Vào đầu ngày 18 tháng 6, chỉ trong vòng bốn phút, giá Bitcoin đã tăng từ 9.300 USD lên hơn 10.500 USD, khiến toàn bộ thị trường phục hồi nhanh chóng.

Theo nhà phân tích Alex Kruger, cú nhảy vọt này là hoàn toàn bất ngờ và không có phân tích kỹ thuật nào có thể dự đoán được cho đến khi chúng đi được nửa chặng đường. Gấu đã hoàn toàn kiểm soát cho đến 23:30, ông viết trên Twitter.

Đà tăng 10% này là đà tăng mới nhất trong một loạt các động thái nhằm củng cố niềm tin sự biến động đã trở lại trong thị trường tiền điện tử. Như Skew – một nhà phân tích khác – đã chỉ ra, Bitcoin đang chứng kiến những mức độ biến động chưa từng thấy kể từ khi kết thúc thị trường Bull khổng lồ năm 2017.

Bên cạnh đó, nhiều nhà phân tích nói chung đã quy cho sự tăng vọt đột ngột của giá Bitcoin là do xuất hiện Short Squeeze* trên các nền tảng giao dịch ký quỹ như BitMEX. 

***Short Squeeze hay “Bán non” là một hiện tượng sẽ xảy ra khi số lượng vị thế Short đang quá áp đảo so với Long.

Một Short Squeeze lớn: Nó có bền vững cho Bitcoin?

Trên các nền tảng giao dịch ký quỹ, một Short Squeeze đã diễn ra khi một lệnh mua lớn kích hoạt nhiều hợp đồng Short bị thanh lý, đẩy giá Bitcoin lên tạm thời.

Theo Alex Krüger, gấu (hoặc người bán) đã kiểm soát thị trường Bitcoin trong nhiều ngày qua cho đến khi Short Squeeze xảy ra, rất khó để dự đoán với các phân tích kỹ thuật thông thường.

Trước khi Bitcoin phục hồi, một số nhà phân tích kỹ thuật đã dự đoán giá Bitcoin sẽ tăng trở lại từ mức giảm của nó vào đầu tuần này.

Một nhà phân tích cho biết, trong khi 8.000 USD vẫn là mục tiêu ngắn hạn khả thi đối với Bitcoin, thì việc tăng vọt lên tới 10.400 USD hoàn toàn có khả năng diễn ra. Nhà phân tích đã viết vào ngày 18 tháng 7:

“Vẫn còn một cơ hội tốt để BTC thấy 8.000 USD; Tôi chỉ đang xem độ nảy cao từ đây. 10.400 USD là mức lý tưởng.”

Sau khi phục hồi, nhà phân tích lưu ý rằng nếu Bitcoin vẫn ở trên mức hỗ trợ quan trọng tại 10.850 USD, nó có thể duy trì đà tăng trong suốt thời gian tới.

Tuy nhiên, nếu nó giảm xuống dưới mức đó, ông chỉ ra rằng xu hướng ngắn hạn dành cho Bitcoin là có thể nó phải đấu tranh để tăng giá trở lại.

Chủ yếu được thúc đẩy bởi các yếu tố phân tích cơ bản

Trong những tuần tới, Bitcoin và phần còn lại của thị trường tiền điện tử dự kiến ​​sẽ di chuyển chủ yếu dựa trên các yếu tố cơ bản chứ không phải các yếu tố kỹ thuật, có thể là do lập trường của chính quyền Trump đối với lĩnh vực tiền điện tử.

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC trong tuần này, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steve Mnuchin đã cảnh báo rằng chính phủ sẽ đàn áp mạnh mẽ đối với hoạt động rửa tiền.

Chúng tôi sẽ đảm bảo rằng Bitcoin không trở thành một tài sản tương tự như các tài sản được “nhìn nhận” tại các ngân hàng Thụy Sĩ, điều này rõ ràng là một rủi ro cho hệ thống tài chính. Tôi không nghĩ điều đó là đúng. Chúng tôi chiến đấu với các thành phần xấu bằng đồng đô la Mỹ mỗi ngày để bảo vệ hệ thống tài chính của Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, các giám đốc điều hành trong ngành đã thừa nhận nhận xét của Tổng thống Mỹ Donald Trump và Bộ trưởng Tài chính Steve Mnuchin là những “chỉ số lạc quan” báo hiệu khả năng tồn tại lâu dài của Bitcoin, nhưng việc tăng cường nỗ lực tăng cường giám sát có thể tạo ra một môi trường khó khăn cho các công ty.

Bitcoin vẫn giảm hơn 30% so với mức cao nhất năm nay ở mức khoảng 14.000 USD và cho đến khi vượt qua ngưỡng kháng cự lớn trên mức 11.000 USD, các nhà phân tích kỹ thuật có thể vẫn thận trọng về xu hướng ngắn hạn của thị trường.Bạn đang là người mới và đang muốn tham gia thị trường Tiền điện tử nhưng không biết mua bán và thanh khoản tiền điện tử của mình ở đâu?
Hãy tham gia Group Mua bán của Tiendientu.com để được hỗ trợ và tránh những trường hợp lừa đảo xảy ra

Tôi Muốn Tham Gia Group Zalo OTC 

Bạn nên đọc bài viết này khi vẫn còn chưa biết chỗ mua bán Bitcoin Ethereum và Tether Uy tín:- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here