Ai sở hữu nhiều Bitcoin nhất?

Vào mùa thu này sẽ tràn ngập các công ty lớn như MicroStrategy, Square sẽ mua rất nhiều và rất nhiều Bitcoin. Còn ai khác đang mua Bitcoin?

Ai sở hữu nhiều Bitcoin nhất hiện nay?

Ai sở hữu nhiều Bitcoin nhất hiện nay?

Một số nhà đầu tư, tổ chức đang đổ xô vào việc mua Bitcoin với số lượng lớn. Có vẻ như một số nhà đầu tư, tổ chức đang săn lùng và mua những loại tiền điện tử này nhanh hơn mức chúng có thể khai thác được.

Ở đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu, xem xét những tổ chức này đến từ đâu, chính xác hơn là ai đang mua Bitcoin với số lượng lớn, ai sở hữu nhiều Bitcoin nhất hiện nay và tìm hiểu lý do tại sao họ lại mê mẩn loại tài sản này đến như vậy.

Các nhà đầu tư tổ chức có biết về tiền điện tử không?

Trước tiên, hãy cùng tìm hiểu một số sự thật thú vị tiết lộ được thái độ của nhà đầu tư, tổ chức đối với các loại tiền điện tử nói chung:

Paul Tudor Jones là một nhà quản lý quỹ đầu cơ nổi tiếng, đã mang lại cho BTC một nguồn động lực giới thiệu vô cùng lớn vào tháng 5 khi ông nói rằng tiền điện tử là “con ngựa nhanh nhất” trong cuộc đua về lợi nhuận.

Coinbase cho biết họ đã chứng kiến ​​”sự gia tăng đáng kể” về nhu cầu của các nhà đầu tư, tổ chức trong nửa đầu năm 2020.

Một cuộc khảo sát của Fidelity cho thấy 36% các nhà đầu tư tổ chức ở Hoa Kỳ và Châu Âu sở hữu tiền điện tử.

Bên cạnh đó, một cuộc thăm dò do Evertas ủy quyền thực hiện cho thấy 26% các nhà đầu tư, tổ chức tin rằng các nguồn quỹ hưu trí, văn phòng gia đình và quỹ tài chính có chủ quyền sẽ bắt đầu chấp nhận các loại tiền kỹ thuật số một cách “quyết liệt” trong tương lai.

Có 39% các nhà đầu tư bán lẻ được thăm dò bởi Grayscale Investments cho biết COVID-19 đã làm cho Bitcoin trở nên hấp dẫn hơn, và nó được xem như một loại tài sản.

Tất cả những thông tin trên kết hợp với quyết định của PayPal về việc tham gia vào tiền điện tử, cho thấy thị trường tiền điện tử đang bắt đầu lớn mạnh. Tất cả những điều này có thể đưa giá Bitcoin trở lại mức cao nhất mọi thời đại, gần 4 năm sau khi nó đạt mức kỷ lục 20.000 USD.

Ai đang mua Bitcoin?

Chúng ta hãy xem xét các nhà đầu tư, tổ chức lớn nhất đã chấp nhận sự biến động giá cả của Bitcoin kể từ khi diễn ra:

1. Ủy thác Bitcoin theo thang độ xám

Trong đại dịch covid 19, Grayscale đã mua BTC với tốc độ chóng mặt. Tính đến giữa tháng 10 năm 2020, Grayscale Bitcoin Trust đã nắm giữ số BTC với giá trị tổng gần 6 tỷ đô la, và ước tính cho thấy tổ chức tài chính này sở hữu 2,5% tổng nguồn cung Bitcoin, tầm khoảng 450.000 BTC. Công ty đầu tư này cũng có các quỹ tín dụng thác riêng biệt tập trung vào Ethereum, Litecoin, Bitcoin Cash và XRP của Ripple trong số những người khác.

2. MicroStrategy

Tính đến nay, Grayscale Bitcoin Trust có sự phân bổ BTC lớn nhất trong số các nhà đầu tư tổ chức. Nhưng điều này đã không ngăn chặn được các công ty khác, chẳng hạn như MicroStrategy đã bỏ một lượng tiền mặt khá lớn để đầu tư cho loại tiền điện tử này.

Thời gian gần đây, MicroStrategy đã quyết định sử dụng Bitcoin làm tài sản dự trữ kho bạc chính của mình. Công ty đã mua tổng cộng 38.250 BTC vào thời điểm tháng 11 năm 2020, họ đã mua chúng với giá trung bình 11.111 đô la mỗi đồng.

Đọc thêm CEO Microstrategy: Bitcoin có thể tăng gấp 100 lần và có thể thay thế vàng trong tương lai tại đây.

Cái giá phải trả cho Bitcoin này là rất đáng kể. Kể từ đầu năm 2017, MicroStrategy đã báo cáo thu nhập ròng 78 triệu đô la cho các hoạt động kinh doanh của mình. Nhưng chỉ sau hai tháng nắm giữ BTC đã dẫn đến khoản lãi 100 triệu đô la sau khi giá Bitcoin đạt gần 14.000 đô la. Dự kiến ​​sẽ có thêm dòng tiền khi các nhà đầu tư tổ chức khác cố gắng thực hiện chiến lược này.

