Các sàn giao dịch tiền điện tử ở Nigeria

Cùng tìm hiểu về các sàn giao dịch tốt nhất ở Nigeria cũng như một số ưu điểm nổi bật của chúng.

Thực hư về câu chuyện tiền điện tử ở Ấn Độ

Sự phổ biến ngày càng tăng của tiền điện tử đã khiến nó trở thành một tài sản tài chính lớn, là đối tượng được quan tâm và đầu cơ mạnh mẽ ở Nigeria. Nền kinh tế thất bại và sự mất giá của đồng Naira (tiền pháp định của Nigeria) đã khiến việc nắm giữ tiền điện tử trở thành một điều cần thiết như một hàng rào chống lại lạm phát. Điều này đã dẫn đến việc Nigeria, một quốc gia với hơn 200 triệu cư dân đã đạt được vị trí là thị trường Bitcoin lớn nhất ở châu Phi. 

Vị trí mà Nigeria đạt được là một điều khá bất ngờ vì chỉ cách đây vài năm, việc mua tiền điện tử ở Nigeria rất khó khăn. Nhưng hiện nay, đã có nhiều sàn giao dịch hỗ trợ các dịch vụ tiền điện tử cho người dùng Nigeria, với một số sàn giao dịch được bản địa hóa dễ dàng cho việc sử dụng.

Mặc dù đạt được những kết quả đáng mong đợi như vậy nhưng tiền điện tử vẫn chưa thực sự trở nên phổ biến trong nước. Ngoài ra, nhiều công dân châu Phi vẫn không biết phải mua và giao dịch tiền điện tử ở đâu. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu một số sàn giao dịch tiền điện tử ở Nigeria tốt nhất, nơi người Nigeria có thể dễ dàng giao dịch tiền điện tử.

Giao dịch tiền điện tử ở Nigeria

Việc lựa chọn sàn giao dịch tiền điện tử phù hợp có thể khó khăn do có nhiều lựa chọn cạnh tranh khác nhau. Tuy nhiên, điều cần thiết là phải đánh giá các tiêu chí sau đây khi đưa ra lựa chọn: sự an toàn, tính thanh khoản, khả năng tiếp cận,… Bên cạnh đó, một điều quan trọng cần xem xét là sàn giao dịch tiền điện tử mà bạn lựa chọn có hỗ trợ các tùy chọn gửi và rút tiền điện tử bằng đồng Naira Nigeria (NGN) hay không.

Ngoài ra còn có một số mẹo cần lưu ý trước khi giao dịch trên sàn giao dịch và một số mẹo trong số này bao gồm:

  • Chỉ đầu tư những gì bạn có đủ khả năng để mất; 
  • Dự đoán sự biến động. Thị trường tiền điện tử vận ​​động theo quy luật cung và cầu, và có thể rất nhạy cảm với sự thiếu thanh khoản hoặc các áp lực tài chính, chính trị và kinh tế bên ngoài; 
  • Khi sử dụng sàn giao dịch, đừng quên kích hoạt các cơ chế an toàn như xác minh sinh trắc học và xác thực hai yếu tố (2FA);
  • Nếu bạn có ý định nắm giữ lâu dài tiền điện tử, bạn nên xóa tiền của mình khỏi các sàn giao dịch. Có những ví ngoại tuyến an toàn cho phép bạn giữ các khóa cá nhân của mình, bên cạnh đó chúng còn cung cấp thêm một lớp bảo mật. Sau khi bạn mua tài sản tiền điện tử từ một sàn giao dịch, hãy chuyển chúng vào ví riêng, tốt nhất là ví phần cứng.

Từ BTC sang đồng Naira

Các nhà giao dịch hoặc nhà đầu tư Bitcoin ở Nigeria muốn theo dõi giá BTC so với đồng Naira Nigeria (NGN) có thể sử dụng công cụ chuyển đổi CoinMarketCap trên web hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động. Đối với web, chỉ cần đổi đơn vị tiền tệ sang NGN ở trên cùng bên phải. Đối với người dùng Nigeria đã quen với việc giao dịch trên điện thoại thông minh của họ, ứng dụng CoinMarketCap cung cấp một cách dễ dàng để chuyển đổi BTC sang Naira, bằng cách chỉ cần chạm vào biểu tượng chuyển đổi.

Có thể tìm hiểu thêm về Ứng dụng tiền điện tử tốt nhất ở Nigeria, tại đây!

Sàn giao dịch và trao đổi tiền điện tử tốt nhất ở Nigeria

Binance Nigeria

Sàn giao dịch Binance cũng có tại Nigeria
Sàn giao dịch Binance cũng có tại Nigeria

Chỉ trong 4 năm (tính đến tháng 5 năm 2021), Binance đã trở thành sàn giao dịch hàng đầu trong thị trường tiền điện tử. Binance ban đầu ra mắt tại Trung Quốc và tiếp tục mở rộng dịch vụ của mình trên toàn cầu. 

Thành công của Binance chủ yếu là do nó không ngừng đổi mới, giảm chi phí giao dịch và tăng độ tin cậy. Sàn giao dịch cung cấp các tính năng dễ sử dụng cho người mới cũng như các công cụ giao dịch phức tạp cho các nhà giao dịch chuyên nghiệp. 

Người dùng Nigeria có thể truy cập các cặp giao dịch Naira (NGN) và hiện tại, sàn giao dịch hỗ trợ hai cặp giao dịch BTC/NGN và USDT/NGN. Vào tháng 2 năm 2021, Binance cũng đã thêm cặp giao dịch FIAT/NBN vào nền tảng giao dịch ngang hàng (P2P) của mình ở Nigeria.

Sàn giao dịch này trước đây cũng cho phép gửi và rút tiền trực tiếp từ thẻ ghi nợ Naira, nhưng tùy chọn này đã bị đình chỉ do chỉ thị của Ngân hàng Trung ương Nigeria (CBN) yêu cầu các tổ chức tài chính ngừng xử lý thanh toán cho các sàn giao dịch tiền điện tử. 

Binance có hợp pháp không?

Binance vượt qua các tiêu chí về tính thanh khoản vì nó xử lý hơn 34 tỷ đô la giao dịch hàng ngày. Nó cũng cung cấp hơn một trăm đồng coin, nhiều cặp giao dịch cũng như các tính năng và dịch vụ độc đáo như đặt cược, DeFi Farming (hay Yield Farming) và nhiều hơn thế nữa. Điều làm cho Binance trở nên độc đáo đối với người Nigeria là nó có sự hiện diện bản địa hóa ở Nigeria.

Để vượt qua vấn đề quy định này, Binance đã phát triển một nền tảng giao dịch ngang hàng Peer-to-peer (P2P) cung cấp một môi trường an toàn cho người mua và người bán giao dịch với mức phí giao dịch bằng không. Người Nigeria cũng có thể tiếp cận các sản phẩm tiền điện tử rộng rãi, bao gồm cả tài chính phi tập trung (DeFi). Người dùng có thể đặt cược token thanh khoản để kiếm tiền lãi bất kể biến động thị trường. Có các tính năng khác, bao gồm tiết kiệm, khởi chạy và kho tiền trên nền tảng Binance. 

Binance cũng cung cấp các ứng dụng di động cho thiết bị Android và iOS, với các ứng dụng này mang lại trải nghiệm giao dịch được tối ưu hóa. Các nhà giao dịch có thể sử dụng thêm các công cụ mạnh mẽ được cung cấp trên ứng dụng và giao dịch các thị trường giao ngay, ký quỹ và hợp đồng tương lai khi đang di chuyển. 

Coinbase Nigeria

Coinbase cũng hỗ trợ tại quốc gia này
Coinbase cũng hỗ trợ tại quốc gia này

Coinbase đã nổi lên như một sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến trong những năm gần đây. Nó trở thành công ty dựa trên tiền điện tử đầu tiên tung ra niêm yết IPO trên sàn giao dịch Nasdaq vào năm 2021. Nền tảng này đóng vai trò như một nhà môi giới đưa người mua và người bán vào một nền tảng duy nhất.

Tính đến tháng 5 năm 2021, Nigeria không phải là một trong 13 quốc gia châu Phi được Coinbase hỗ trợ.

Coinbase được chú ý vì giao diện thân thiện với người dùng và là một lựa chọn tuyệt vời cho những người mới bắt đầu làm quen với tiền điện tử. 

Nền tảng này cũng là một trong những nền tảng an toàn nhất và sử dụng quy trình chọn lọc nghiêm ngặt trước khi niêm yết tài sản tiền điện tử trên sàn giao dịch của nó. Hiện tại (tính đến tháng 5 năm 2021), người dùng ở các quốc gia được hỗ trợ có thể mua, bán hoặc giao dịch hơn 30 loại tiền điện tử trên Coinbase. 

Mặc dù là một sàn giao dịch khá lý tưởng nhưng đáng tiếc rằng Coinbase thiếu sự hiện diện ở Nigeria. Điều này có nghĩa là kể từ tháng 5 năm 2021, người Nigeria không thể đăng ký Coinbase và không có cặp giao dịch Naira (NGN) hoặc nền tảng P2P nào để người Nigeria trao đổi Naira lấy tiền điện tử. Có một điều cần lưu ý rằng phí giao dịch trên Coinbase cao hơn đáng kể so với Binance.

Tuy nhiên, ứng dụng dành cho thiết bị di động được coi là một trong những ứng dụng tốt nhất và Coinbase có một ứng dụng ví chuyên dụng cung cấp quyền quản lý tài sản an toàn. Coinbase được khuyến nghị cho các nhà giao dịch hoặc chủ sở hữu coi trọng bảo mật hơn các tùy chọn tiền điện tử mở rộng khác. Tuy nhiên hiện tại, Nigeria vẫn chưa được cho vào danh mục các khu vực được hỗ trợ từ Coinbase.

Đối với những người thực sự muốn sử dụng phiên bản giới hạn của Coinbase, ứng dụng Coinbase sẽ cho phép người dùng Nigeria chuyển ví và sử dụng dịch vụ Coinbase Vault.

Luno Nigeria

Luno có thị phần đáng kể tại thị trường Nigeria
Luno có thị phần đáng kể tại thị trường Nigeria

Luno đã nổi lên trong vài năm qua như một trong những nền tảng tiền điện tử lớn nhất ở Châu Phi, với thị phần đáng kể ở Nigeria. Ra mắt vào năm 2013, Luno đã mở rộng ra một số quốc gia và có trụ sở chính tại London, Anh Quốc. 

Luno cho phép người Nigeria mua tiền điện tử trực tiếp bằng đồng Naira và chuyển khoản trong nước. Ngoài ra, sàn giao dịch còn có các cặp giao dịch Naira, nơi người dùng có thể chuyển đổi tiền điện tử của họ sang tiền Fiat (tiền pháp định) và rút về tài khoản của họ. Tuy nhiên, dịch vụ này đã bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm CBN được áp dụng vào tháng 2 năm 2021. 

Ngoài giao dịch Fiat và stablecoin USDC, Luno hỗ trợ các đồng coin phổ biến như Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Ripple và Bitcoin Cash. Luno đã có thể đạt được thành công do ứng dụng di động của nó có thể dễ dàng được tải xuống phù hợp với các thiết bị di động mới lẫn cũ. 

Ứng dụng này thân thiện và trực quan, cho phép người dùng trải nghiệm giao dịch được tối ưu hóa. Ứng dụng được trang bị các công cụ giao dịch, bao gồm bảng điều khiển phân tích giá, biểu đồ, chỉ báo và nhiều công cụ khác. 

Trong số ba sàn giao dịch được nêu trên, đây là sàn giao dịch tiền điện tử thuần túy duy nhất, Luno có phí giao dịch cao nhất, đây là một bất lợi lớn cho người dùng. Nó cũng có các tùy chọn giao dịch hạn chế, điều này khiến nó không phù hợp với các nhà giao dịch trong ngày.

Tuy nhiên, những hạn chế này là không đáng kể nếu xét đến sự thuận tiện và dễ dàng khi mua tiền điện tử ở Nigeria bằng cách sử dụng Luno.

Luno có an toàn không?

Nền tảng trao đổi tiếp tục đổi mới khi đối mặt với các quy định ngày càng khắt khe và được thiết lập để trở thành một bên liên quan quan trọng trong ngành công nghiệp tiền điện tử ở Nigeria. Do đó, bạn hoàn toàn có thể an tâm mà xem xét.

Kết luận

Trong khi các sàn giao dịch tiền điện tử liên tục nhận được những “cơn gió ngược” từ các nhà quản lý Nigeria vì lo ngại về tác động kinh tế, tài chính và chính trị và sự bất ổn mà chúng có thể mang lại. Ngược lại, sự phổ biến ngày càng tăng của các tài sản kỹ thuật số là một tín hiệu tốt cho tương lai của các sàn giao dịch ở quốc gia đông dân nhất Châu Phi này. 

Khi sử dụng các sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số ở Nigeria, bạn nên xem xét dựa trên các tiêu chí về sự hỗ trợ, bảo mật, tính thanh khoản và dựa trên nhu cầu của chính mình để có thể lựa chọn sàn giao dịch phù hợp nhất.

Nội dung được dịch và biên tập lại từ CoinMarketCap. Trong quá trình dịch không tránh được các sai sót khi biên dịch các thuật ngữ chuyên môn. Bạn có thể đọc bài viết gốc tại đây. Cảm ơn các bạn đã ủng hộ tiendientu.com.

Nếu có bất kỳ câu hỏi và chia sẻ, hãy để lại bình luận bên dưới và đừng ngại tham gia X100 Coin Group để được thảo luận, trao đổi cùng các admin và nhiều member khác nhé!

Đừng quên theo dõi thường xuyên trang tiendientu.com – Nơi cung cấp và cập nhật các thông tin chi tiết liên quan về tiền điện tử nhanh nhất.

Nguồn CoinMarketCap.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *