Các sàn giao dịch tiền điện tử ở Nigeria

Tiendientu.com xem xét sự cố của một số sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu ở Nigeria. Từ đó đánh giá và đưa ra những sàn giao dịch tốt nhất.

Sự phổ biến của tiền điện tử

Sự phổ biến ngày càng tăng của tiền điện tử đã khiến nó trở thành một tài sản lớn. Là đối tượng được quan tâm và đầu cơ mạnh mẽ ở Nigeria. Nền kinh tế thất bại và naira đã khiến việc nắm giữ tiền điện tử trở thành một điều cần thiết. Như một hàng rào chống lại lạm phát. Điều này đã khiến Nigeria, với hơn 200 triệu cư dân, đạt được vị trí là thị trường Bitcoin lớn nhất ở châu Phi.

Cách đây chưa đầy một vài năm, việc mua tiền điện tử ở Nigeria rất khó khăn. Nhưng điều này đã thay đổi trong những năm gần đây. Hiện có nhiều sàn giao dịch tiền điện tử hỗ trợ các dịch vụ tiền điện tử cho người dùng Nigeria. Với một số sàn giao dịch có sự hiện diện được bản địa hóa.

Bất chấp sự chú ý ngày càng tăng, việc áp dụng tiền điện tử vẫn chưa phổ biến trong nước. Và nhiều công dân Châu Phi không biết mua tiền điện tử ở đâu. Tiendientu.com sẽ xem xét một số sàn giao dịch tiền điện tử tốt nhất với người Nigeria.

Sàn giao dịch tiền điện tử tốt nhất ở Nigeria

Việc lựa chọn sàn giao dịch tiền điện tử phù hợp có thể khó khăn. Do có nhiều lựa chọn cạnh tranh khác nhau có sẵn trên thị trường. Đó có thể là tình trạng quá tải thông tin. Tuy nhiên, điều cần thiết là phải đánh giá các tiêu chí sau khi đưa ra lựa chọn này. Đó là an toàn, danh tiếng, tính thanh khoản, khả năng tiếp cận. Và liệu sàn giao dịch tiền điện tử mà bạn lựa chọn có hỗ trợ các tùy chọn gửi. Và rút tiền điện tử bằng naira Nigeria (NGN) hay không.

Ngoài ra còn có một số mẹo cần lưu ý trước khi giao dịch trên sàn giao dịch. Và một số mẹo trong số này bao gồm:

  • Chỉ đầu tư những gì bạn có thể đủ khả năng để mất;
  • Dự đoán sự biến động, khi thị trường tiền điện tử vận ​​động theo quy luật cung và cầu. Và có thể rất nhạy cảm với sự thiếu thanh khoản. Hoặc các áp lực tài chính, chính trị và kinh tế bên ngoài;
  • Khi sử dụng sàn giao dịch, đừng quên kích hoạt các cơ chế an toàn. Như xác minh sinh trắc học và xác thực hai yếu tố (2FA);
  • Nếu bạn là người nắm giữ lâu dài tiền điện tử, bạn nên xóa đồng tiền của mình khỏi các sàn giao dịch nếu bạn muốn yêu cầu chủ quyền hoàn toàn đối với chúng. Có những ví ngoại tuyến an toàn cho phép bạn giữ khóa cá nhân của mình. Hãy cung cấp thêm một lớp bảo mật. Sau khi bạn mua tài sản tiền điện tử từ một sàn giao dịch. Hãy chuyển chúng vào ví cá nhân, tốt nhất là ví phần cứng.

Nền tảng giao dịch tiền điện tử tốt nhất ở Nigeria

Sàn giao dịch Binance

Chỉ trong 4 năm tồn tại (tháng 5 năm 2021), Binance đã tự khẳng định mình là sàn giao dịch hàng đầu trong thị trường tiền điện tử. Binance ban đầu ra mắt tại Trung Quốc và tiếp tục mở rộng dịch vụ của mình trên toàn cầu.

Thành công của Binance chủ yếu nhờ vào những đổi mới liên tục, giảm chi phí giao dịch. Và độ tin cậy. Sàn giao dịch cung cấp các tính năng dễ sử dụng cho người mới. Cũng như các công cụ giao dịch phức tạp cho các nhà giao dịch chuyên nghiệp.