3. Galaxy Digital Holdings

Các tổ chức khác chấp nhận blockchain bao gồm Galaxy Digital Assets. Vào tháng 6 năm 2020, nó đã tích lũy một kho bạc Bitcoin trị giá 134 triệu đô la và tại thời điểm bài viết được đăng tải, số tiền này đã đạt được trị giá khoảng 230 triệu đô la. Số dự trữ 16.651 BTC của nó chiếm khoảng 0,8% tổng nguồn cung.

4. Square

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, hãy đề cập đến Square. Được thành lập bởi Jack Dorsey, và ông cũng là Giám đốc điều hành của Twitter. Công ty này thông báo rằng họ đã mua 4.709 BTC với giá 50 triệu đô la vào tháng 10 năm 2020. Chỉ vài tuần sau khi mua, kho dự trữ tiền điện tử đã có lời và tổng trị giá 15 triệu đô la. 

Ai sở hữu nhiều Bitcoin nhất?

1. Cặp song sinh Winklevoss

Tyler và Cameron Winklevoss là 2 cái tên nổi bật trong thế giới Bitcoin. Cặp song sinh này là những người lần đầu tiên ra mắt công chúng sau cuộc chiến pháp lý công khai với Mark Zuckerberg về việc phát minh ra Facebook, giờ đây họ đã nổi tiếng hơn nhờ nắm giữ giá trị Bitcoin của họ. Winklevii tuyên bố rằng họ sở hữu hơn 1% nguồn cung được lưu hành của Bitcoin, sau khi mua 11 triệu đô la Bitcoin vào năm 2013.

Tyler và Cameron cũng thành lập một sàn giao dịch tiền điện tử có tên là Gemini, và họ không chỉ là người sở hữu Bitcoin mà còn là những doanh nhân hoạt động tích cực trong không gian tiền điện tử.

2. Roger Ver

Roger Ver là một trong những nhân vật đầu tư tiền điện tử trong thời gian đầu, biệt danh của anh ấy là “Bitcoin Jesus”. 

Quay trở lại năm 2011, Ver là một trong những nhà đầu tư đầu tiên đầu tư vào các công ty khởi nghiệp dựa trên Bitcoin, như Charlie Shrem’s Bitinstant. Anh ấy hiện được biết đến như một người đề xuất Bitcoin Cash. Ver cũng có một lượng Bitcoin khá lớn do anh ấy tham gia sớm vào không gian tiền điện tử (được đồn đại là hơn 100.000 BTC).

3. Satoshi Nakamoto (Satoshi Stash)

Satoshi Nakamoto là người sáng lập Bitcoin. Được xem là một trong những người giàu nhất thế giới do sở hữu Bitcoin với số lượng cực lớn. Mặc dù ngày nay số lượng Bitcoin chính xác mà Satoshi đang sở hữu chưa được xác nhận, nhưng dựa trên nghiên cứu, người sáng lập Bitcoin sẽ có khoảng 700.000 Bitcoin, tổng trị giá khoảng 28 tỷ đô la vào tháng 8 năm 2021.

4. Cá voi Bitcoin

Bên cạnh những người đã được xác định và công khai sở hữu số lượng lớn Bitcoin, còn có vô số “cá voi” Bitcoin khác sở hữu số lượng đáng kinh ngạc của tiền điện tử. Cá voi thường được định nghĩa là người sở hữu hơn 1.000 Bitcoin và thông lệ phổ biến của các hãng tin tức và nhà giao dịch là theo dõi chặt chẽ giao dịch của những con cá voi Bitcoin này.

Nhiều hơn nữa để đến với tiền điện tử?

Khi nền kinh tế toàn cầu tiếp tục bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID 19, có khả năng chúng ta sẽ thấy nhiều nhà đầu tư, tổ chức sẽ tham gia vào không gian này. Các phân bổ này thường gây chú ý trên các ấn phẩm tài chính uy tín như Bloomberg và Forbes, và các nhà quản lý đang bắt đầu bắt kịp ngành công nghiệp tiền điện tử, lần đầu tiên đưa ra các quy định cho phép các công ty sẽ sở hữu được tài sản kỹ thuật số.

Câu hỏi bây giờ là liệu đây có phải là một xu hướng ngắn hạn hay liệu sự nhiệt tình này sẽ bắt đầu phai nhạt, giống như chúng ta đã thấy với DeFi.

Một số người cho rằng mối quan tâm của tổ chức đối với tiền điện tử là một điều tồi tệ và nó đi ngược lại với lý do tại sao BTC và ETH được phát minh ngay từ đầu. Những người khác cũng đang lo ngại về sự tác động mà các đối tượng này có thể bỏ tiền để mua hết Bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác nếu họ quyết định bán.

Kết luận

Có lẽ, đã đến lúc tiền điện tử bùng nổ, và các nhà đầu tư, tổ chức cũng đang tranh nhau để có thể sở hữu cho mình một khối tài sản tiền điện tử.

Nội dung được dịch và biên tập lại từ CoinMarketCap. Trong quá trình dịch không tránh được các sai sót khi biên dịch các thuật ngữ chuyên môn. Bạn có thể đọc bài viết gốc tại đây. Cảm ơn các bạn đã ủng hộ tiendientu.com.

Nếu có bất kỳ câu hỏi và chia sẻ, hãy để lại bình luận bên dưới và đừng ngại tham gia X100 Coin Group để được thảo luận, trao đổi cùng các admin và nhiều member khác nhé!

Đừng quên theo dõi thường xuyên trang tiendientu.com – Nơi cung cấp và cập nhật các thông tin chi tiết liên quan về tiền điện tử nhanh nhất.

Nguồn CoinMarketCap

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *