Ảnh hưởng Bầu cử Hoa Kỳ đến giá Bitcoin

Ngày bầu cử Hoa Kỳ sắp diễn ra, kết quả của nó có thể ảnh hưởng đến giá Bitcoin như thế nào?

BCH

Bitcoin Cash

Bầu cử Tổng thống tại Hoa Kỳ

Thế giới tài chính đang chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của bitcoin. Cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ ngày 3/11 ảnh hưởng thế nào đến thị trường tiền điện tử.

Đó là một cuộc đua rất khó dự đoán. Giữa tháng 10/2016, The New York Times dự báo với 91% chắc chắn rằng Hillary Clinton sẽ đánh bại Trump. Không cần phải nói, họ đã sai. Mặc dù nhiều cuộc thăm dò đang chỉ ra chiến thắng của Biden lần này. Đồng thời, các thị trường dự đoán dựa trên blockchain cũng nói như vậy. Nhưng thành công của Đảng Dân chủ vẫn chưa được đảm bảo.

‍Ở đây, chúng ta xem xét cách kết quả của cuộc bầu cử Mỹ có thể ảnh hưởng đến Bitcoin. Và ảnh hưởng của nó đế vốn hóa thị trường của cryptocurrencies nói chung. 

Điều gì đã xảy ra với giá Bitcoin trong năm 2012 và 2016? 

Các cuộc bầu cử tổng thống ở Hoa Kỳ diễn ra bốn năm một lần. Thật thú vị khi chúng diễn ra theo cùng một chu kỳ với các sự kiện giảm một nửa Bitcoin.

Đầu tiên, hãy xem xét Bitcoin đã thành công thế nào trong hai cuộc bầu cử Hoa Kỳ vừa qua. Năm 2012, khi không gian tài sản tiền điện tử chưa trưởng thành và đang trong giai đoạn rất non trẻ, BTC khá im hơi lặng tiếng khi Barack Obama đảm bảo nhiệm kỳ thứ hai và dao động quanh mốc 10,90 $ Đến tháng 11/2013, một năm sau khi ông tái đắc cử và Bitcoin đã tăng 2,221% đạt 253$. Tuy nhiên, sẽ là ngu ngốc nếu cho rằng Obama có liên quan gì đến việc này.

‍Sự xuất hiện của Tổng thống Donald Trump vào năm 2016 thú vị hơn nhiều. Khi kết quả lần đầu tiên được xác nhận, Bitcoin đã tăng 3,8% – từ 709$ lên 736$. Vào thời điểm đó, sự gia tăng ngắn hạn có liên quan đến thực tế là chiến thắng của Trump đã khiến thị trường chứng khoán bất ngờ – và tạo ra sự không chắc chắn và biến động quốc tế. Điều này dẫn đến nhu cầu về tài sản trú ẩn an toàn và Bitcoin được coi là một trong số đó.

Ngay trước khi kết quả được công bố, giám đốc quỹ phòng hộ tiền điện tử Jacob Eliosoff đã nói với Coindesk: “[Nếu Trump thắng] thì đó sẽ là một thảm họa kinh hoàng xét trên nhiều khía cạnh – kinh tế, địa chính trị, dân chủ – và trong nỗi sợ hãi và hỗn loạn, Bitcoin sẽ là một tài sản phòng thủ mà mọi người có thể sử dụng. “

Bầu cử Hoa Kỳ vào năm 2020 sẽ ảnh hưởng đến Bitcoin như thế nào?

Câu hỏi hàng triệu đô la (ahem, 100 BTC) là các loại tiền kỹ thuật số sẽ phản ứng như thế nào với kết quả lần này. Cuộc bầu cử tổng thống này là bất thường đối với thị trường vì đại dịch coronavirus đang thống trị chu kỳ tin tức như thế nào. COVID có thể ảnh hưởng đến tốc độ của kết quả do khối lượng phiếu bầu gửi qua thư.

Rất có thể Bitcoin vẫn bị tắt tiếng trong suốt cuộc bầu cử nếu kết quả rõ ràng. Nhưng đây là một tuyên bố từ chối trách nhiệm. Kết quả dự đoán thì bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra..

Thông thường, các mạng tin tức Hoa Kỳ sẽ đăng kết quả vào đầu giờ sáng sau cuộc bỏ phiếu. Nhưng một số chuyên gia cho rằng khoảng thời gian này có thể mất vài ngày hoặc vài tuần để xử lý các lá phiếu. Tất cả những điều này sẽ tạo ra sự không chắc chắn đối với đô la Mỹ và thị trường chứng khoán, và điều này có thể góp phần làm tăng nhu cầu đối với những thứ như Bitcoin và Ethereum .

Trump sẽ làm gì nếu ông tin kết quả gian lận?

Donald Trump gợi ý rằng ông có thể thách thức kết quả cuộc bầu cử sắp tới của Hoa Kỳ nếu ông tin nó bị gian lận. Điều này cũng sẽ gây kinh hoàng cho thị trường chứng khoán. Một lần nữa hoạt động này có lợi cho tiền điện tử và kim loại quý.

Như bạn có thể thấy, chủ đề bao trùm ở đây là chắc chắn. Các tài sản kỹ thuật số không có khả năng di chuyển nhiều nếu có một kết quả rõ ràng và sự chuyển giao quyền lực một cách hòa bình. Hãy mong đợi sự xáo trộn nếu mọi thứ bắt đầu lộn xộn ở Washington.

Điều quan trọng cần nhấn mạnh là không phải ai cũng đồng ý với ý kiến ​​này. Tin tức Bitcoin gần đây dấy lên nghi ngờ việc liệu tiền điện tử có phải là tài sản trú ẩn an toàn hay không. Và một số nhà phân tích cho rằng BTC có tương quan chặt chẽ với thị trường chứng khoán. Trong trường hợp này, chúng ta có thể thấy Bitcoin di chuyển theo từng bước với chứng khoán. Mặc dù Phố Wall cho rằng việc Trump giành chiến thắng là khó xảy ra, nhưng nhiệm kỳ thứ hai cho đảng Cộng hòa được coi là lựa chọn thích hợp hơn về mặt tài chính vì cách Trump ủng hộ việc cắt giảm thuế.

Bất kể ai thắng, sẽ không thiếu tin tức về tiền điện tử …

Và có rất nhiều câu hỏi cần trả lời. Liệu Fed cuối cùng có bắt đầu xem xét các CBDC theo cách có ý nghĩa? Một gói kích cầu sẽ được thông qua? Lãi suất sẽ âm? USD sẽ suy yếu? Liệu Bitcoin có trở lại mức cao nhất mọi thời đại là 20.000$ và bắt đầu một đợt tăng giá mới? Chuyến đi tàu lượn siêu tốc cho tiền điện tử còn lâu mới kết thúc.

Kết luận

Bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ luôn có những ảnh hưởng nhất định đến giá Bitcoin. Nếu có thắc mắc hoặc chia sẻ thêm anh em hãy để lại dưới phần bình luận và tham gia nhóm X100 Coin Group để được thảo luận, trao đổi cùng các admin và nhiều member khác nhé!

Đừng quên theo dõi thường xuyên trang tiendientu.com – Nơi cung cấp và cập nhật các thông tin chi tiết liên quan về tiền điện tử nhanh nhất.

Nguồn CoinMarketCap

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *