Argentina đánh thuế các giao dịch bằng tiền điện tử

Thời báo Buenos Aires đưa tin rằng, vào ngày 17/11, Chính phủ Argentina đã đăng trên Công báo quyết định đánh thuế các giao dịch bằng tiền điện tử tại nước này.

Argentina đánh thuế các giao dịch bằng tiền điện tử

Argentina đánh thuế các giao dịch bằng tiền điện tử

Theo đó, Chính phủ quốc gia thuộc Nam Mỹ này sẽ đánh thuế tất cả các hoạt động liên quan đến việc mua, bán và trao đổi tài sản tiền điện tử, tiền kỹ thuật số hoặc các công cụ tài chính tương tự khác. Việc đánh thuế này được tiến hành thông qua việc thu một khoản phụ phí đối với các hoạt động tín dụng và ghi nợ trong tài khoản ngân hàng.

Trước đó, các giao dịch tiền điện tử do giữa các cá nhân được miễn thuế và được xem như là giao dịch tiền mặt. Tuy nhiên, các quy định mới có hiệu lực ngay lập tức bao gồm cả thuế đối với các giao dịch cá nhân.

Nghị định mới được cho là nhằm mục đích làm rõ – và giới hạn – các khoản miễn thuế được cấp cho các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán bên thứ ba. Các quy tắc mới cũng xác nhận rằng các giao dịch tiền điện tử hiện là một hoạt động chịu thuế.

“Các miễn trừ được quy định trong nghị định này và trong các quy định khác có tính chất tương tự sẽ không được áp dụng trong những trường hợp chuyển động của quỹ được liên kết với việc mua, bán, trao đổi, trung gian và/hoặc bất kỳ hoạt động nào khác trên mật mã,” báo cáo của chính phủ cho biết.

Theo biểu thuế hiện hành được áp dụng tại Argentina, Thuế Tín dụng và Ghi Nợ hiện đang ở khoảng 0,6% đối với tất cả các giao dịch ngân hàng, bao gồm gửi tiền mặt, chi trả bằng séc và chuyển khoản ngân hàng.

Argentina không phải là quốc gia đầu tiên đánh thuế tiền điện tử

Nhiều nền kinh tế lớn trên thế giới như Mỹ, Nhật Bản, Anh và Đức đều đã đánh thuế đối với các đầu tư bằng tiền điện tử. 

Trước đó, các cơ quan tài chính của Hàn Quốc cho biết từ năm 2022, các giao dịch tiền điện tử sẽ bị đánh thuế thu nhập 20%. Vì vậy, các giao dịch bằng tiền điện tử tại Hàn Quốc sẽ buộc phải khai báo với cơ quan thuế. Mặc dù đưa ra ý định đánh thuế tiền điện tử nhưng đối với đất nước này, tiền ảo được coi là “loại tài sản điện tử không có giá trị”. Tính đến gần đây, có rất nhiều sàn giao dịch tiền điện tử đã bị “khai tử”.

Việc thu thuế tiền điện tử đối với các quốc gia khác như thế nào?

Một số quốc gia không hề đánh thuế thu nhập từ tiền điện tử.

Ví dụ rõ ràng nhất là Belarus – một quốc gia thuộc châu Âu – đã ban hành luật hợp pháp hóa các hoạt động tiền điện tử trong nước vào tháng 3/2019. Với các khoản đầu tư tiền điện tử được xem là “đầu tư cá nhân” và nó được miễn thuế.

Vì chính phủ Malaysia không công nhận tiền điện tử là một dạng tài sản hợp pháp nên các giao dịch tiền điện tử cũng được miễn thuế. Thế nhưng, lợi nhuận từ giao dịch tiền điện tử có thể được xem là doanh thu, do đó có thể bị đánh thuế trên lợi nhuận thu được.

Bồ Đào Nha được xem là một trong những điểm đến lý tưởng nhất trong thế giới tiền điện tử. Bởi vì các giao dịch Bitcoin và tiền điện tử không được coi là thu nhập đầu tư nên tránh được mức thuế 28%.

Nếu có bất kỳ câu hỏi và chia sẻ, hãy để lại bình luận bên dưới và đừng ngại tham gia X100 Coin Group để được thảo luận, trao đổi cùng các admin và nhiều member khác nhé!

Đừng quên theo dõi thường xuyên trang tiendientu.com – Nơi cung cấp và cập nhật các thông tin chi tiết liên quan về tiền điện tử nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *