Binance và Coinbase giải thích lý do tiền điện tử khó có thể giúp Nga trốn tránh các lệnh trừng phạt

Giám đốc điều hành của hai sàn giao dịch tiền điện tử Binance và Coinbase không cho rằng tiền điện tử là công cụ giúp Nga trốn tránh sự trừng phạt.

Binance và Coinbase giải thích lý do tiền điện tử khó có thể giúp Nga trốn tránh các lệnh trừng phạt

Tiền điện tử khó có thể giúp Nga trốn tránh các lệnh trừng phạt

Kể từ khi Nga bắt đầu tấn công Ukraine, các chính phủ trên toàn thế giới đã đưa ra những lo ngại về tiền điện tử. Nó có thể được sử dụng để lách lệnh trừng phạt đến từ các quốc gia phương Tây.

Giám đốc điều hành của Binance và Coinbase giải thích lý do tiền điện tử khó có thể giúp Nga trốn tránh các lệnh trừng phạt. Ông Changpeng Zhao, giám đốc điều hành Binance, cho biết:

“Các chính trị gia và phương tiện truyền thông đang tập trung vào tiền điện tử. Sự thật là sức ảnh hưởng của tiền điện tử quá nhỏ đối với Nga.”

Zhao cho biết thêm “Chỉ có khoảng 3% người dân trên toàn cầu tiếp xúc và sở hữu tiền điện tử. Trong số đó, hầu hết chỉ có một tỷ lệ nhỏ giá trị tài sản ròng bằng tiền điện tử. Vì vậy, có lẽ chỉ có ít hơn 0,3% giá trị tài sản ròng toàn cầu bằng tiền điện tử .”

Ông chủ Binance nhấn mạnh rằng:

“Bên cạnh những lý do trên, thì việc tiền điện tử quá dễ theo dõi cũng là một nguyên nhân chính. Và các chính phủ trên khắp thế giới đã rất thành thạo trong việc này.”

Hơn nữa, việc sử dụng tiền điện tử tập trung vào quyền riêng tư. Chẳng hạn như Monero (XMR), cũng sẽ không thể cung cấp khả năng hoạt động vì vốn hóa thị trường của XMR là 3 tỷ đô la so với GDP 1,5 nghìn tỷ đô la của Nga.

Mọi giao dịch tiền điện tử đều có thể bị theo dõi bởi bất kỳ ai. Binance nhấn mạnh tài sản tiền điện tử “không phải là công cụ hiệu quả cho các hoạt động giao dịch bất hợp pháp”.

Ông Brian Armstrong, giám đốc điều hành Coinbase, cũng có chung quan điểm. Ông đã tweet vào thứ sáu:

“Sử dụng tiền điện tử sẽ dễ theo dõi hơn là sử dụng tiền mặt, vàng hoặc các tài sản khác bằng đô la Mỹ.”

Trong khi đó, nhóm nước G7, Liên minh châu Âu và một số quốc gia khác trên toàn thế giới đang thực hiện các biện pháp ngăn chặn Nga trốn tránh các lệnh trừng phạt.

Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã đưa ra một báo cáo vào năm ngoái rằng tiền điện tử làm giảm hiệu quả các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ. Họ hiện đang theo dõi các nỗ lực của Nga nhằm lách lệnh trừng phạt bằng cách sử dụng tiền điện tử.

Kết luận

Ngay khi Nga bắt đầu tấn công quân sự vào Ukraine, nhiều quốc gia đã đưa ra những lo ngại về tiền điện tử có thể trốn tránh lệnh trừng phạt. Tuy nhiên, hai sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu Binance và Coinbase đã cho thấy những suy nghĩ khác rằng tiền điện tử khó có thể làm điều này.

Nếu có bất kỳ câu hỏi và chia sẻ, hãy để lại bình luận bên dưới và đừng ngại tham gia X100 Coin Group để được thảo luận, trao đổi cùng các admin và nhiều member khác nhé!

Đừng quên theo dõi thường xuyên trang tiendientu.com – Nơi cung cấp và cập nhật các thông tin chi tiết liên quan về tiền điện tử nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *