty được niêm yết công khai. Điều này có thể thấy công ty sẽ có thuận lợi về mặt tuân thủ pháp lý, vì công ty đã đầu tư kỹ càng để ra mắt công chúng với tư cách là sàn giao dịch tuân thủ chặt chẽ các quy định pháp luật.

Coinberry Canada

Coinberry - Sàn giao dịch tiền điện tử tốt nhất ở Canada
Coinberry – Sàn giao dịch tiền điện tử tốt nhất ở Canada

Coinberry là một sàn giao dịch khác có trụ sở tại Canada, nơi người dùng có thể bắt đầu đầu tư vào Bitcoin (BTC) và các loại tiền điện tử phổ biến khác. Nền tảng hỗ trợ được một nhóm nhỏ các tài sản tiền điện tử, bao gồm Ether (ETH), BTC và Stellar (XLM). Giống như Bitbuy, nó cung cấp cho các nhà đầu tư tiền điện tử Canada một lựa chọn đáng tin cậy bằng việc tuân thủ chặt chẽ theo quy định của Trung tâm Phân tích Báo cáo và Giao dịch Tài chính của Canada (FINTRAC) và Đạo luật Bảo vệ Thông tin Cá nhân và Tài liệu Điện tử (PIPEDA).

Quá trình đăng ký của Coinberry diễn ra nhanh chóng và hầu hết người dùng có thể mua Bitcoin (BTC) và các loại tiền điện tử khác bằng CAD ngay lập tức. Nó không tính phí gửi hoặc rút tiền, đây là một lợi thế lớn so với các sàn khác. Coinberry đã hợp tác với Gemini, một sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ, để cung cấp giải pháp lưu trữ tiền điện tử cấp tổ chức (institutional-grade) cho các nhà đầu tư.

Tóm lại, người dùng Coinberry ở Canada có thể:

 • Thiết lập tài khoản và mua tiền điện tử bằng CAD chỉ trong vòng vài phút
 • Lưu trữ tiền điện tử bằng dịch vụ lưu ký (custody service) an toàn thông qua Gemini
 • Dễ dàng mua một loạt các loại tiền điện tử phổ biến hiện nay trên thị trường
 • Trải nghiệm một sàn giao dịch được thiết kế tốt và đáng tin cậy ngay tại Canada
 • Gửi và rút tiền không mất phí

Kraken Canada

Kraken - Sàn giao dịch tiền điện tử ở Canada
Kraken – Sàn giao dịch tiền điện tử ở Canada

Kraken là một sàn giao dịch tiền điện tử khác có trụ sở tại Hoa Kỳ mà công dân Canada có thể sử dụng. Nền tảng Kraken Canada cung cấp số lượng tiền điện tử để giao dịch giống như các sàn khác có trụ sở tại Hoa Kỳ, chẳng hạn như Coinbase và Gemini.

Kraken tự định vị mình là một trong những sàn giao dịch đáng tin cậy nhất, cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng suốt ngày lẫn đêm, để hỗ trợ người dùng tiền điện tử Canada bất kỳ lúc nào họ gặp vấn đề với tài khoản của họ. Đây là một tính năng quan trọng của Kraken, vì nhiều sàn giao dịch khác đã nhận nhiều khiếu nại về việc thiếu cơ sở hạ tầng hướng tới khách hàng và hỗ trợ trực tiếp.

Tóm lại, người dùng Kraken ở Canada có thể:

 • Giao dịch bằng cách gửi CAD vào tài khoản an toàn trên Kraken
 • Sử dụng các công cụ biểu đồ được thiết kế tốt
 • Truy cập dịch vụ hỗ trợ khách hàng bất cứ lúc nào
 • Tận dụng lợi thế của phí giao dịch thấp (Kraken Canada là một trong những nền tảng có phí giao dịch thấp nhất)

Mặc dù Kraken có sẵn ở Canada, nhưng một số traders nhất định sẽ không được phép giao dịch. Ví dụ: người dùng tiền điện tử Canada không thể giao dịch các token Ethereum đã được stake cho Ethereum 2.0. Ngoài ra, còn có các hạn chế giao dịch đối với hơn 20 token khác và giao dịch hợp đồng tương lai bị cấm đối với người dùng ở Ontario.

