XRP, Litecoin, Chainlink: Altcoin nào có nhiều khả năng tăng trưởng tốt hơn

Bên cạnh Bitcoin, các đồng tiền Altcoin cũng đang ngày càng phổ biến và được ưa chuộng.

XRP, Litecoin, Chainlink: Altcoin nào có nhiều khả năng tăng trưởng tốt hơn

Vậy đồng tiền Altcoin nào có nhiều khả năng tăng trưởng tốt hơn và nhận được nhiều quan tâm nhất? Mời các bạn cùng tiendientu.com tìm hiểu dưới bài viết này nhé!

Altcoin là gì?

Altcoin là tổng hợp tất cả các loại tiền điện tử ngoại trừ bitcoin và nó được phát triển nhằm để thay thế Bitcoin vì hầu hết các đồng Altcoin đều là phiên bản cải tiến của Bitcoin.

Hiện nay có gần 500 loại Altcoin trên thị trường và vẫn đang tăng thêm từng ngày. Các loại Altcoin này được cải tiến một vài điểm nhỏ so với Bitcoin như tốc độ giao dịch, phương thức phân phối hay thuật toán.

Altcoin là một đồng tiền có vốn hóa thị trường thấp, vì vậy rất dễ bị các nhà đầu tư lớn (cá voi) thao túng. Do đó các nhà đầu tư cần cẩn trọng tránh rơi vào hiệu ứng FOMO mà các cá voi giăng sẵn ra.

Ripple (XRP)

Ripple (XRP)
Ripple (XRP)

Ripple là tên một hệ thống thanh toán theo thời gian thực do công ty cùng tên phát hành. Ripple được lên ý tưởng vào năm 2004 bởi kỹ sư Ryan Fugger.

XRP là hệ thống thanh toán theo thời gian thực ứng dụng công nghệ blockchain nhằm giúp người dùng sử dụng các dịch vụ thanh toán của ngân hàng, paypal…một cách nhanh chóng với một khoản phí cực thấp

Đồng XRP không phải là đối thủ cạnh tranh với Bitcoin như nhiều người vẫn lầm tưởng. Trên thực tế cả 2 đồng tiền này hoạt động ở 2 lĩnh vực khác nhau. Trong khi Bitcoin được phát triển nhằm trở thành một loại tiền tệ chung cho toàn cầu thì XRP được hướng đến trở thành một công cụ giao dịch, thanh toán một cách nhanh chóng bất kể là đồng tiền của quốc gia nào.

Litecoin (LTC)

Litecoin (LTC)
Litecoin (LTC)

Là đồng tiền nằm trong hệ sinh thái của Litecoin, LTC cho phép người dùng thanh toán với mức giá cực kỳ thấp thậm chí là miễn phí ở mọi nơi.

Cha đẻ của Litecoin là ông Charlie Lee-một cựu nhân viên của Google

Mặc dù có vốn hóa nhỏ hơn nhiều so với Bitcoin nhưng Litecoin là một trong những đồng tiền được giao dịch nhiều nhất và nếu Bitcoin được ví là vàng thì Litecoin được xem là bạc trong thị trường tiền điện tử.

Chainlink

Chainlink
Chainlink

Chainlink là một hệ thống blockchain trung gian được phát triển vào năm 2015 trên blockchain Ethereum.

Với thứ hạng cao CoinMarketCap thì Chainlink được xem là một đồng coin tiềm năng mặc dù hiện tại vốn hóa của chúng khá thấp.

Với việc đưa công nghệ Smart Contract vào các ứng dụng của thế giới thực thật sự là một bước đột phá. 

Kết luận

Mỗi đồng tiền đều có những lợi thế cũng như hạn chế khác nhau, cần thiết nhất vẫn là khả năng tìm hiểu thông tin và nắm bắt thị trường của nhà đầu tư. Chúng tôi không khuyến khích nhà đầu tư nên đầu tư hay không đầu tư vào đồng tiền nào mà chỉ cung cấp các thông tin để các bạn có thể đầu tư sau khi đã nghiên cứu kỹ. Chúc các bạn đầu tư thành công! 

Nếu có bất kỳ câu hỏi và chia sẻ, hãy để lại bình luận bên dưới và đừng ngại tham gia X100 Coin Group để được thảo luận, trao đổi cùng các admin và nhiều member khác nhé!

Đừng quên theo dõi thường xuyên trang tiendientu.com – Nơi cung cấp và cập nhật các thông tin chi tiết liên quan về tiền điện tử nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *