Bộ Tài chính Việt Nam (MoF) đã đề xuất một lệnh cấm tạm thời về nhập khẩu phần cứng khai thác tiền điện tử, theo VN Express đưa tin ngày 5 tháng 6.

Bộ Tài chính Việt Nam đề xuất lệnh cấm tạm thời nhập khẩu các máy đào tiền điện tử

Bộ Tài chính đã đưa ra đề xuất hôm thứ Hai, cho rằng phần cứng khai thác tiền điện tử có thể được sử dụng để tạo ra các loại tiền tệ kỹ thuật số mới “rất khó quản lý”.

VN Express trích dẫn các số liệu gần đây của Bộ cho thấy trong bốn tháng đầu năm 2018, hơn 6.300 giàn khai thác tiền điện tử đã được nhập khẩu vào nước này. So với tổng số 9.300 giàn khoan của năm 2017, mức tăng của năm đã được Hải quan Việt Nam ghi nhận, báo The Times cũng cho biết thêm.

Sử dụng tiền điện tử như một hình thức thanh toán là bất hợp pháp tại Việt Nam vào cuối năm 2017, với bộ luật có hiệu lực trong quý đầu tiên của năm 2018.

Lập trường nghiêm ngặt của chính phủ đang thắt chặt hơn nữa theo các báo cáo trong tháng Tư này về vụ lừa đảo 660 triệu đô la liên quan đến vụ lừa đảo ICO chấn động thế giới, được cho là do một trang phục tại Việt Nam đứng đầu.

Các cáo buộc cho rằng 32.000 nhà đầu tư đã bị lừa đảo với số tiền lên đến 15 nghìn tỷ Đồng (khoảng 658 triệu đô la) thông qua việc bán hai token tiêu chuẩn ECR-20 là Ifan và Pincoin. Nếu được chứng minh là đúng, đây sẽ là vụ lừa đảo tiền điện tử lớn nhất cho đến nay.

Vào giữa tháng Tư, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi chính phủ Việt Nam và các cơ quan tài chính thắt chặt “quản lý các hoạt động liên quan đến Bitcoin và các đồng tiền điện tử khác”, cảnh báo rằng ngành công nghiệp tiền điện tử đang “phát triển một cách tinh vi và phức tạp hơn.”

Theo Cointelegraph

Tham gia Kiếm Bitcoin miễn phí trên mạng xã hội Minds

Tham gia cộng đồng Tiền Điện Tử trên Facebook

Tham gia cộng đồng Tiền Điện Tử trên Telegram

Bình Luận

Bình Luận tại đây

- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here