Bitcoin phục hồi lên $64,000 sau khi kỷ niệm 1 tỷ giao dịch

Mạng lưới Bitcoin đã vượt qua mốc một tỷ giao dịch, với các giao thức như Bitcoin Ordinals và Runes tăng cường việc sử dụng.

Tiendientu bitcoin ky niem 1 ty giao dich

Bitcoin đang được giao dịch ở mức $64,200, một sự phục hồi mạnh mẽ từ mức thấp nhất $56,500 chỉ cách đây 5 ngày.

Sau hơn 800 tuần và một ngày kể từ khi khai thác khối đầu tiên vào ngày 3 tháng 1 năm 2009, Bitcoin (BTC) đã chứng kiến một bước tiến quan trọng. Giá trị thị trường của loại tiền điện tử dựa trên Blockchain lớn nhất và đầu tiên trên thế giới hiện đã tạo điều kiện thuận lợi cho hơn một tỷ giao dịch trên mạng của nó.

Cột mốc quan trọng của Bitcoin

Bitcoin Ordinals
Bitcoin Ordinals

Cột mốc quan trọng này đặc biệt đáng chú ý đối với loại tiền điện tử lớn nhất, với việc sử dụng các giao thức như Bitcoin Ordinals và Runes trên Blockchain đầu tiên trên thế giới đã dẫn đến sự tăng của mức giao dịch hàng ngày trong năm qua.

Ngoài ra, việc ra mắt quỹ ETF Bitcoin giao ngay ở Hoa Kỳ và Hồng Kông là một trong những yếu tố cơ bản giúp nâng cao việc sử dụng mạng Bitcoin.

Tuy nhiên, Bitcoin còn cần một thời gian để trở thành Blockchain đầu tiên đạt được thành công mạng lưới với một tỷ giao dịch. Ethereum (ETH), đối thủ lớn nhất và altcoin, đã tạo điều kiện thuận lợi cho khoảng 2,4 tỷ giao dịch trên mạng của nó. Tuy nhiên, theo bảng điều khiển Bitcoin của Clark Moody, Bitcoin đã đạt được cột mốc mới này với tốc độ chậm hơn, trung bình chỉ sáu giao dịch mỗi giây trong 30 ngày qua, chỉ vài tuần sau đợt giảm nửa phần thưởng gần đây nhất.

Liên quan: Bitcoin đạt $63,000 sau dòng vốn đầu tiên đổ vào GBTC

Mặc dù phí giao dịch hàng ngày đã giảm đáng kể sau đợt giảm nửa phần thưởng khối, Bitcoin đã bắt đầu hành trình dài hướng tới tổng số hai tỷ giao dịch. Mức trung bình của bảy ngày giao dịch cuối cùng trên mạng vẫn ở mức cao so với hầu hết lịch sử của Bitcoin, ngoại trừ năm vừa qua.

Michael Saylor kỷ niệm 1 tỷ giao dịch

Michael Saylor, CEO của MicroStrategy, đã kỷ niệm một mốc quan trọng mới của Bitcoin: một tỷ giao dịch. Giao dịch này được ghi lại trong khối 842241 vào ngày 5 tháng 5, theo dữ liệu từ bảng điều khiển Clark Moody. Trong vòng 30 ngày qua, đã có khoảng 15,5 triệu giao dịch được ghi nhận.

Giao dịch Bitcoin đầu tiên diễn ra vào ngày 12 tháng 1 năm 2009, giữa người tạo ra Bitcoin là Satoshi Nakamoto và nhà mật mã học đã qua đời là Hal Finney. Finney nhận được 10 xu để thử nghiệm và sau đó đã trao đổi qua email với người sáng lập Bitcoin để báo cáo lỗi.

Sau khi tạm gác Bitcoin và rời bỏ nó, anh ấy đã bất ngờ khi nhận ra rằng nó thực sự có giá trị tiền tệ vào cuối năm 2010. Mạng lưới đã vượt qua mốc một triệu giao dịch vào tháng 7 năm 2011, khi đó, giá của loại tiền điện tử lớn nhất đóng cửa ở mức khoảng 15 đô la.

Michael Saylor là một trong những nhà ủng hộ Bitcoin nổi bật nhất, dự đoán rằng giá trị thị trường của loại tiền điện tử hàng đầu có thể đạt tới 100 nghìn tỷ đô la.

0.0/5

Love

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mới nhất

Tiendientu binance xoa nhieu cap giao dich

Tin tức | Altcoin | Editor Choice | Policy & Regulations

Binance xóa nhiều cặp giao dịch trên nền tảng

Binance sẽ xóa các cặp giao dịch giao ngay cụ thể vào ngày 26 tháng 7 năm 2024. Các cặp AVAX/TUSD, MATIC/TUSD và VOXEL/BTC sẽ không còn có thể giao dịch được nữa.

Bat chuoc Worldcoin AltLayer doi lich unlock Token ALT

Altcoin | Editor Choice

“Bắt chước” Worldcoin, AltLayer dời lịch unlock Token ALT

Giải pháp restaking AltLayer (ALT) đã thông báo sẽ rời lịch mở khóa token ngay trời giờ G.

Cap nhat quan trong ve Dogs Airdrop tren Telegram

Memecoin | Airdrops | Editor Choice | Tin tức

Cập nhật quan trọng về Dogs Airdrop trên Telegram

DOGS trên Telegram đã thông báo quan trọng về kế hoạch phân bổ DOGS và cập nhật thêm tính năng "check-in".

Cosmos la gi Cung tim hieu ve ATOM Token

Research | Editor Choice

Cosmos là gì? Cùng tìm hiểu về ATOM Token

Cosmos là gì? Dự án Layer 1 dành cho Layer 1 này có gì đặc biệt? ATOM Token có đáng để đầu tư? Cùng Tiền Điện Tử tìm hiểu ngay nhé!

Tiendientu Ethereum ETF di vao hoat dong

Tin tức | Altcoin | Editor Choice

Dòng vốn lớn đổ vào Ether ETF trong ngày đầu tiên hoạt động

Nhà phân tích ETF của Bloomberg, Eric Balchunas, mô tả khối lượng giao dịch 625 triệu đô la, không bao gồm ETHE của Grayscale, là "lành mạnh" và kỳ vọng rằng "một phần đáng kể" của số tiền này sẽ chuyển thành dòng tiền chảy vào.