Bitcoin Cash là gì ?

0
19

Bitcoin Cash là gì ?

Bitcoin Cash (BCH) là một đề xuất fork của Bitcoin diễn ra vào ngày 1/8/2017. Vào thời điểm này, chủ sở hữu Bitcoin sẽ nhận được một BCH “tiền thưởng” cho mỗi BTC họ đang nắm giữ. Nói cách khác, chủ sở hữu Bitcoin trước fork sẽ là người sở hữu cả BTC và BCH sau fork.

Tuy nhiên, nếu bạn giữ Bitcoin của bạn trên một sàn giao dịch, có thể bạn sẽ không nhận được tiền thưởng BCH. Để tránh sự mất mát này nếu bạn có thể chuyển Bitcoin của bạn về một chiếc ví địa phương trước ngày diễn ra fork (12:20  UTC ngày 1/8/2017).

Tại sao lại có Bitcoin Cash?

Vấn đề lớn nhất của đồng tiền điện tử Bitcoin từ khi ra đời đến nay chính là kích thước Block, giới hạn tối đa 1MB/Block hoặc 3 giao dịch mỗi giây. Mặc dù có thể dùng kỹ thuật đơn giản để nâng cao giới hạn này nhưng sau nhiều năm tranh luận, cộng đồng vẫn không thể đạt được sự đồng thuận.

Bitcoin Cash ra đời mang theo 3 tính năng có thể giải quyết vấn đề này:

  • Bitcoin Cash cung cấp kích thước Block lớn hơn với 8MB.
  • Bitcoin Cash cung cấp replay protection và wipeout protection. Chữ ký giao dịch có một chút khác biệt và block fork phải lớn hơn 1MB.
  • Bitcoin Cash cung cấp một cách để điều chỉnh độ khó Proof-Of-Work nhanh hơn so với khoảng thời gian điều chỉnh độ khó Block hồi năm 2016 được tìm thấy trong Bitcoin.

Tỷ giá hiện tại của Bitcoin Cash

Có quá nhiều điều để nói về giá trị của đồng tiền Bitcoin Cash, ngay cả khi mới ra mắt chưa đầy 1 ngày nó đã có mặt trong top 3 đồng tiền ảo giá trị nhất trên coinmarketcap và cũng không ngừng tăng trưởng giá trị. Với lượng vốn hóa thị trường là thời điểm hiện tại là hơn 41 tỷ USD. Thời điểm tiendientu.com update thêm phần tỷ giá này (10/01/2018) giá 1 BCH = $2459.07 và vốn hóa thị trường là $41.566.582.361.

Nếu bạn quan tâm và muốn đầu tư vào đồng tiền điện tử Bitcoin Cash (người anh em của Bitcoin) thì nên theo dõi tỷ giá và vốn hóa cả nó biến động như thế nào.

[Total: 0    Average: 0/5]

Bạn thích cập thông tin về Tiền Điện Tử?
Đăng ký nhận tin tức mới qua email từ Tiendientu.com. Chúng tôi cam kết không spam và chia sẻ thông tin email của bạn cho bất cứ ai.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here