Ấn Độ cho rằng cho dù Libra được giải thích theo cách nào, đây vẫn là một đồng tiền điện tử của tư nhân.

Ấn Độ, nền kinh tế lớn thứ ba Châu Á, mới đây đã bày tỏ những sự hoài nghi của mình dành cho đồng tiền điện tử Libra của Facebook, Bloomberg đưa tin.

“Thiết kế của đồng Stablecoin Libra của Facebook chưa được giải thích cặn kẽ”, Ngoại trưởng Kinh tế Subhash Chandra Garg chia sẻ trong một bài phỏng vấn hôm thứ hai tại New Delhi. “Nhưng cho dù là gì đi nữa, nó vẫn sẽ là một đồng tiền điện tử tư nhân và nó không phải một điều chúng tôi cảm thấy thoải mái”.

Trước đó, cả Chính phủ và Ngân hàng trung ương Ấn Độ đều cấm các đồng tiền điện tử. Trong khi Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ ban bố các quy định hạn chế, Chính phủ quốc gia tỉ dân này thậm chí còn đang soạn thảo luật với các hình phạt nghiêm khắc cho hành vi dùng tiền điện tử.

tiendientu.com-libra-co-the-se-bi-chinh-phu-an-do-cam-tiendientu-com[1]

Tháng trước, Facebook chính thức công bố kế hoạch của mình với Libra. Khi được ra mắt vào năm 2020, nó sẽ là một đồng Stablecoin cùng giá trị không biến động mạnh do được “neo” vào một rổ tài sản có tính chất ổn định cao.

Quan điểm được đưa ra trong bối cảnh các thị trường đang phát triển, trong đó có Ấn Độ, được kì vọng sẽ là mấu chốt cho thành công của Libra.

Người dùng Facebook tại Ấn Độ đã tăng gấp đôi kể từ năm 2015 tới mốc 310 triệu người và được dự đoán sẽ tăng lên 440 triệu người vào năm 2023.

Dù vậy cho tới khi tận dụng được lượng người dùng khổng lồ này, Facebook sẽ phải vượt qua rất nhiều rào cản về điều hành và luật pháp.

Bộ luật liên quan đến cấm tiền điện tử mà chính phủ Ấn Độ đang soạn thảo có thể phạt tù 10 năm cho những ai đào, bán hoặc giữ loại tài sản gây tranh cãi nói trên, theo BloombergQuint.Bạn đang là người mới và đang muốn tham gia thị trường Tiền điện tử nhưng không biết mua bán và thanh khoản tiền điện tử của mình ở đâu?
Hãy tham gia Group Mua bán của Tiendientu.com để được hỗ trợ và tránh những trường hợp lừa đảo xảy ra

Tôi Muốn Tham Gia Group Zalo OTC 

Bạn nên đọc bài viết này khi vẫn còn chưa biết chỗ mua bán Bitcoin Ethereum và Tether Uy tín:- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here