Binance vượt qua các tiêu chí về tính thanh khoản. Vì nó xử lý hơn 1 tỷ đô la giao dịch hàng ngày. Nó cũng cung cấp hơn một trăm đồng tiền, nhiều cặp giao dịch. Cũng như các tính năng và dịch vụ độc đáo như đặt cược, nuôi DeFi và hơn thế nữa. Điều làm cho Binance trở nên độc đáo đối với người Nigeria là nó có sự hiện diện bản địa hóa ở Nigeria.

Người dùng Nigeria có thể truy cập các cặp giao dịch naira (NGN). Và hiện tại, sàn giao dịch hỗ trợ hai cặp giao dịch NGN, BTC / NGN và USDT / NGN. Vào tháng 2 năm 2021, Binance cũng đã thêm cặp giao dịch NGN FIAT / NBN vào nền tảng giao dịch P2P của mình ở Nigeria.

Nền tảng P2P

Sàn giao dịch trước đây cũng cho phép gửi và rút tiền trực tiếp từ thẻ ghi nợ Naira. Nhưng tùy chọn này đã bị đình chỉ do chỉ thị của Ngân hàng Trung ương Nigeria (CBN). Yêu cầu các tổ chức tài chính ngừng xử lý thanh toán cho các sàn giao dịch tiền điện tử.

Để vượt qua vấn đề quy định này, Binance đã phát triển một nền tảng P2P cung cấp một môi trường an toàn cho người mua. Và người bán giao dịch với mức phí giao dịch bằng không. Người Nigeria cũng có thể tiếp cận các sản phẩm tiền điện tử rộng rãi. Bao gồm cả tài chính phi tập trung (DeFi). Người dùng có thể đặt cược mã thông báo thanh khoản để kiếm tiền lãi bất kể biến động thị trường. Có các tính năng khác, bao gồm tiết kiệm, khởi chạy và kho tiền trên nền tảng Binance.

Binance cũng cung cấp các ứng dụng di động dành cho thiết bị Android và iOS. Với các ứng dụng này mang lại trải nghiệm giao dịch được tối ưu hóa. Các nhà giao dịch có thể sử dụng thêm các công cụ mạnh mẽ được cung cấp trên ứng dụng. Và giao dịch các thị trường giao ngay, ký quỹ và giao sau khi đang di chuyển.

Sàn giao dịch Coinbase

Coinbase đã nổi lên như một sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến trong những năm gần đây. Nó trở thành công ty dựa trên tiền điện tử đầu tiên khởi động niêm yết IPO trên sàn giao dịch Nasdaq vào năm 2021. Nền tảng này đóng vai trò như một nhà môi giới đưa người mua và người bán vào một nền tảng duy nhất.

Tính đến tháng 5 năm 2021, Nigeria không phải là một trong 13 quốc gia châu Phi được Coinbase hỗ trợ.

Coinbase được chú ý vì giao diện thân thiện với người dùng. Và là một lựa chọn tuyệt vời cho những người mới bắt đầu làm quen với tiền điện tử.

Nền tảng này cũng là một trong những nền tảng an toàn nhất. Và sử dụng quy trình chọn lọc nghiêm ngặt trước khi niêm yết tài sản tiền điện tử trên sàn giao dịch của nó. Hiện tại (tháng 5 năm 2021), người dùng ở các quốc gia được hỗ trợ có thể mua, bán. Hoặc giao dịch hơn 30 loại tiền điện tử trên Coinbase.

So sánh Coinbase với Binance

Coinbase, khi so sánh với Binance, thiếu sự hiện diện ở Nigeria. Điều này có nghĩa là kể từ tháng 5 năm 2021, người Nigeria không thể đăng ký Coinbase và không có cặp giao dịch naira (NGN) hoặc nền tảng P2P nào để người Nigeria trao đổi naira lấy tiền điện tử. Cũng cần lưu ý rằng phí giao dịch trên Coinbase cao hơn đáng kể so với Binance.

Tuy nhiên, ứng dụng dành cho thiết bị di động được coi là một trong những ứng dụng tốt nhất. Và Coinbase có một ứng dụng ví chuyên dụng cung cấp quyền quản lý tài sản an toàn. Coinbase được khuyến nghị cho nhà giao dịch hoặc chủ sở hữu coi trọng bảo mật hơn các tùy chọn tiền điện tử mở rộng. Nhưng hiện tại, Nigeria phải đợi nếu / khi Coinbase thêm quốc gia vào các khu vực được hỗ trợ.

