Bullish là gì? Những điều cần biết về Bullish

Sàn giao dịch tiền điện tử Bullish được hỗ trợ bởi Block.one đã thông báo ra mắt công chúng trên sàn chứng khoán NYSE với sự hỗ trợ của các nhà đầu tư và chuyên gia nổi tiếng.

Bullish là gì?

Bullish - Sàn giao dịch hỗn hợp được hỗ trợ bởi phần mềm blockchain EOSIO của Block.one

Bullish dự kiến ​​ra mắt vào năm 2021, đã tạo ra làn sóng không chỉ trong thế giới tiền điện tử mà còn cả thị trường tài chính truyền thống. Mặc dù sàn giao dịch vẫn chưa phân phối sản phẩm trực tiếp, nhưng nó đã công bố kế hoạch niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán New York với mức định giá lần đầu là 9 tỷ đô la. Bằng 10% so với mức định giá của Coinbase khi nó ra mắt trên sàn Nasdaq.

Trong bài viết sau đây, chúng ta sẽ khám phá xem Bullish là gì và sàn giao dịch tiền điện tử này có các tính năng độc đáo như thế nào!

Sàn giao dịch Bullish là gì?

Vào ngày 11 tháng 5 năm 2021, Block.one – công ty phát triển giao thức EOS.IO – đã công bố kế hoạch tung ra một sàn giao dịch hỗn hợp có tên Bullish. Công ty mô tả sàn giao dịch như một nền tảng kết hợp hiệu quả giao dịch tập trung và phi tập trung nhằm cải thiện hiệu suất. Mục tiêu là phát triển một hệ thống kết hợp cơ chế tạo thị trường tự động và cơ chế đặt hàng truyền thống. Cả hai cơ chế này đều có tiềm năng phát triển mạnh. Người đứng đầu dự án tin rằng cách tiếp cận này sẽ giúp Bullish giải quyết những hạn chế của cả sàn giao dịch tập trung (CEX) và phi tập trung (DEX).

Sàn giao dịch Bullish là gì?
Bullish kích hoạt một nền tảng giao dịch tiền điện tử hỗn hợp

Bullish kích hoạt một nền tảng giao dịch tiền điện tử hỗn hợp: cung cấp tính thanh khoản cao, tạo một cơ sở hạ tầng giao dịch tuân thủ, minh bạch và hỗ trợ blockchain. Mặc dù đây không phải là lần đầu tiên sàn giao dịch áp dụng nền tảng hỗn hợp này, nhưng lần này nó đã khiến Bullish trở nên nổi bật hơn bao giờ hết.

Ví dụ: trước thông báo của Block.one vào tháng 5, không có dấu hiệu thực sự nào cho thấy Block.one đang có kế hoạch phát triển một sàn giao dịch dựa trên phần mềm blockchain. Chưa hết, công ty tiết lộ rằng dự án đã nhận được khoản tài trợ trị giá 10 tỷ đô la và thu hút được các nhà đầu tư nổi tiếng.

Theo như thông báo, số tiền ban đầu được huy động từ việc rót vốn của Block.one là 164.000 BTC, 20 triệu EOS và 100 triệu đô la. Thêm 300 triệu đô la được huy động từ một vòng gọi vốn tư nhân với sự tham gia của các nhà đầu tư nổi tiếng. Những cái tên như Peter Thiel’s Thiel Capital and Founders Fund, Richard Li, Christian Angermayer, Alan Howard, Louis Bacon, Galaxy Digital và ngân hàng đầu tư toàn cầu, Nomura.

Chưa đầy một tháng sau, các báo cáo xuất hiện rằng Bullish đã đưa ra kế hoạch để niêm yết cổ phiếu. Thông qua việc sáp nhập với công ty Far Peak Acquisition, do Thomas Farley, cựu chủ tịch của Sở giao dịch chứng khoán New York. Là một phần của thỏa thuận, Farley sẽ trở thành giám đốc điều hành của Bullish, trong khi giám đốc điều hành của Block.one, Brendan Blumer, sẽ giữ vai trò chủ tịch của công ty. Về bản chất, Bullish đã chuyển từ một sàn giao dịch không mấy tiếng tăm để trở thành một trong những sàn giao dịch tiền điện tử có giá trị nhất trong vòng chưa đầy một tháng.

Điều thú vị là SB Northstar, chi nhánh đầu tư của SoftBank, đã tham gia vào danh sách dài các nhà đầu tư của Bullish khi đầu tư 75 triệu đô la vào tháng 7 năm 2021. Vào cuối tháng 7, sàn giao dịch đã khởi động một chương trình thử nghiệm riêng để thử nghiệm các dịch vụ của mình. Bullish giải thích rằng những người tham gia sẽ truy cập một số tính năng của sàn giao dịch với tài sản tiền điện tử mô phỏng và tiền giấy. Chương trình này dự kiến ​​sẽ bắt đầu từ ngày 27 tháng 7 năm 2021 đến ngày 13 tháng 9 năm 2021.

Các tính năng của Bullish Exchange là gì?

Các tính năng của Bullish Exchange là gì?
4 tính đăng độc đáo của Bullish

Dưới đây là một số tính năng mà Bullish có kế hoạch triển khai:

Sổ lệnh hỗn hợp: Bullish có kế hoạch kết hợp các yếu tố tạo lập thị trường tự động. Với thế mạnh của sàn giao dịch trung tâm, nó tạo ra một sổ lệnh hỗn hợp độc quyền với khả năng thanh khoản cao. Nói cách khác, sàn giao dịch có các nhóm thanh khoản, cũng như một sổ đặt hàng để có thể đáp ứng nhu cầu thanh khoản của người dùng.

Công cụ cho vay: Khi Bullish ra mắt, nó sẽ cho phép người dùng ký quỹ vay vốn. 

Công cụ quản lý danh mục đầu tư: Sàn giao dịch cung cấp giao diện nơi người dùng có thể theo dõi danh mục đầu tư của họ như hiệu suất các giao dịch, tài sản có sẵn cho người dùng ký quỹ.

Cơ sở hạ tầng an ninh: Bullish tích hợp các biện pháp bảo mật được cấp quyền bằng mật mã. Tất cả các giao dịch được thực hiện trên Bullish đều được ghi lại trên blockchain công khai của EOS. Do đó, toàn bộ hệ thống sẽ có thể xác minh được.

Những lợi thế của trao đổi tăng giá là gì?

Dịch vụ kiếm lợi nhuận

Vì Bullish cung cấp các nhóm thanh khoản (tập hợp các quỹ được giữ trong một hợp đồng thông minh), nên nó phải kích hoạt một cơ chế phần thưởng để khuyến khích người dùng gửi tiền hay còn gọi là cung cấp thanh khoản. Việc người dùng cung cấp thanh khoản vào các nhóm thanh khoản sẽ giúp những người dùng khác có thể giao dịch được. Do đó, người dùng sẽ kiếm được lợi nhuận từ các phần thưởng này.

Giao dịch tuân thủ

Một điều mà Bullish đang theo đuổi là khả năng cung cấp các giao dịch tuân thủ hoàn toàn, có khả năng thu hút các tổ chức lớn tham gia. Theo một trong những tài liệu của mình, Bullish tuyên bố rằng họ có kế hoạch được quản lý và cấp phép đầy đủ ở Gibraltar. Tuy nhiên, vẫn chưa có thông tin nào cho biết việc niêm yết công khai của nó sẽ thay đổi những kế hoạch này như thế nào, vì Bullish có thể phải hoạt động dưới sự giám sát của các cơ quan quản lý ở Hoa Kỳ.

Cơ sở hạ tầng có thể mở rộng

Sàn giao dịch đã chọn một hệ thống kết hợp để đảm bảo tốc độ và tính thanh khoản. Đối với Bullish, tốc độ và tính thanh khoản được đặt lên hàng đầu.

Hạn chế 

Nhiều người hoài nghi đã đặt câu hỏi về sự vội vã của dự án này. Như đã đề cập trước đó, sàn giao dịch đã thông báo ý định ra mắt công chúng trước khi ra mắt phiên bản trực tiếp của sản phẩm. Trước sự hoài nghi, chúng ta cần phải xem xét rằng các nhà đầu tư và cá nhân được tôn trọng như Peter Thiel và Thomas Farley đã đầu tư nguồn lực tài chính và chuyên môn của họ vào dự án này. Qua đó cũng là lý do để tin rằng Bullish đang đưa ra một đề xuất hấp dẫn.

Kết luận

Bullish kết hợp việc triển khai giao dịch phi tập trung (DEX) và các cơ chế giao dịch thông thường có khả năng đem lại thành công lớn. Tuy nhiên, phải xem liệu nó có thực hiện đúng với những mục tiêu đã đề ra hay không.

Nội dung được dịch và biên tập lại từ CoinMarketCap. Trong quá trình dịch không tránh được các sai sót khi biên dịch các thuật ngữ chuyên môn. Bạn có thể đọc bài viết gốc tại đây. Cảm ơn các bạn đã ủng hộ tiendientu.com.

Nếu có bất kỳ câu hỏi và chia sẻ, hãy để lại bình luận bên dưới và đừng ngại tham gia X100 Coin Group để được thảo luận, trao đổi cùng các admin và nhiều member khác nhé!

Đừng quên theo dõi thường xuyên trang tiendientu.com – Nơi cung cấp và cập nhật các thông tin chi tiết liên quan về tiền điện tử nhanh nhất.

Nguồn CoinMarketCap.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *