Bitcoin giao dịch ở mức $69,000 khi khối lượng giảm xuống mức thấp lịch sử

Dữ liệu gần đây cho thấy khối lượng giao dịch Bitcoin đã giảm mạnh xuống mức thấp lịch sử, cho thấy sự quan tâm của nhà đầu tư đối với việc giao dịch tiền điện tử này đang giảm đáng kể.

Tiendientu bitcoin giam xuong muc thap lich su 2

Sau khi trải qua đợt giảm giá gần đây, Bitcoin đã phục hồi trên 69.000 USD, đánh dấu mức tăng 3% trong 24 giờ qua. Tuy nhiên, vẫn chưa chắc chắn liệu chuyển động này cuối cùng sẽ đẩy BTC ra khỏi phạm vi chặt chẽ gần đây hay tài sản sẽ sớm mất đi sự phục hồi này, tiếp tục xu hướng đi ngang.

Dữ liệu gần đây cho thấy khối lượng giao dịch Bitcoin giảm đáng kể, đạt mức thấp lịch sử và phản ánh sự quan tâm của nhà đầu tư đối với việc giao dịch tài sản này giảm dần.

Khối lượng giao dịch bitcoin giảm mạnh khi giá trì trệ

Theo dữ liệu được IT Tech chia sẻ trên CryptoQuant trong một bài đăng gần đây trên X, khối lượng giao dịch BTC thấp đáng kể. “Khối lượng giao dịch” ở đây đề cập đến tổng số lượng Bitcoin được giao dịch trên tất cả các sàn giao dịch tập trung vào bất kỳ ngày nào.


Giá trị cao của số liệu này cho thấy rằng các nhà đầu tư đang tích cực thực hiện nhiều giao dịch trên các nền tảng này, cho thấy sự quan tâm mạnh mẽ đến tiền điện tử. Ngược lại, giá trị thấp ngụ ý rằng các nhà đầu tư không chú ý nhiều đến Bitcoin, bằng chứng là họ thiếu hoạt động giao dịch.

Dưới đây là biểu đồ minh họa xu hướng khối lượng giao dịch giao ngay và phái sinh của Bitcoin kể từ đầu năm:

Như biểu đồ cho thấy, khối lượng giao dịch Bitcoin chủ yếu được thúc đẩy bởi các sàn giao dịch phái sinh trong năm nay, cho thấy sự quan tâm nhiều hơn đến các hợp đồng tương lai và các sản phẩm tương tự khác. Mặc dù khối lượng giao dịch giao ngay nhìn chung thấp hơn nhiều so với khối lượng phái sinh nhưng nó vẫn chứng kiến ​​mức tăng đột biến đáng kể vào nhiều thời điểm khác nhau trong năm.

Tuy nhiên, gần đây, khối lượng giao dịch giao ngay đã giảm đáng kể. Mặc dù ở mức thấp tương tự vào đầu năm, nhưng điểm khác biệt chính lần này là khối lượng phái sinh mới nhất cũng khá thấp. Do đó, khối lượng giao dịch tổng thể trên thị trường Bitcoin đã giảm dần.

BTCUSDT 1

Về những gì có thể thúc đẩy xu hướng này, câu trả lời có thể nằm ở hành động giá gần đây. Thông thường, các nhà đầu tư nhận thấy những giai đoạn biến động giá nhanh chóng rất thú vị, dẫn đến khối lượng giao dịch cao hơn khi họ tham gia vào các giao dịch và đầu cơ.

Tuy nhiên, khi giá của một tài sản trì trệ, các nhà giao dịch có xu hướng mất hứng thú và chuyển sự tập trung sang các cơ hội năng động hơn. Bitcoin đã ở trong giai đoạn hợp nhất một thời gian, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi sự nhiệt tình của nhà đầu tư đã suy giảm.

Vẫn còn phải xem khối lượng thấp này tồn tại trong bao lâu trước khi một biến động giá đáng kể khơi dậy sự quan tâm đến tiền điện tử.

0.0/5

Love

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mới nhất

Tiendientu binance xoa nhieu cap giao dich

Tin tức | Altcoin | Editor Choice | Policy & Regulations

Binance xóa nhiều cặp giao dịch trên nền tảng

Binance sẽ xóa các cặp giao dịch giao ngay cụ thể vào ngày 26 tháng 7 năm 2024. Các cặp AVAX/TUSD, MATIC/TUSD và VOXEL/BTC sẽ không còn có thể giao dịch được nữa.

Bat chuoc Worldcoin AltLayer doi lich unlock Token ALT

Altcoin | Editor Choice

“Bắt chước” Worldcoin, AltLayer dời lịch unlock Token ALT

Giải pháp restaking AltLayer (ALT) đã thông báo sẽ rời lịch mở khóa token ngay trời giờ G.

Cap nhat quan trong ve Dogs Airdrop tren Telegram

Memecoin | Airdrops | Editor Choice | Tin tức

Cập nhật quan trọng về Dogs Airdrop trên Telegram

DOGS trên Telegram đã thông báo quan trọng về kế hoạch phân bổ DOGS và cập nhật thêm tính năng "check-in".

Cosmos la gi Cung tim hieu ve ATOM Token

Research | Editor Choice

Cosmos là gì? Cùng tìm hiểu về ATOM Token

Cosmos là gì? Dự án Layer 1 dành cho Layer 1 này có gì đặc biệt? ATOM Token có đáng để đầu tư? Cùng Tiền Điện Tử tìm hiểu ngay nhé!

Tiendientu Ethereum ETF di vao hoat dong

Tin tức | Altcoin | Editor Choice

Dòng vốn lớn đổ vào Ether ETF trong ngày đầu tiên hoạt động

Nhà phân tích ETF của Bloomberg, Eric Balchunas, mô tả khối lượng giao dịch 625 triệu đô la, không bao gồm ETHE của Grayscale, là "lành mạnh" và kỳ vọng rằng "một phần đáng kể" của số tiền này sẽ chuyển thành dòng tiền chảy vào.