Gemini Canada

Gemini - Sàn giao dịch tiền điện tử ở Canada
Gemini – Sàn giao dịch tiền điện tử ở Canada

Gemini là một sàn giao dịch có trụ sở tại Hoa Kỳ, là đối thủ cạnh tranh trực tiếp đối với với các nền tảng kỳ cựu như Coinbase và Kraken. Kể từ khi ra mắt vào năm 2015, sàn giao dịch đã mang đến cho các nhà đầu tư cơ hội đầu tư tiền điện tử an toàn với các tính năng nâng cao, tuy nhiên với phí giao dịch cao hơn một chút. Nó cũng đưa ra các chương trình giúp người dùng tiền điện tử Canada có thể kiếm được tới 7,4% APY trên tài sản của họ và cũng cung cấp các tiện ích khác bao gồm thẻ tín dụng Gemini.

Gemini có giao diện rất dễ sử dụng, với các tùy chọn giao dịch tương tự như các sàn giao dịch khác có trụ sở tại Hoa Kỳ. Khoảng 45 loại tiền điện tử được hỗ trợ.

Tóm lại, người dùng Gemini ở Canada có thể:

 • Kiếm tiền (tiền điện tử) trên sàn giao dịch với các chương trình đã chọn lọc
 • Luôn cập nhật các tin tức liên quan đến tiền điện tử và cung cấp thông tin về giá thông qua ứng dụng Gemini
 • Lưu trữ tiền điện tử bằng các tính năng bảo mật cấp tổ chức
 • Mua tiền điện tử dễ dàng qua thẻ tín dụng hoặc chuyển khoản ngân hàng

Ví Bitcoin và tiền điện tử tốt nhất ở Canada

Ví Bitcoin và tiền điện tử cho phép người dùng tiền điện tử lưu trữ, gửi và nhận Bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Trong khi hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử của Canada được đề cập ở trên cung cấp ví gốc trên sàn giao dịch của họ cho người dùng, một số nhà đầu tư tiền điện tử thích lưu trữ tài sản kỹ thuật số của họ một cách riêng biệt. Có hai loại ví mà hầu hết các nhà đầu tư tiền điện tử sử dụng: ví phần mềm (software wallets) và ví phần cứng (hardware wallets).

Ví phần mềm còn được gọi là ví nóng (hot wallet). Một số ví nóng tốt nhất cho người dùng tiền điện tử Canada là: Trust Wallet, Exodus, Armory Bitcoin wallet và Coinomi.

Đối với ví phần cứng, còn được gọi là ví lạnh (cold wallet), một số ví dụ về các ví phần cứng tốt nhất mà người dân Canada có thể sử dụng: Ledger Nano X và Trezor Model T có thể được coi là những ví hàng đầu và đắt tiền hơn; Ledger Nano S, Trezor One và KeepKey là những lựa chọn thay thế rẻ hơn, mặc dù vẫn an toàn và đáng tin cậy.

Cuối cùng, bạn luôn có thể sử dụng ví giấy (paper wallet hay physical wallet) – viết các khóa riêng tư Bitcoin (private keys) của ra trên một tờ giấy và lưu trữ chúng offline.

Nền tảng biểu đồ giao dịch tiền điện tử tốt nhất ở Canada

Hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử của Canada đều cung cấp các công cụ biểu đồ trên nền tảng giao dịch của họ, điều này cũng cấp khá đầy đủ cho một số phân tích kỹ thuật cơ bản, nếu bạn quan tâm đến điều đó. Tuy nhiên, nếu bạn muốn nâng nó lên cấp độ tốt hơn, bạn có thể sử dụng một nền tảng biểu đồ chuyên dụng. Một trong những nền tảng phổ biến nhất cho các nhà giao dịch trên toàn thế giới là TradingView.

Kết luận

Bài biết vừa rồi đã phân tích và so sánh cho anh em tất tần tật về những ví tiền điện tử tốt nhất ở Canada. Qua đó, anh em đã có được sự lựa chọn của riêng mình khi lựa chọn một sàn giao dịch phù hợp với nhu cầu của anh em tại quốc gia này.

Nội dung được dịch và biên tập lại từ CoinMarketCap. Trong quá trình dịch không tránh được các sai sót khi biên dịch các thuật ngữ chuyên môn. Bạn có thể đọc bài viết gốc tại đây. Cảm ơn các bạn đã ủng hộ tiendientu.com.

Nếu có bất kỳ câu hỏi và chia sẻ, hãy để lại bình luận bên dưới và đừng ngại tham gia X100 Coin Group để được thảo luận, trao đổi cùng các admin và nhiều member khác nhé!

Đừng quên theo dõi thường xuyên trang tiendientu.com – Nơi cung cấp và cập nhật các thông tin chi tiết liên quan về tiền điện tử nhanh nhất.

Nguồn CoinMarketCap

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *