Axie Infinity đã tăng đến 71.8% sau khi thay đổi giảm phần thưởng ngày

Những nhà phát triển đứng sau game blockchain play-to-earn (P2E), Axie Infinity, một lần nữa có những thay đổi đối với hệ thống phần thưởng nhằm cân bằng lại hệ sinh thái của dự án. Vì bị giảm, khiến chúng trở nên khan hiếm hơn, và token AXS đã tăng trưởng đến 71,8% chỉ trong vòng chưa đầy 24 tiếng đồng hồ sau khi thay đổi.

Axie Infinity đã tăng đến 71.8% sau khi thay đổi giảm phần thưởng ngày

Giảm phần thưởng ngày SLP – AXS lập tức tạo đỉnh mới

Vào cuối năm 2021, mô hình kinh doanh P2E đã nổi lên như một xu hướng. Khái niệm của nó đã bao gồm hai yếu tố gây thu hút được sự chú ý của xã hội trong nhiều thế kỷ, đó là yếu tố giải trí và kiếm tiền.

Axie Infinity được biết đến là một trong những tên tuổi hàng đầu trong P2E, được lấy cảm hứng từ một số trò chơi phổ biến trong quá khứ. Cụ thể như là Pokémon và Tamagotchi. Người chơi được phép thu thập, lai tạo, chiến đấu và buôn bán những sinh vật trong game, hay được gọi là “Axie”. Những người chơi sẽ kiếm được SLP làm phần thưởng, sau đó có thể đổi SLP để lấy các tính năng trong game như là lai tạo được sinh vật mới.

Tuy nhiên, vào ngày 09/08 một thông báo từ đội ngũ phát triển Axie Infinity thông tin thay đổi về cơ chế trong mùa giải mới. Đó chính là sẽ giảm một nửa số lượng Smooth Love Potion (SLP) kiếm được qua chế độ PVE (chơi với máy), cụ thể là từ 100 SLP giảm còn 50 SLP.

Hơn thế nữa, thực hiện nhiệm vụ hàng ngày cũng sẽ bị giảm phần thưởng còn 25 SLP mỗi ngày thay vì như trước đây là 50 SLB. Trong khi đó, số lượng SLP được thưởng cho chế độ PVP (chơi với người) sẽ tăng lên, và tuỳ theo xếp hạng của người chơi.

Sau khi nhận được thông báo này, nhiều người chơi đã bày tỏ quan điểm về việc sẽ khiến nhiều game thủ gặp nhiều khó khăn hơn khi việc giảm số lượng SLP thay vì như trước đây. Bên cạnh đó, việc thu hồi vốn khi đầu tư “cày Axie Infinity” cũng sẽ có nhiều khó khăn không kém. Ngược lại thì một số chuyên gia có chuyên môn cũng cho rằng đây là động thái hết sức tinh vi và khôn ngoan từ phía nhà phát triển dự án này. 

Việc giảm phần thưởng SLP sẽ ảnh hưởng đến việc làm giảm, chậm quá trình tăng tổng cung. Tuy nhiên, điều này có thể sẽ giúp cho token SLP tăng thêm thêm độ quý hiếm. Một dự báo từ những yếu tố trên có thể thấy rằng nó sẽ tạo nên đà tăng trưởng tốt cho cả SLP lẫn AXS.

Đặc biệt, sau khi thông báo thay đổi cơ chế một ngày, kết quả khiến nhiều người cảm thấy không thất vọng khi AXS đã bắt đầu có sự tăng trưởng. Theo giờ Việt Nam, đà tăng trưởng này được bắt đầu từ chiều ngày 10/08 và tiếp tục được tăng cao hơn vào sáng ngày 11/08. Vào lúc đó, giá AXS đã đạt ATH mới ở mức 75 đô la.

Theo đó, chỉ trong vòng 24 giờ, token này đã tăng trưởng đến 71,8%. Còn AXS đang được giao dịch quanh mức giá 71,5 đô la, xét theo thời gian viết bài.

Biểu đồ giá AXS/USDT
Biểu đồ giá AXS/USDT

Không chỉ mang lại được sự ấn tượng về giá token mà Axie Infinity đã liên tục mang lại nhiều thành tích ấn tượng khác. Vào tháng 07/2021, nghĩa là chỉ trong 1 tháng, dự án game này đã đạt mức doanh thu gần 90 triệu đô la.

Với con số ấn tượng này, Axie Infinity đã đứng được vị trí đầu đầu bảng xếp hạng về doanh thu trong tháng 07, vượt qua rất nhiều “ông lớn” như là PancakeSwap và MetaMask… Hơn nữa, Axie Infinity đã là dự án blockchain game đầu tiên cán mốc doanh thu 1 tỷ đô la trên Ethereum. 

Biểu đồ doanh thu tháng 07
Biểu đồ doanh thu tháng 07

Qua đó, ta có thể thấy được độ phổ biến không ngừng tăng của “play-to-earn” đang rất thịnh hành và đã đã giúp Axie Infinity (AXS) tạo nên sự phát triển, tăng trưởng ấn tượng về giá trị, đồng thời cho tổng thể dự án.

Kết luận

Với kế hoạch này, sớm muộn Axie Infinity sẽ phân phối lượng được token quản trị của mình, thu lại được nhiều lợi ích cho những người chơi staking, nhân giống và canh tác RON.

Nếu có bất kỳ câu hỏi và chia sẻ, hãy để lại bình luận bên dưới và đừng ngại tham gia X100 Coin Group để được thảo luận, trao đổi cùng các admin và nhiều member khác nhé!

Đừng quên theo dõi thường xuyên trang tiendientu.com – Nơi cung cấp và cập nhật các thông tin chi tiết liên quan về tiền điện tử nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *