Binance hỗ trợ 10 triệu đô la cho người dân Ukraine và ra mắt sáng kiến ​​huy động vốn từ cộng đồng

Binance, sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu tính theo khối lượng giao dịch đã công bố hàng loạt những hành động viện trợ để hỗ trợ người dân Ukraine.

Binance hỗ trợ 10 triệu đô la cho người dân Ukraine và ra mắt sáng kiến ​​huy động vốn từ cộng đồng

Thông qua Quỹ từ thiện của mình, Binance hỗ trợ 10 triệu đô la cho người dân Ukraine. Bên cạnh đó, họ cũng thông báo rằng đang khởi động một trang web huy động vốn cộng đồng bằng tiền điện tử đầu tiên để điều phối các khoản quyên góp.

Binance quyên góp cho người dân Ukraine

Đứng trước bối cảnh xung đột hiện nay, nhiều nguồn hỗ trợ đang hướng về người dân Ukraine. Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất cũng đã có những động thái công bố ý định giúp đỡ của mình. Sàn giao dịch cũng thông báo sẽ quyên góp ít nhất 10 triệu đô la nhằm cải thiện tình hình của công dân Ukraine giữa chiến sự. Khoản quyên góp đến từ Quỹ từ thiện Binance sẽ được gửi đến các tổ chức phi lợi nhuận và chính phủ tại quốc gia này.

Trong số các tổ chức mà Binance gửi đến có Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF), tổ chức có lịch sử phát triển lâu đời với các hoạt động nhân đạo dành cho trẻ em. Các tổ chức khác sẽ nhận được một phần quỹ như Cơ quan Tị nạn Liên hợp quốc (UNHCR), Isans và Hội những người cần sự giúp đỡ. Tuy nhiên trước hết sẽ tập trung vào việc hỗ trợ trẻ em và gia đình chúng di tản đến nơi an toàn.

Mục tiêu quỹ cứu trợ

Nhằm mục tiêu tập trung về điều phối sự hỗ trợ đến từ các bên thứ ba, Binance đã khởi động một sáng kiến huy động vốn cộng đồng với cái tên vô cùng ý nghĩa “Nhân loại là trên hết – Quỹ hỗ trợ khẩn cấp Ukraine”. Quỹ này ra đời nhằm tạo ra sự thuận tiện cho bất kỳ ai ở bất kỳ nơi đâu trên khắp thế giới muốn tham gia quyên góp. Quỹ này hướng đến việc “Cứu trợ khẩn cấp cho người tị nạn và trẻ em. Bên cạnh đó, hỗ trợ hậu cần như thực phẩm, nhiên liệu và vật tư cho người tị nạn.”

Chỉ tính riêng Binance, con số quyên góp hiện đã đạt 16.042 BNB, tương đương với 6 triệu đô la. Một số nhà tài trợ khác cũng đã tham gia đóng góp vào quỹ. Tại thời điểm viết bài đã có đến 370 giao dịch được thực hiện, với tổng số tiền lên đến 148,25 BTC, trị giá khoảng gần 6,5 triệu đô la.

Hiện tại, Binance cũng không phải là tác nhân duy nhất đứng ra và điều phối các khoản quyên góp liên quan đến Ukraine. Vào thứ bảy vừa qua, chính phủ Ukraine cũng đã bắt đầu kêu gọi quyên góp tiền điện tử. Việc quyên góp này sẽ được thực hiện thông qua các địa chỉ do chính phủ đăng trên các phương tiện truyền thông xã hội. Họ chấp nhận các đồng coin như Bitcoin, Ether và USDT. Ngay sau đó, 13.670 giao dịch với số tiền tương ứng là 10,6 triệu đô la đã được chuyển đến các địa chỉ được cung cấp.

Kết luận

Sau khi quyên góp 10 triệu đô la cho người dân Ukraine, Binance còn cho ra mắt ráng kiến huy động vốn từ cộng đồng tiền điện tử cho quốc gia này. Trong cuộc chiến tranh, dù đúng hay sai thì người chịu ảnh hưởng nhiều nhất là người dân. Sự tinh tế của Binance cũng thể hiện qua tên của quỹ hỗ trợ với phương châm “Nhân loại là trên hết”. Từ đó đã khơi gợi được sự đồng cảm trong lòng mọi người.

Nếu có bất kỳ câu hỏi và chia sẻ, hãy để lại bình luận bên dưới và đừng ngại tham gia X100 Coin Group để được thảo luận, trao đổi cùng các admin và nhiều member khác nhé!

Đừng quên theo dõi thường xuyên trang tiendientu.com – Nơi cung cấp và cập nhật các thông tinchi tiếtliên quan về tiền điện tử nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *