Bạn có thể mua gì bằng Bitcoin?

Thanh toán bằng Bitcoin ngày càng được chấp nhận bởi một số thương hiệu lớn – đặc biệt là với các cửa hàng trực tuyến.

Bạn có thể mua gì bằng Bitcoin

Bạn có thể mua gì bằng Bitcoin

Sự phổ biến của tiền điện tử đang không ngừng tăng lên, nhưng bạn có thể mua gì bằng Bitcoin?

Tóm lại, câu trả lời là có. Thanh toán bằng Bitcoin ngày càng được chấp nhận bởi một số thương hiệu lớn – đặc biệt là trong các cửa hàng trực tuyến.

Nhiều trang thương mại điện tử tránh sự biến động bằng cách chuyển đổi BTC thành đô la ngay lập tức, do đó loại bỏ được những rủi ro về sự biến động.

Tuy nhiên, những người mua sắm bằng Bitcoin đang chấp nhận sự rủi ro. Giá trị của Bitcoin không ngừng thay đổi, đồng nghĩa với việc chỉ 1 BTC bạn có thể chi trả cho một kỳ nghỉ giá 4.000 đô la vào tháng 3. Tuy nhiên, đến tháng 6, khi giá BTC tăng lên, bạn có thể chi 1BTC để sở hữu chiếc ô tô trị giá 10.500 đô la.

Ở đây, chúng ta sẽ xem xét các thương hiệu hàng đầu chấp nhận phương thức thanh toán bằng Bitcoin. Từ trò chơi điện tử đến kim loại quý (precious metals), từ thẻ quà tặng đến bất động sản, tiền điện tử đang dần cung cấp cho người dùng các quyền tự do và tính linh hoạt tương tự như thẻ tín dụng.

Năm thương hiệu lớn chấp nhận giao dịch bằng Bitcoin

  1. Expedia
Expedia - gã khổng lồ ngành du lịch chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử
Expedia – gã khổng lồ ngành du lịch chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử

‍Gã khổng lồ trong ngành du lịch này là một trong những nhà bán lẻ trực tuyến đầu tiên bắt đầu sử dụng blockchain vào năm 2014. Mặc dù trang web này đã loại bỏ BTC như một hình thức thanh toán 4 năm sau đó, nhưng Bitcoin đã trở lại đầy thắng lợi vào năm 2020 nhờ quan hệ đối tác với Travala. Giờ đây, những người chấp nhận tiền điện tử có thể tìm kiếm các chuyến bay và khách sạn bằng cách sử dụng tiền điện tử thông qua một trang web đáng tin cậy. CheapAir.com là một giải pháp thay thế cho việc sử dụng Bitcoin để đáp ứng nhu cầu đi lại của bạn.

  1. Overstock.com
Overstock - nhà bán lẻ chấp nhận Bitcoin nhờ quan hệ với Coinbase
Overstock – nhà bán lẻ chấp nhận Bitcoin nhờ quan hệ với Coinbase

‍Nhà bán lẻ thương mại điện tử của Hoa Kỳ bắt đầu chấp nhận Bitcoin nhờ quan hệ đối tác với Coinbase và đồng thời nó cũng hỗ trợ các loại tiền điện tử khác. (Cụ thể, máy ảnh kỹ thuật số, xoong nồi và áo sơ mi nam là những mặt hàng mua bằng BTC phổ biến nhất trên sàn này).

  1. JM Bullion

‍Nền tảng bán kim loại quý – cung cấp vàng, bạc, đồng và bạch kim – đã hợp tác với BitPay để cung cấp phương thức thanh toán bằng Bitcoin. Nó giảm giá 3% khi thanh toán bằng BTC nhờ vào cách trang web tiết kiệm phí dịch vụ thẻ ghi nợ (bạn có thể tham khảo biểu phí thẻ ghi nợ quốc tế cá nhân của BIDV tại đây).

  1. Microsoft
Microsoft - nơi bạn có thể trả bằng Bitcoin trong tài khoản Microsoft
Microsoft – nơi bạn có thể trả bằng Bitcoin trong tài khoản Microsoft

‍Nếu bạn muốn mua trò chơi và phụ kiện (Microsoft Xbox Accessories) từ cửa hàng Xbox hoặc mua ứng dụng trên Windows, bạn có trả bằng Bitcoin trong tài khoản Microsoft của mình.

  1. PayPal
PayPal đã cho phép người dùng tại Mỹ sử dụng Bitcoin, Ethereum và Litecoin
PayPal đã cho phép người dùng tại Mỹ sử dụng Bitcoin, Ethereum và Litecoin

Từ ngày 30/3, PayPal chính thức cho phép người dùng tại Mỹ sử dụng Bitcoin, Ethereum và Litecoin cho các giao dịch mua bán hàng hóa trực tuyến trên nền tảng này. Trước đó, mạng thanh toán điện tử hàng đầu thế giới đã cho phép người dùng mua, bán và tích trữ tiền số.

Một số trang web cũng chấp nhận Ethereum, Litecoin và Bitcoin Cash làm phương thức thanh toán – và đáng chú ý nhất trong số đó là Burger King. Ngay cả Etsy và Virgin Galactic cũng đã mở cửa cho phương thức thanh toán bằng Bitcoin.

Thanh toán bằng Bitcoin đang ngày càng tăng lên

Mặc dù nền tảng thương mại điện tử lớn nhất trong số đó – Amazon – vẫn chưa chấp nhận Bitcoin ngay lập tức, tuy nhiên với tiện ích mở rộng trình duyệt của Amazon thì đây là dấu hiệu cho việc có thể mua hàng trên trang web này bằng tiền điện tử.

Các công cụ như Shopify cũng giúp người bán dễ dàng chấp nhận BTC hơn, cung cấp cách tiếp cận minh bạch về phí giao dịch. Trong khi đó, Visa đang cho phép các công ty tiền điện tử được lựa chọn cung cấp thẻ ghi nợ tiền điện tử và có thể được sử dụng trên toàn thế giới.

Cùng với những sự phát triển này, khi kết hợp với máy ATM Bitcoin, có nghĩa là lần đầu tiên việc mua Bitcoin chưa bao giờ dễ dàng hơn thế. Tiền điện tử đang dần được thiết lập để trở thành một hình thức thanh toán phổ biến trong những năm tới – đặc biệt là khi các nhà bán lẻ trực tuyến bắt kịp xu hướng này.

Kết luận

Mặc dù trải qua nhiều thăng trầm và sóng gió, tiền điện tử nói chung và Bitcoin nói riêng đang ngày càng khẳng định vị thế của mình. Bằng chứng là với việc chấp nhận thanh toán rộng rãi của nhiều ông lớn trong ngành dịch vụ, du lịch, đặc biệt là các nền tảng thương mại điện tử – một xu hướng bùng nổ tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới trong thời kỳ đại dịch hiện nay

Nội dung được dịch và biên tập lại từ CoinMarketCap. Trong quá trình dịch không tránh được các sai sót khi biên dịch các thuật ngữ chuyên môn. Bạn có thể đọc bài viết gốc tại đây. Cảm ơn các bạn đã ủng hộ tiendientu.com.

Nếu có bất kỳ câu hỏi và chia sẻ, hãy để lại bình luận bên dưới và đừng ngại tham gia X100 Coin Group để được thảo luận, trao đổi cùng các admin và nhiều member khác nhé!

Đừng quên theo dõi thường xuyên trang tiendientu.com – Nơi cung cấp và cập nhật các thông tin chi tiết liên quan về tiền điện tử nhanh nhất.

Nguồn CoinMarketCap

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *