5 điều có thể bạn chưa biết về Bitcoin

Bitcoin là đồng tiền điện tử ra đời đầu tiên và hiện nay nó đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, nếu bạn mới tham gia vào thị trường tiền điện tử, có lẽ bạn vẫn chưa biết 5 điều sau đây về Bitcoin.

5 điều có thể bạn chưa biết về Bitcoin

Các nhà đầu tư sành sỏi trên thế giới coi những đồng tiền mã hóa như Bitcoin chỉ là "ảo ảnh", là "canh bạc" và bong bóng này sớm hay muộn cũng sẽ nổ

Không bao giờ là quá muộn để bạn tham gia vào Bitcoin và blockchain! Mặc dù một số người có thể nghĩ rằng bạn đã bỏ lỡ cơ hội. Nhưng luôn có chỗ cho những người mới tham gia vào thị trường tiền điện tử.

Bitcoin không phải là loại tiền điện tử duy nhất có sẵn. Mặc dù Bitcoin ra đời đầu tiên, nhưng có rất nhiều đồng tiền điện tử khác (còn gọi là Altcoins). Chẳng hạn như Litecoin, XRP và Chainlink,… Khi thảo luận về thanh toán tiền điện tử, hãy chắc chắn rằng bạn nhận ra sự khác biệt giữa các loại tiền điện tử này.

Trên thực tế, có rất nhiều sự giả dối xung quanh tiền điện tử có thể dễ dàng đánh lừa những người mới bắt đầu. Chúng tôi đã tổng hợp một danh sách tất cả những lầm tưởng và hiểu lầm mà một người mới có thể mắc phải khi lần đầu tiên khám phá thế giới của công nghệ blockchain. Hãy đảm bảo rằng bạn không mắc phải những sai lầm tương tự như nhiều người đã làm.

Bật mí: 5 điều có thể bạn chưa biết về Bitcoin

1. Tiền điện tử không chỉ để mua ma túy!

Tiền điện tử không chỉ để mua ma túy!
Trước những diễn biến khó lường và những ảnh hưởng tiêu cực của các hoạt động liên quan đến tiền ảo tại Việt Nam, ngày 21/8/2017, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1255/QĐ-TTg về phê duyệt đề án hoàn thiện khung pháp lý

Mặc dù Bitcoin đã trở nên phổ biến như một loại tiền tệ để mua MDMA (ma túy) trên các trang web đen, nhưng nó không chỉ là một loại tiền tệ để mua các chất bất hợp pháp. Ngày nay, bạn có thể sử dụng Bitcoin để thanh toán tại các nhà bán lẻ phổ biến như Home Depot, Microsoft, AT&T, Expedia và Whole Foods. Bạn cũng có thể sử dụng Bitcoin để quyên góp cho các tổ chức phi lợi nhuận như Wikipedia.

2. Tiền điện tử không phải là một phương thức thanh toán tức thì

Tiền điện tử không phải là một phương thức thanh toán tức thì
Với thông báo “Bitcoin Accepted Here”, ban quản trị diễn đàn mua sắm nổi tiếng của cha mẹ – Hiệp Đồng đã chấp nhận giao dịch bằng đồng Bitcoin cho việc thanh toán tiền quảng cáo

Mỗi loại tiền điện tử đều có tốc độ giao dịch khác nhau. Ví dụ: thanh toán Ethereum (ETH) được xử lý nhanh hơn so với thanh toán Bitcoin (BTC). Và hầu hết các khoản thanh toán bằng tiền kỹ thuật số không phải là tức thời. Có thể mất vài phút đến vài ngày để xử lý các giao dịch Bitcoin của bạn, tùy thuộc vào bất kỳ sự chậm trễ nào có thể xảy ra. 

3. Tiền điện tử hoàn toàn phải chịu thuế

Tiền điện tử hoàn toàn phải chịu thuế
Đầu tư hoặc đào tiền ảo có lãi, người tham gia phải đóng thuế

Mặc dù Bitcoin được phân cấp và sở hữu tất cả yếu tố mang tính chống chính phủ, nhưng nó vẫn hoàn toàn phải chịu thuế. Nếu kiếm tiền từ việc đầu tư vào các sàn giao dịch tiền điện tử (như Coinbase hoặc Binance), bạn phải cung cấp thông tin thuế của mình để rút tiền và trả thuế thu nhập trên thu nhập của bạn. Thật không may, tài sản kỹ thuật số vẫn được coi là tài sản chịu sự kiểm toán và giám sát của chính phủ bởi hầu hết các quốc gia.

4. Giao dịch tiền điện tử sẽ tốn phí

Giao dịch tiền điện tử sẽ tốn phí
Đối với hầu hết các loại tiền điện tử, có phí giao dịch với mọi khoản thanh toán

Các nhà phát triển blockchain sẽ thất vọng nếu từ bỏ các khoản phí giao dịch đối với các khoản thanh toán bằng tiền điện tử. Đối với hầu hết các loại tiền điện tử, có phí giao dịch với mọi khoản thanh toán. Khoản phí này được sử dụng để thưởng cho các Miner (thợ đào) đang làm việc để xử lý và xác thực giao dịch của bạn. Các khoản phí phần lớn phụ thuộc vào đơn vị tiền tệ được sử dụng và mức độ khẩn cấp thanh toán của bạn. Thông thường, nếu bạn trả phí giao dịch cao hơn, bạn có thể khuyến khích các thợ đào xử lý khoản thanh toán của bạn nhanh hơn.

5. Khi nào bạn sẽ trở nên siêu giàu?

Khi nào bạn sẽ trở nên siêu giàu?
Giá tăng vọt hơn 10 lần trong vòng một năm qua khiến Bitcoin và nhiều đồng tiền ảo (còn gọi là tiền mã hóa hay tiền kỹ thuật số, tiền điện tử) đã thu hút sự quan tâm của hàng triệu nhà đầu tư trên khắp thế giới, trong đó có Việt Nam

Tôi chắc rằng bạn đã nghe rất nhiều những câu chuyện về các tỷ phú Bitcoin “tình cờ”. Mặc dù một số người chắc chắn đã gặp may, nhưng không phải tất cả những ai đầu tư vào tiền điện tử đều kiếm được hàng triệu USD. Bởi vì có rất nhiều biến động trên thị trường tiền điện tử. Nhiều nhà đầu tư đã mất những khoảng tiền rất lớn vì các khoản đầu tư xấu. Vì vậy hãy đảm bảo nghiên cứu một cách cẩn thận trước khi chuyển tất cả số tiền kiếm được của bạn thành Bitcoin theo ý thích!

Kết luận

Trên đây là những điều mà bạn có thể chưa biết về Bitcoin và cả thế giới tiền điện tử rộng lớn. Hãy chắc chắn rằng bạn đã tìm hiểu thật kỹ trước khi đưa ra quyết định quan trọng nào. 

Nội dung được dịch và biên tập lại từ CoinMarketCap. Trong quá trình dịch không tránh được các sai sót khi biên dịch các thuật ngữ chuyên môn. Bạn có thể đọc bài viết gốc tại đây. Cảm ơn các bạn đã ủng hộ tiendientu.com.

Nếu có bất kỳ câu hỏi và chia sẻ, hãy để lại bình luận bên dưới và đừng ngại tham gia X100 Coin Group để được thảo luận, trao đổi cùng các admin và nhiều member khác nhé!

Đừng quên theo dõi thường xuyên trang tiendientu.com – Nơi cung cấp và cập nhật các thông tin chi tiết liên quan về tiền điện tử nhanh nhất.

Nguồn CoinMarketCap.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *