Bitcoin tăng lên $71,000 với tỷ lệ tài trợ ổn định

Bitcoin đã tăng mạnh lên $71,000 ở thời điểm hiện tại, ghi nhận mức giá cao nhất trong 2 tháng qua, cùng với tỷ lệ tài trợ ổn định cho thấy những tín hiệu tích cực.

Tiendientu bitcoin tang len 71k

Bitcoin hiện đang giao dịch quanh mức 71.000 USD, đánh dấu mức tăng gần 9% trong 24 giờ qua.

Thị trường tương lai bitcoin cho đến nay không có dấu hiệu quá nóng

Theo lời giải thích của một nhà phân tích trong bài đăng CryptoQuant Quicktake, tỷ lệ tài trợ của BTC gần đây vẫn tương đối thấp. “Tỷ lệ tài trợ” đề cập đến một chỉ số theo dõi các khoản phí định kỳ mà các nhà giao dịch trên thị trường phái sinh đang trả cho nhau.

Khi số liệu này dương, điều đó có nghĩa là những người nắm giữ vị thế mua đang trả phí cao hơn cho người bán khống để duy trì vị thế của họ. Xu hướng như vậy cho thấy tâm lý chung lạc quan trên thị trường. Ngược lại, giá trị âm của chỉ báo này cho thấy người bán khống đang thống trị thị trường, cho thấy tâm lý giảm giá của những người sử dụng công cụ phái sinh.

Bitcoin Funding Rate

Bây giờ, đây là biểu đồ hiển thị dữ liệu về tỷ lệ tài trợ của Bitcoin, cùng với đường trung bình động đơn giản (SMA) 7 ngày của nó trong năm qua: Từ biểu đồ trên, rõ ràng là tỷ lệ tài trợ của Bitcoin hầu như vẫn ở mức dương trong một thời gian. Điều này có ý nghĩa vì giá của tài sản này đã tăng lên trong vài tháng qua, dẫn đến triển vọng lạc quan của các nhà đầu tư.

Liên quan: Bitcoin giao dịch ở mức $66,000, lặp lại mô hình tăng giá lịch sử

Tuy nhiên, trong lịch sử, tỷ lệ tài trợ rất tích cực là tín hiệu giảm giá đối với giá tiền điện tử. Điều này là do tài sản có xu hướng di chuyển theo hướng ngược lại với mong đợi của đa số và khả năng đảo chiều sẽ tăng lên khi sự lạc quan này trở nên rõ ràng hơn. Ở các giá trị cao hơn của chỉ báo, tâm lý tăng giá mạnh đang xuất hiện, khiến đồng tiền này có nhiều khả năng đạt đỉnh hơn.

Rõ ràng từ biểu đồ, mức cao nhất mọi thời đại (ATH) của Bitcoin vào tháng 3 cũng được thiết lập cùng với mức tăng đột biến đáng kể trong số liệu này. Tâm lý ban đầu vẫn tăng đáng kể trong giai đoạn hợp nhất sau đỉnh này, nhưng gần đây, chỉ số này đã quan sát thấy một giai đoạn hạ nhiệt.

Btcusdt

Tỷ lệ tài trợ của Bitcoin vẫn tích cực, nhưng cường độ của nó hiện nhỏ hơn nhiều. Cụ thể, đường trung bình động (MA) 7 ngày của chỉ báo hiện chỉ dao động ở mức 0,45%, thấp hơn đáng kể so với mức 3% đến 4% được thấy trong tháng 3. Cho đến nay, số liệu này không tăng đột biến cùng với sự phục hồi của tiền điện tử vượt qua mức 68.000 USD, có khả năng cho thấy tâm lý vẫn chưa quá nóng. Theo ghi nhận của quant:

Trong các kịch bản “dead-cat-bounce” trước đây, tỷ lệ cấp vốn cao hơn, với tỷ lệ vào tháng 3 năm 2021 là gần 3% trước khi giảm xuống còn 30.000 USD và tỷ lệ vào tháng 11 năm 2021 là từ 0,7% đến 0,8% trước thị trường gấu năm 2022.

0.0/5

Love

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mới nhất

WLD tang hon 70 sau khi Worldcoin doi tokenomics

Altcoin | AI | Editor Choice | Tin tức

WLD tăng hơn 70% sau khi Worldcoin đổi tokenomics

Worldcoin thông báo chỉnh sửa lại tokenomics để phù hợp hơn với lộ trình phát triển của dự án. Ngay lập tức giá đã có phản ứng tích cực.

Tiendientu xrp tang manh voi tin hieu 1 nam

Tin tức | Altcoin | Editor Choice

XRP tăng mạnh với tín hiệu chưa từng thấy trong 1 năm

Các chỉ báo kỹ thuật về giá XRP đang cho thấy tín hiệu tăng giá chưa từng thấy trong gần một năm. Bitcoin cũng đang có xu hướng tăng giá, với ngày càng nhiều dòng vốn đổ vào thị trường.

Huong dan tham gia Blum Airdrop

Airdrops | Editor Choice

Hướng dẫn tham gia Blum Airdrop

Sàn giao dịch phi tập chung Blum mới đây đã cập nhật roadmap và theo nhiều đồn đoán sẽ airdrop dành cho cộng đồng vào quý 4 năm nay. Hãy tham gia Blum Airdrop ngay thôi nào.

Kraken thong bao se hop tac voi cau lac bo Tottenham Hotspur

Tin tức | Editor Choice | Policy & Regulations

Kraken thông báo sẽ hợp tác với câu lạc bộ Tottenham Hotspur

Sàn giao dịch kraken thông báo sẽ trở thành đối tác chiến lược với câu lạc bộ bóng đá Tottenham Hotspur.

Donald Trump muon phat hanh bo NFT thu tu cua minh

Editor Choice | AI | NFT | Policy & Regulations

Donald Trump muốn phát hành bộ NFT thứ tư của mình

Người đang tranh cử vị trí tổng thống Mỹ - Donald Trump đang xem xét việc phát hành bộ NFT thứ 4 của mình.