Theo cặp anh em tỷ phú Tyler và Cameron Winklevoss, các công ty công nghệ hàng đầu của Mỹ sẽ đều có tiền điện tử riêng trước năm 2021.

Trả lời trong cuộc phỏng vấn của CNBC mới đây, cặp anh em tỷ phú Tyler và Cameron Winklevoss cho rằng các công ty công nghệ hàng đầu của Mỹ sẽ đều có tiền điện tử riêng trước năm 2021.

Trả lời về đồng tiền điện tử Libra, cặp song sinh – nhà đồng sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử Gemini, cho biết việc tung ra đồng tiền điện tử này chỉ và vấn đề thời gian.

4 công ty công nghệ lớn nhất của Mỹ gồm Facebook, Amazon, Netflix và Google (FANG) được dự báo sẽ đều tung ra tiền điện tử của riêng mình vào 2 năm tới.

amazon coin, gogole coin

Libra là dự án tiền điện tử đầu tiên xuất phát từ một công ty lớn, dù chưa được đưa ra nhưng dự án này được các nhà quản lý lên tiếng cảnh báo, nhiều người yêu cầu tạm dừng dự án.

Những lo ngại này đến từ việc Libra vượt quá hoạt động của ngân hàng, việc này có thể làm ngân hàng mất một phần doanh thu. Vừa qua, giá Bitcoin giảm 10% ngay khi một nhà lập pháp cấp cao Hoa Kỳ đưa ra lo ngại về Libra. Tuy nhiên, với anh em Winklevoss thì cách tiếp cận trực tiếp của các nhà quản lý với tiền điện tử là đột phá với thị trường này.

Mặc dù nhiều người cho rằng Libra không phải tiền điện tử nhưng Winklevoss cho biết họ sẽ niêm yết đồng tiền này lên sàn Gemini của họ nếu nó không bị cấm.

Mới đây, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell nói rằng kế hoạch phát hành đồng tiền điện tử có tên Libra của Facebook “không thể tiến thêm” cho tới khi các mối lo ngại về dự án này được giải quyết xong. Phát biểu này của người đứng đầu ngân hàng trung ương quyền lực nhất thế giới đặt ra sức ép lớn lên kế hoạch của Facebook, đồng thời khiến tiền điện tử Bitcoin rớt giá.

Theo hãng tin Reuters, lời kêu gọi của ông Powell cho thấy những rào cản pháp lý mà kế hoạch tiền điện tử của Facebook phải đối mặt. Sau khi công ty mạng xã hội lớn nhất thế giới công bố dự án tiền điện tử Libra vào tháng trước, kế hoạch này đã vấp phải sự hoài nghi của các nhà hoạch định chính sách từ nhiều quốc gia.

“Libra đặt ra nhiều mối lo lớn về các vấn đề bảo mật, rửa tiền, bảo vệ người tiêu dùng và ổn định tài chính”, ông Powell nói trong cuộc điều trần định kỳ trước Ủy ban Dịch vụ tài chính thuộc Hạ viện Mỹ. “Tôi không cho là dự án này có thể tiến thêm nếu không giải quyết được những mối lo đó”.

Theo ông Powell, bất kỳ sự rào soát quy chế giám sát nào đối với dự án Libra cũng cần phải “kiên nhẫn và cẩn trọng”. Ông cũng nhấn mạnh rằng các quy chế hiện có chưa phù hợp để giám sát tiền điện tử.Bạn đang là người mới và đang muốn tham gia thị trường Tiền điện tử nhưng không biết mua bán và thanh khoản tiền điện tử của mình ở đâu?
Hãy tham gia Group Mua bán của Tiendientu.com để được hỗ trợ và tránh những trường hợp lừa đảo xảy ra

Tôi Muốn Tham Gia Group Zalo OTC 

Bạn nên đọc bài viết này khi vẫn còn chưa biết chỗ mua bán Bitcoin Ethereum và Tether Uy tín:- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here