Phân tích kỹ thuật: BTC và ETH phục hồi sau đợt giảm giá cuối tuần

Vào sáng thứ hai, giá Bitcoin và Ethereum đã có sự tăng trưởng trở lại sau khoảng thời gian giảm trong suốt cuối tuần. Khi chiến sự giữa Nga và Ukraine ngày càng gia tăng, các nhà giao dịch tiền điện tử có thể gặp phải nhiều rủi ro hơn. Tuy nhiên, Bulls dường như sẽ sớm quay trở lại thị trường.

Phân tích kỹ thuật: BTC và ETH phục hồi sau đợt giảm giá cuối tuần

Bitcoin

Bitcoin kết thúc hai phiên giảm liên tiếp và phục hồi trở lại vào đầu tuần qua. BTC/USD đã chạm mức thấp nhất là 37.268,98 đô la trong phiên giao dịch hôm nay. Hiện tại, giá đang leo lên mức kháng cự trên 40.000 đô la.

Sự phục hồi này diễn ra sau khi giá tìm thấy hỗ trợ ở mức 37.000 đô la vào chủ nhật, đây là mức thấp nhất mà BTC đạt được kể từ thứ sáu.

BTC/USD - Biểu đồ hàng ngày
BTC/USD – Biểu đồ hàng ngày

Nhìn vào biểu đồ, động thái tăng giá diễn ra ngay khi chỉ số sức mạnh tương đối RSI 14 ngày đã vượt qua mức trần (ceiling) của chính nó ở mức 46 và hiện đang dao động ở mức 47,84.

Ngoài ra, xung lượng của đường trung bình động MA 10 ngày (màu đỏ) hiện đang di chuyển theo đường đi ngang. Có thể đặt mức sàn mới cho một sự thay đổi theo hướng đi lên đầy tiềm năng.

BTC hiện đang dao động ở mức 40.000 đô la. Lịch sử cho thấy rằng đà phục hồi này vẫn chưa thật sự vững chắc.

Ethereum

Giá ETH cũng cao hơn vào đầu tuần với mức hỗ trợ được thiết lập.

Mặc dù giá cao hơn nhưng ETH/USD đang giao dịch thấp hơn 2,92% so với cùng thời điểm ngày hôm qua. Với mức giá giảm xuống thấp nhất trong ngày là 2,581,62 đô la. 

Mức giá thấp này gần với mức sàn dài hạn của ETH là 2,550 đô la và khi tiến gần đến mức sàn, Bulls đã đẩy giá đi lên.

ETH/USD - Biểu đồ hàng ngày
ETH/USD – Biểu đồ hàng ngày

Bắt đầu tuần mới, ETH/USD đạt mức cao nhất trong ngày là 2,748,15 đô la. Với hy vọng rằng có thể sớm lấy lại mức kháng cự 2,900 đô la.

Một trong những rào cản duy nhất có thể ngăn điều này xảy ra là chỉ báo RSI 14 ngày hiện đã chạm trần ở mức 48.

Kết luận

Sau khoảng thời gian giảm giá trong suốt cuối tuần. Bitcoin và Ethereum đã có sự tăng trưởng trở lại vào đầu tuần qua. Nhiều kỳ vọng rằng Bitcoin và Ethereum sẽ tiếp tục tăng giá trong thời gian tới.

Nếu có bất kỳ câu hỏi và chia sẻ, hãy để lại bình luận bên dưới và đừng ngại tham gia X100 Coin Group để được thảo luận, trao đổi cùng các admin và nhiều member khác nhé!

Đừng quên theo dõi thường xuyên trang tiendientu.com – Nơi cung cấp và cập nhật các thông tinchi tiếtliên quan về tiền điện tử nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *