Ấn Độ ra mắt đồng tiền kỹ thuật số CBDC đầu tiên vào năm sau

Theo Reuters, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) đang chuẩn bị ra mắt đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) đầu tiên trong năm tới.

Ấn Độ ra mắt đồng tiền kỹ thuật số CBDC đầu tiên vào năm sau

Ấn Độ ra mắt đồng tiền kỹ thuật số CBDC đầu tiên vào năm sau

Theo P. Vasudevan, tổng giám đốc của Cục Thanh toán & Quyết toán RBI, dự án thử nghiệm Ấn Độ ra mắt đồng tiền kỹ thuật số CBDC đầu tiên có thể được khởi động vào quý 1 của năm 2022.

Chủ tịch ngân hàng trung ương của Peru gần đây tuyên bố rằng đất nước của ông sẽ hợp lực với Ấn Độ và hai quốc gia khác để tạo ra CBDC của riêng mình, mặc dù quy định về tiền điện tử vẫn còn mù mờ ở Ấn Độ.

Theo định nghĩa: CBDC (Central Bank Digital Currency) là tài sản kỹ thuật số gắn liền với tiền tệ chính thức của một quốc gia hoặc về cơ bản là một phiên bản kỹ thuật số của tiền pháp định. Trong trường hợp của Ấn Độ, CBDC của nước này sẽ được gọi là đồng Rupee kỹ thuật số và được gắn với đồng Rupee quốc gia.

Trước đây, RBI đã lên kế hoạch ra mắt CBDC vào tháng 12 năm nay nhưng vì gặp một số khó khăn trong công tác chuẩn bị nên việc ra mắt đã bị hoãn lại.

Hiện tại, ngân hàng đang mong muốn giải quyết các vấn đề tồn tại và các vấn đề cơ bản liên quan đến việc ra mắt và bảo trì nguyên mẫu đầu tiên của CBDC. Các phương pháp đã thực hiện sẽ được sử dụng kể từ bây giờ – đó là lý do tại sao cơ quan quản lý sẽ dành thời gian để tạo ra các giải pháp tốt nhất có thể cho việc hiện thực hóa khái niệm ban đầu.

Vasudevan nói thêm rằng RBI đang xem xét các vấn đề khác nhau của một CBDC, ví dụ về khả năng giao dịch, các trường hợp sử dụng, cơ chế xác nhận và các vấn đề khác, bao gồm cả kênh phân phối.

Ở Ấn Độ dường như đang có quan điểm tiến bộ đối với tiền điện tử, đặc biệt trong bối cảnh quốc gia này đang cố gắng thống nhất cách phân loại và tính hợp pháp của các loại tài sản mới này.

Tại hội nghị Dialogue Sydney, Thủ tướng Narendra Modi đã kêu gọi các quốc gia dân chủ nên tận dụng tối đa tiền điện tử và công nghệ blockchain. Ông cũng nói rằng: “Tiền điện tử không nên được sử dụng cho các mục đích phi đạo đức”.

Bất chấp sự gia tăng phổ biến của tiền điện tử ở Ấn Độ, các nhà lập pháp vẫn bị chia rẽ về sự cần thiết của một hệ thống quản lý toàn diện. Trong thời gian tới, dự luật Bitcoin dự kiến ​​sẽ được trình lên cơ quan lập pháp Ấn Độ. Ấn Độ có kế hoạch giảm Thuế Hàng hóa và Dịch vụ (GST) trên các sàn giao dịch tiền điện tử từ 18% xuống 1% thông qua phân loại lại theo quy định.

Nhiều nhà đầu tư ở Ấn Độ mong muốn sẽ có một số quy định rõ ràng cho tiền điện tử, để họ có thể yên tâm đầu tư vào nó mà không lo ngại về các vấn đề pháp lý nào.

Nếu có bất kỳ câu hỏi và chia sẻ, hãy để lại bình luận bên dưới và đừng ngại tham gia X100 Coin Group để được thảo luận, trao đổi cùng các admin và nhiều member khác nhé!

Đừng quên theo dõi thường xuyên trang tiendientu.com – Nơi cung cấp và cập nhật các thông tin chi tiết liên quan về tiền điện tử nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *