Các phong trào và dự án NFT nổi bật ở Nga

Nga là một trong những quốc gia có số lượng lớn các dự án và nghệ sĩ tham gia vào phong trào NFT.

Các phong trào và dự án NFT nổi bật ở Nga

Các phong trào và dự án NFT nổi bật ở Nga

NFT có sức hấp dẫn không bị giới hạn ở bất kỳ quốc gia nào. Không chỉ người Mỹ, người châu Âu hoặc người Canada bị ám ảnh bởi việc đưa các tác phẩm nghệ thuật và chơi game lên blockchain – cơn sốt NFT là toàn cầu.

Sự hấp dẫn chủ đạo trên toàn thế giới của NFTs – một token không thể thay thế, đã truyền cảm hứng cho nhiều người khám phá lợi ích của việc truyền các yếu tố của khả năng không thể thay thế được cấp năng lực của blockchain vào các sản phẩm của họ – trên tất cả các ngành.

Mục tiêu là tận dụng nhu cầu cao đối với một nền kinh tế. Nơi mà tài sản thế giới thực và tài sản ảo đều có thể phát triển mạnh. Do sự hấp dẫn của các sản phẩm như vậy, số lượng các dự án dựa trên NFT đã tăng lên theo cấp số nhân, ngay cả khi các công ty tiếp tục tìm kiếm những cách mới để đưa các tính năng mở rộng của blockchain vào thị trường chính thông qua NFT. 

Đúng như dự đoán, cộng đồng tiền điện tử Nga đã nổi bật trong phong trào NFT này. Nhờ sự am hiểu kỹ thuật của người dân Nga. Đất nước này nhanh chóng xác định và bắt kịp các xu hướng công nghệ mới. Chúng tôi đã thấy điều này diễn ra trong kỷ nguyên cung cấp tiền xu ban đầu (ICO) năm 2017. Khi một số nhà phát triển và doanh nhân Nga tận dụng cơ chế gây quỹ không được kiểm soát để huy động vốn. 

Điều thú vị là mức độ tương tác tương tự đang phần nào được nhân rộng trong sự bùng nổ NFT ngày nay. Dưới đây tôi đã nêu một số dự án NFT do người Nga đứng đầu hoặc khởi xướng. Danh sách bao gồm nghệ thuật NFT, chợ và sự kiện.

Các phong trào và dự án NFT nổi trội:

Rarible 

Rarible - Các phong trào và dự án NFT nổi bật ở Nga
Rarible – Các phong trào và dự án NFT nổi bật ở Nga

Rarible là một trong những thị trường NFT năng động nhất cho nghệ thuật, meme và các trò chơi, theo DappRadar. Nền tảng này cung cấp cho người dùng tất cả các công cụ và cơ sở hạ tầng cần thiết để tạo và giao dịch NFT. 

Điều thú vị là nền tảng này được đồng sáng lập bởi Alexei Falin và Alexander Salnikov. Và toàn bộ nhóm đều có trụ sở tại Nga. Theo nhóm phát triển, điều quan trọng là làm cho NFT lấy người dùng làm trung tâm càng tốt. Với mục tiêu là xóa bỏ các hạn chế liên quan đến thị trường sở hữu trí tuệ thông thường. Do đó, Rarible kết hợp tính đơn giản và các chức năng để đảm bảo rằng người dùng có thể tạo, sở hữu và giao dịch NFT chỉ với một vài cú nhấp chuột. 

Dự án thúc đẩy Ethereum blockchain để cung cấp một hệ sinh thái NFT tự trị. Nơi mà người dùng có toàn quyền kiểm soát quyền giám sát tài sản kỹ thuật số của họ. Về bản chất, người dùng thực hiện giao dịch trực tiếp từ ví của họ thông qua phần mềm Rarible. 

Rarible cũng do cộng đồng quản lý. Nói cách khác, người dùng có tiếng nói trong việc quản lý và phát triển dự án. Cụ thể hơn, bất kỳ ai nắm giữ token gốc của nền tảng, RARI, đều có thể bỏ phiếu về các đề xuất quản trị để đạt được sự đồng thuận về các phát triển và nâng cấp giao thức. 