Đối với những người thực sự muốn sử dụng phiên bản giới hạn của Coinbase, ứng dụng Coinbase sẽ cho phép người dùng Nigeria thực hiện chuyển khoản và sử dụng dịch vụ Coinbase Vault.

Luno

Luno đã nổi lên trong vài năm qua như một trong những nền tảng tiền điện tử lớn nhất ở Châu Phi. Với thị phần đáng kể ở Nigeria. Ra mắt vào năm 2013, Luno đã mở rộng ra một số quốc gia. Và có trụ sở chính tại London, Vương quốc Anh.

Luno cho phép người Nigeria mua tiền điện tử trực tiếp từ thẻ đặt tại naira. Và chuyển khoản trong nước. Ngoài ra, sàn giao dịch còn có các cặp giao dịch Naira. Nơi người dùng có thể chuyển đổi tiền điện tử của họ sang fiat. Và rút về tài khoản của họ. Tuy nhiên, dịch vụ này đã bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm CBN được áp dụng vào tháng 2 năm 2021.

Ngoài giao dịch fiat và stablecoin USDC, Luno hỗ trợ các đồng tiền phổ biến như Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Ripple và Bitcoin Cash. Luno đã có thể đạt được thành công do ứng dụng di động của nó có thể được tải xuống bằng điện thoại di động cũ và thiết bị mới.

Thân thiện và trực quan

Ứng dụng này thân thiện và trực quan. Cho phép người dùng có được trải nghiệm giao dịch được tối ưu hóa. Ứng dụng được trang bị các công cụ giao dịch. Bao gồm bảng điều khiển phân tích giá, biểu đồ, chỉ báo và nhiều công cụ khác.

Trong số ba sàn giao dịch được đánh giá, là sàn giao dịch tiền điện tử thuần túy duy nhất. Luno có phí giao dịch cao nhất, đây là một bất lợi lớn cho người dùng. Nó cũng có các tùy chọn giao dịch hạn chế cho người dùng. Điều này khiến nó không phù hợp với các nhà giao dịch trong ngày.

Tuy nhiên, những hạn chế này là không đáng kể nếu xét đến sự thuận tiện và dễ dàng khi mua tiền điện tử ở Nigeria bằng Luno. Nền tảng trao đổi tiếp tục đổi mới khi đối mặt với các quy định ngày càng tăng và được thiết lập để trở thành một bên liên quan quan trọng trong ngành công nghiệp tiền điện tử Nigeria.

Phần kết luận

Trong khi các sàn giao dịch tiền điện tử liên tục nhận được những luồng gió từ các nhà quản lý Nigeria. Vì lo ngại về tác động kinh tế, tài chính. Và chính trị cũng như sự bất ổn mà chúng có thể mang lại. Thì sự phổ biến ngày càng tăng của các tài sản kỹ thuật số ở quốc gia này sẽ tăng cường tốt cho tương lai của các sàn giao dịch ở quốc gia đông dân nhất Châu Phi.

Khi sử dụng trao đổi tài sản kỹ thuật số ở Nigeria. Có lẽ là lựa chọn an toàn nhất để giao dịch với các nền tảng giao dịch toàn cầu đã được thiết lập. Nơi bạn biết rằng mọi khía cạnh. Từ hỗ trợ, bảo mật, thanh khoản đến tuân thủ. Đều đã được xem xét kỹ lưỡng. Và tuân theo các tiêu chuẩn quốc tế một cách thỏa đáng.

Với nội dung về sàn giao dịch tiền điện tử ở Nigeria, bài viết Các sàn giao dịch tiền điện tử ở Nigeria do tiendientu.com thực hiện có giúp bạn hiểu hơn chưa? Hãy chia sẻ ý kiến ngay bên dưới và tham gia nhóm X100 Coin Group để được thảo luận, trao đổi cùng các admin và nhiều member khác nhé!

Đừng quên theo dõi thường xuyên trang tiendientu.com. Đây là nơi cung cấp và cập nhật các thông tin chi tiết liên quan về tiền điện tử nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *