Bitcoin quay lại những chuỗi ngày ảm đạm

Vừa vượt qua những tháng ngày ảm đạm, giá Bitcoin đã có những khởi sắc nhưng không được bao lâu lại tiếp tục giảm sâu.

Bitcoin quay lại những chuỗi ngày ảm đạm

Những ngày gần đây, căng thẳng gia tăng giữa Nga và Ukraine là nguyên nhân gián tiếp dẫn đến sự sụt giảm này.

Trong thời điểm viết bài này, đồng coin kỹ thuật số hàng đầu đang dao động quanh quẩn ở mức 40.000 USD, cụ thể là 40.018 USD.

Biểu đồ giá của Bitcoin
Biểu đồ giá của Bitcoin

Sau một tuần giao dịch đầy biến động, Bitcoin đã giảm đến 6,6% chỉ trong một ngày qua. Mặc dù vẫn có những đợt tăng giá nhỏ nhưng vẫn không đáng kể so với chuỗi ngày trượt dài trong “bão đỏ”.

Căng thẳng giữa Nga và Ukraine ngày một dâng cao với những cảnh báo “một cuộc xung đột có thể nổ ra bất cứ lúc nào” đã tác động mạnh mẽ đến thị trường tiền điện tử. Điển hình nhất là Bitcoin, đồng coin với vốn hóa hàng đầu đang trên đà sụt giảm.

Bên cạnh những rủi ro chính trị và những con số có phần không khả quan thì lúc này đây, tâm lý thị trường cũng đầy biến động và không chắc chắn. Theo một số thống kê, chỉ trong 24 giờ vừa qua có đến 10.000 BTC lũ lượt đổ vào các sàn giao dịch Spot (còn gọi là sàn giao dịch giao ngay). Điều này chứng minh rằng tâm lý bán ra của các nhà đầu tư đang chiếm ưu thế, họ đang lo ngại với việc tiếp tục nắm giữ sẽ gây ra bất lợi về sau.

Tâm lý bất ổn, việc bán tháo tăng cộng với những chuỗi ngày ngập tràn trong sắc đỏ không mấy khả quan cũng khiến cho những người có ý định mua vào quan ngại và vẫn quyết định đứng ngoài cuộc chơi.

Ngoài Bitcoin, một số đồng coin phổ biến khác như ETH, LUNA, DOT, SOL,… cũng trên đà sụt giảm và đã giảm hơn 7%. Tình trạng các Altcoin cũng không khá khẩm hơn là bao, đều chìm trong sắc đỏ.

Một vùng trời ảm đạm của tiền điện tử
Một vùng trời ảm đạm của tiền điện tử

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử trong 24 giờ qua là 1,819 nghìn tỷ USD.

Phần kết luận

Trong tình hình chính trị căng thẳng đầy biến động kéo theo thị trường tiền điện tử cũng đầy biến động. Bạn nên thường xuyên theo dõi và cập nhập tin tức để có những quyết định kịp thời nhất, giảm thiểu rủi ro tối thiểu cho tài sản kỹ thuật số của mình.

Nếu có bất kỳ câu hỏi và chia sẻ, hãy để lại bình luận bên dưới và đừng ngại tham gia X100 Coin Group để được thảo luận, trao đổi cùng các admin và nhiều member khác nhé!Đừng quên theo dõi thường xuyên trang tiendientu.com – Nơi cung cấp và cập nhật các thông tinchi tiếtliên quan về tiền điện tử nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *