Một nhóm các nhà lập pháp Hàn Quốc đang làm việc trên một dự luật để hợp pháp hoá việc ra mắt các dịch vụ ICO và tiền kỹ thuật số, theo Thời báo Hàn Quốc đưa tin ngày 2 tháng Năm.

Các nhà lập pháp Hàn Quốc hối thúc Quốc Hội cụ thể hóa bô luật tiền điện tử

Đại diện Hong Eui-rak của Đảng Dân chủ cầm quyền của Hàn Quốc đang chủ động cùng với 10 nhà lập pháp khác để đưa ra dự luật liên quan đến tiền điện tử minh bạch và thống nhất trong năm nay.

“Mục tiêu chính (của pháp luật) là giúp loại bỏ những bất ổn đối với các doanh nghiệp liên quan đến blockchain và tiền tệ kỹ thuật số.”

Theo dự luật, các ICO được khởi xướng bởi các tổ chức công cộng và các trung tâm nghiên cứu sẽ chịu sự giám sát chặt chẽ của Ủy ban Dịch vụ Tài chính và Bộ Khoa học và Công nghệ thông tin Hàn Quốc.

Chung Sye-kyun, một diễn giả từ Quốc hội, nhấn mạnh vai trò của các nhà lập pháp để loại bỏ những bất ổn chính trị xung quanh tiền tệ kỹ thuật số và công nghệ blockchain:

“Blockchain và tiền điện tử có thể được sử dụng trong nhiều lĩnh vực công cộng vì những ưu điểm vượt trội. Do tiềm năng của chúng, chúng tôi cần phải làm việc để giúp giảm những bất ổn chính trị mà những công nghệ này mang lại.”

Động thái này là thách thức đầu tiên đối với quốc hội đối với lệnh cấm của chính phủ về việc mở các ICO mới, được giới thiệu vào cuối năm ngoái để chống lại các khoản đầu tư đầu cơ vào tiền điện tử.

Vào tháng 3 năm 2018, một số tin đồn nổi lên rằng một số quan chức trong chính phủ Hàn Quốc đang xem xét dỡ bỏ lệnh cấm đối với các ICO, miễn là các dịch vụ ICO mới tuân thủ các tiêu chuẩn nghiêm ngặt của chính phủ.

Theo Cointelegraph

- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here