SketchAR 

SketchAR - Các phong trào và dự án NFT nổi bật ở Nga
SketchAR – Các phong trào và dự án NFT nổi bật ở Nga

SketchAR tự mô tả là một nền tảng cho phép các sản phẩm di động được thiết kế để mở khóa sự sáng tạo. Nhóm kết hợp nghệ thuật và công nghệ thực tế tăng cường (AR) để tạo ra một ứng dụng vẽ di động độc đáo. 

Mục tiêu là giúp người dùng làm chủ mức độ nghệ thuật cao hơn bằng cách kết hợp trí tuệ nhân tạo (AI) và trò chơi hóa học. Đáng chú ý, nền tảng còn tiến thêm một bước nữa – đó là cung cấp cơ sở hạ tầng NFT cần thiết để kiếm tiền từ các tác phẩm nghệ thuật. SketchAR cho phép người dùng tạo nghệ thuật và gán nó vào một NFT; tất cả trên một ứng dụng duy nhất. Các NFT được tạo sau đó được liệt kê trên các thị trường NFT phổ biến như OpenSea và Rarible. 

Điều đáng nói là những người sáng lập SketchAR. Alex Danilin và Andrey Drobitko đã gặp nhau vào năm 2004 khi cả hai đang học ở Penza, Nga. Mặc dù họ đã đưa ra ý tưởng ban đầu đằng sau SketchAR vào năm 2012. Nhưng những hạn chế của công nghệ điện thoại di động vào thời điểm đó đã khiến việc triển khai một sản phẩm AR cho điện thoại di động trở nên khó khăn.  

Cuối cùng, SketchAR đã ra mắt vào năm 2017. Và kể từ đó nó đã triển khai công nghệ blockchain để đạt được hiệu quả tuyệt vời. Nền tảng này có kế hoạch tung ra một thị trường NFT của riêng mình. Đây là nơi người dùng có thể giao dịch các tác phẩm nghệ thuật trực tiếp. 

Foil Network

Foil Network - Các phong trào và dự án NFT nổi bật ở Nga
Foil Network – Các phong trào và dự án NFT nổi bật ở Nga

Foil Network được thành lập bởi Evgenii Kuzin, một chuyên gia blockchain người Nga vào năm 2020. Kuzin hiện là trưởng nhóm và giám đốc sản phẩm của dự án. Nền tảng cung cấp các sản phẩm blockchain dưới dạng dịch vụ (BaaS). Dịch vụ này cải thiện khả năng mở rộng và khả năng sử dụng. Đặc biệt, dự án đã giới thiệu một phiên bản mới cho các tiêu chuẩn ERC-721 và BEP-721. Với điều này, dữ liệu token có thể được lưu trữ vĩnh viễn trên blockchain. Dữ liệu cũng có thể truy cập được trên Ethereum và Binance Smart Chin (BSC). Mạng lưới Foil gọi đây là tiêu chuẩn Pure NFT. 

Vì là một phần của bộ giải pháp được đề xuất. Foil Network có kế hoạch tạo ra thị trường NFT gốc với khả năng xuyên chuỗi. Vào tháng 7 năm 2021, dự án đã tổ chức một cuộc đấu giá NFT ngoại tuyến riêng ở Moscow để chứng minh hoạt động của Pure NFT. 

Disartive

Disartive - Các phong trào và dự án NFT nổi bật ở Nga
Disartive – Các phong trào và dự án NFT nổi bật ở Nga

Disartive được thành lập bởi Olga Dvoretskaya. Không giống như các nền tảng khác được nêu rõ trong bài viết này. Disartive tập trung vào việc tác động đến phong trào nghệ thuật kỹ thuật số địa phương trong Cộng đồng các quốc gia độc lập (CIS). Nền tảng này nghiên cứu và phát triển các kỹ thuật mới cho các ngành công nghiệp sáng tạo. Đáng chú ý, các phần trong kế hoạch của họ chủ yếu dựa vào công nghệ NFT. Đặc biệt là trong lĩnh vực nghệ thuật kỹ thuật số. 

Đặc biệt hơn, họ đã nảy ra sáng kiến ​​thành lập một câu lạc bộ nghệ thuật NFT riêng. Câu lạc bộ hỗ trợ và thành lập các loại hình nghệ thuật đương đại. Ngoài những thứ khác, câu lạc bộ sẽ soạn thảo các tiêu chuẩn thẩm mỹ và đạo đức cho thế giới nghệ thuật kỹ thuật số NFT đang nổi lên. Nó cũng sẽ cung cấp các khoản tài trợ và cơ hội cố vấn cho các nghệ sĩ trẻ.  

NFT cho Meduza

Meduza- Các phong trào và dự án NFT nổi bật ở Nga
Meduza- Các phong trào và dự án NFT nổi bật ở Nga

Vào tháng 5 năm 2021, các nghệ sĩ kỹ thuật số hàng đầu ở Nga đã đồng ý bán đấu giá một số tác phẩm của họ trên Rarible để ủng hộ Meduza – một phương tiện truyền thông tin tức nổi tiếng gần đây đã bị Bộ Tư pháp Nga dán nhãn là đặc vụ nước ngoài. Luật đại lý nước ngoài đã là một chủ đề gây tranh cãi khi được thông qua vào năm 2012. Điều này là do nó cho phép chính phủ áp dụng các hạn chế đối với các tổ chức và cá nhân bị nghi ngờ là được tài trợ từ nước ngoài. 

Tổng cộng 81 nghệ sĩ đến từ Nga, Belarus, Kazakhstan và Ukraine đã tham gia. Họ đã đóng góp vào việc tạo ra hai tác phẩm ghép ảnh và video lấy cảm hứng từ Meduza. 

Feminist NFTs: Panic Attack – Pussy Riot

Pussy Riot- Các phong trào và dự án NFT nổi bật ở Nga

Nhóm nữ quyền nổi tiếng của Nga, Pussy Riot đã chuyển sang NFTs để kiếm tiền từ bài hát Panic Attack. Và họ quyên tiền để xây dựng nơi trú ẩn cho các nạn nhân của bạo lực gia đình. Vào tháng 3/2021, nhóm đã tạo ra bốn NFT trong loạt bốn phần của video âm nhạc của họ trên Foundation, một thị trường NFT. Kể từ đó, họ đã huy động được hơn $300.000. Với NFT đầu tiên, Terrestrial Paradise, được bán với giá $184.000. 

Bảo tàng Hermitage

Bảo tàng Hermitage- Các phong trào và dự án NFT nổi bật ở Nga
Bảo tàng Hermitage- Các phong trào và dự án NFT nổi bật ở Nga

Một diễn biến thú vị khác thể hiện sự liên quan của NFT ở Nga là vào tháng 7/2021. Khi Bảo tàng Hermitage, có trụ sở tại St.Petersburg, công bố quyết định mã hóa và bán đấu giá các bản sao ảo của một số kiệt tác có giá trị nhất của nó. Danh sách các tác phẩm nghệ thuật bao gồm:

  • Lilac Bush của Vincent Van Gogh.
  • Composition VI của Wassily Kandinsky.
  • Corner of the Garden at Montgeron của Claude Monet.
  • Madonna Litta của Leonardo da Vinci.
  • Judith của Giorgione. 

Kết luận

Các nền tảng được liệt kê trong bài viết này là một số ít các nền tảng hoặc dự án NFT do các cá nhân có nguồn gốc Nga đứng đầu hoặc thành lập. Vì cơ bản là không giới hạn cho sự đổi mới trong không gian NFT. Có lý do để tin rằng nhiều nhà phát triển, nghệ sĩ và doanh nhân Nga sẽ tiếp tục tham gia cơn sốt NFT. Và các phong trào, dự án NFT vẫn sẽ tiếp tục phát triển.

Nội dung được dịch và biên tập lại từ CoinMarketCap. Trong quá trình dịch không tránh được các sai sót khi biên dịch các thuật ngữ chuyên môn. Bạn có thể đọc bài viết gốc tại đây. Cảm ơn các bạn đã ủng hộ tiendientu.com.

Nếu có bất kỳ câu hỏi và chia sẻ, hãy để lại bình luận bên dưới và đừng ngại tham gia X100 Coin Group để được thảo luận, trao đổi cùng các admin và nhiều member khác nhé!

Đừng quên theo dõi thường xuyên trang tiendientu.com – Nơi cung cấp và cập nhật các thông tin chi tiết liên quan về tiền điện tử nhanh nhất.

Nguồn CoinMarketCap.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *