Bitcoin giao dịch ở mức $69,000, lặp lại chu kỳ năm 2020

Biểu đồ Cầu vồng Bitcoin đã bước vào vùng "mua" sau các đợt halving năm 2020 và 2024. Tuy nhiên, các chỉ số thị trường cho thấy giá có thể sẽ giảm trong những ngày tới.

Tiendientu bitcoin lap lai chu ky 2020

Niềm tin của nhà đầu tư vào Bitcoin [BTC] đã phần nào suy giảm khi vua tiền điện tử cố gắng vượt qua mốc 69.000 USD. Tuy nhiên, Biểu đồ cầu vồng Bitcoin chỉ ra rằng BTC thực sự đang phản ánh xu hướng sau halving năm 2020.

Đây có phải là thời điểm thích hợp để mua Bitcoin?

Biến động giá của Bitcoin đã giảm trong vài ngày qua, gây lo ngại khi BTC tiếp tục chiến đấu với ngưỡng kháng cự 69.000 USD.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư không nên nản lòng vì BTC đang thể hiện các mô hình tương tự như sau đợt halving năm 2020. Phân tích cho thấy vài tháng sau đợt halving thứ ba, Biểu đồ cầu vồng Bitcoin đã báo hiệu vùng “MUA”. Sau vài tháng ở khu vực này, giá BTC đã tăng vọt.

Xu hướng tương tự có thể nhìn thấy trong Biểu đồ cầu vồng năm 2024 của BTC, biểu đồ này cũng cho thấy cơ hội mua. Nếu điều này được tính đến, đây có thể là cơ hội cuối cùng để các nhà đầu tư mua BTC ở mức giá thấp hơn trước khi nó tăng vọt và đi vào vùng tích lũy và HODL.

Bitcoin Rainbow Chart

Sau đó, chúng tôi đã phân tích các số liệu trực tuyến của BTC để xác định xem các nhà đầu tư có nên cân nhắc mua BTC theo đề xuất của Biểu đồ Cầu vồng hay không. Chúng tôi quan sát thấy dòng tiền BTC chảy ra từ các sàn giao dịch đã giảm vào tuần trước sau khi tăng đột biến vào ngày 24 tháng 5. Nguồn cung của nó trên các sàn giao dịch tăng lên, cho thấy các nhà đầu tư đã chọn bán.

Đánh giá của chúng tôi về dữ liệu CryptoQuant cho thấy tiền gửi ròng của BTC trên các sàn giao dịch đã cao so với mức trung bình trong bảy ngày, điều này càng cho thấy áp lực bán mạnh. Hơn nữa, Coinbase Premium chìm trong sắc đỏ, cho thấy tâm lý giảm giá phổ biến của các nhà đầu tư Hoa Kỳ.

Bitcoin's supply on exchanges increased

Những rắc rối của Bitcoin còn lâu mới kết thúc

Sau đó, chúng tôi kiểm tra xem liệu áp lực bán tăng lên có thể dẫn đến sự điều chỉnh giá hay không. Có vẻ như các nhà đầu tư không chú ý đến Biểu đồ cầu vồng Bitcoin, vì aSORP (Tỷ lệ lợi nhuận đầu ra đã chi tiêu được điều chỉnh) của nó có màu đỏ, cho thấy nhiều nhà đầu tư đang bán kiếm lời. Trong một thị trường tăng giá, điều này có thể báo hiệu đỉnh thị trường.

Screenshot 2024 05 27 at 2.28.08%E2%80%AFPM

Tại thời điểm viết bài, Chỉ số Sợ hãi và Tham lam của BTC đứng ở mức 74, cho thấy giai đoạn thị trường “tham lam”. Khi số liệu này đạt đến mức như vậy, nó thường chỉ ra một đợt điều chỉnh giá sắp xảy ra.

Giống như các số liệu, hầu hết các chỉ báo kỹ thuật cũng cho thấy xu hướng giảm. Ví dụ, chỉ báo MACD cho thấy sự giao nhau trong xu hướng giảm giá tiềm năng. Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đã ghi nhận sự sụt giảm, cho thấy giá sắp giảm. Tuy nhiên, Dòng tiền Chaikin (CMF) vẫn tích cực khi có xu hướng đi lên.

0.0/5

Love

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mới nhất

Tiendientu binance xoa nhieu cap giao dich

Tin tức | Altcoin | Editor Choice | Policy & Regulations

Binance xóa nhiều cặp giao dịch trên nền tảng

Binance sẽ xóa các cặp giao dịch giao ngay cụ thể vào ngày 26 tháng 7 năm 2024. Các cặp AVAX/TUSD, MATIC/TUSD và VOXEL/BTC sẽ không còn có thể giao dịch được nữa.

Bat chuoc Worldcoin AltLayer doi lich unlock Token ALT

Altcoin | Editor Choice

“Bắt chước” Worldcoin, AltLayer dời lịch unlock Token ALT

Giải pháp restaking AltLayer (ALT) đã thông báo sẽ rời lịch mở khóa token ngay trời giờ G.

Cap nhat quan trong ve Dogs Airdrop tren Telegram

Memecoin | Airdrops | Editor Choice | Tin tức

Cập nhật quan trọng về Dogs Airdrop trên Telegram

DOGS trên Telegram đã thông báo quan trọng về kế hoạch phân bổ DOGS và cập nhật thêm tính năng "check-in".

Cosmos la gi Cung tim hieu ve ATOM Token

Research | Editor Choice

Cosmos là gì? Cùng tìm hiểu về ATOM Token

Cosmos là gì? Dự án Layer 1 dành cho Layer 1 này có gì đặc biệt? ATOM Token có đáng để đầu tư? Cùng Tiền Điện Tử tìm hiểu ngay nhé!

Tiendientu Ethereum ETF di vao hoat dong

Tin tức | Altcoin | Editor Choice

Dòng vốn lớn đổ vào Ether ETF trong ngày đầu tiên hoạt động

Nhà phân tích ETF của Bloomberg, Eric Balchunas, mô tả khối lượng giao dịch 625 triệu đô la, không bao gồm ETHE của Grayscale, là "lành mạnh" và kỳ vọng rằng "một phần đáng kể" của số tiền này sẽ chuyển thành dòng tiền chảy vào.