Ai đã mua tất cả Bitcoin?

Vào mùa thu này sẽ tràn ngập các công ty lớn như MicroStrategy, Square sẽ mua rất nhiều và rất nhiều Bitcoin. Còn ai khác đang mua Bitcoin?

Các nhà đầu tư đang đổ xô vào mua Bitcoin với số lượng lớn. Nhưng có vẻ như họ sẽ không thể có đủ số tiền điện tử này. Dù vậy, một số nơi đang đầu tư mua chúng nhanh hơn mức chúng có thể khai thác được.

Ở đây, chúng ta sẽ xem xét tại sao họ lại quan tâm đến tiền điện tử đến như vậy. Chính xác ai đang mua Bitcoin với số lượng lớn và tại sao họ lại mê mẩn loại tài sản này.

Các nhà đầu tư tổ chức có biết về tiền điện tử không?

Tuy nhiên, trước tiên hãy cùng tìm hiểu một số sự thật thú vị tiết lộ thái độ của nhà đầu tư tổ chức. Và những sự thật này sẽ liên quan đến họ với tài sản tiền điện tử nói chung:

  • Paul Tudor Jones là một nhà quản lý quỹ đầu cơ nổi tiếng. Anh đã mang lại cho BTC một động lực PR lớn vào tháng 5. Nó xảy ra khi ông nói rằng tiền điện tử là “con ngựa nhanh nhất” trong cuộc đua về lợi nhuận.
  • Coinbase cho biết họ đã chứng kiến ​​một “sự gia tăng đáng kể”. Đó chính là về nhu cầu từ các nhà đầu tư tổ chức trong nửa đầu năm 2020.
  • Fidelity đã thực hiện một cuộc khảo sát. Và cho thấy 36% các nhà đầu tư tổ chức ở Hoa Kỳ và Châu Âu sở hữu tài sản tiền điện tử.
  • Riêng biệt, một cuộc thăm dò do Evertas ủy quyền. Họ thực hiện thăm dò trên quỹ hưu trí, văn phòng gia đình và quỹ tài sản có chủ quyền. Các quỹ sẽ bắt đầu chấp nhận các loại tiền kỹ thuật số một cách “quyết liệt” trong tương lai.
  • 39% nhà đầu tư bán lẻ được thăm dò bởi Grayscale Investments. Cho biết COVID-19 đã làm cho Bitcoin trở nên hấp dẫn hơn như một loại tài sản.

Tất cả những sự thật này – kết hợp với quyết định tham gia vào tài sản kỹ thuật số của PayPal. Cho thấy thị trường tiền điện tử đang bắt đầu già cỗi. Tất cả những điều này có thể đưa giá Bitcoin trở lại mức cao nhất mọi thời đại. Gần 4 năm sau khi nó đạt mức kỷ lục 20.000 USD.

Ai đang mua Bitcoin?

Chúng ta hãy xem xét các nhà đầu tư tổ chức lớn nhất chấp nhận sự biến động của Bitcoin. Kể từ khi giảm một nửa diễn ra.

Ủy thác Bitcoin theo thang độ xám

Trong đại dịch, Grayscale đã mua BTC với tốc độ chóng mặt. Tính đến giữa tháng 10 năm 2020, Grayscale Bitcoin Trust đã nắm giữ số BTC trị giá 6 tỷ đô la. Và ước tính cho thấy tổ chức tài chính này sở hữu 2,5% tổng nguồn cung Bitcoin. Đó là khoảng 450.000 BTC. Công ty đầu tư này cũng có các quỹ tín thác riêng biệt tập trung. Họ tập trung vào Ethereum, Litecoin, Bitcoin Cash và XRP của Ripple.

MicroStrategy

Grayscale Bitcoin Trust có sự phân bổ BTC lớn nhất trong số các nhà đầu tư tổ chức cho đến nay. Nhưng điều này đã không ngăn các công ty khác. Chẳng hạn như MicroStrategy, ném một lượng tiền mặt khá lớn cho tiền điện tử này.

‍MicroStrategy gần đây đã quyết định sử dụng Bitcoin làm tài sản dự trữ kho bạc chính của mình. Công ty đã mua tổng cộng 38.250 BTC tại thời điểm viết bài vào tháng 11 năm 2020. Mua chúng với giá trung bình 11.111 đô la mỗi đồng.

‍Cái giá mà nó phải trả cho Bitcoin này là rất đáng kể. Kể từ 2017, MicroStrategy đã báo cáo thu nhập 78 triệu USD cho các hoạt động kinh doanh của mình. Nhưng chỉ hai tháng nắm giữ BTC đã dẫn đến khoản lãi 100 triệu USD sau khi giá Bitcoin đạt gần 14.000 đô la. Dự kiến ​​sẽ có thêm dòng tiền khi các nhà đầu tư tổ chức khác cố gắng thực hiện chiến lược này.

Galaxy Digital Holdings

Các tổ chức khác chấp nhận blockchain bao gồm Galaxy Digital Assets. Nó đã tích lũy một kho bạc Bitcoin trị giá 134 triệu đô la vào tháng 6 năm 2020. Và tại thời điểm viết bài, số tiền này trị giá 230 triệu đô la. Dự trữ 16.651 BTC của nó chiếm khoảng 0,8% tổng nguồn cung.

Hình vuông

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, hãy đề cập đến Square. Được thành lập bởi Jack Dorsey, người cũng là Giám đốc điều hành của Twitter. Công ty thông báo rằng họ đã mua 4.709 BTC với giá 50 triệu đô la vào tháng 10 năm 2020. Chỉ vài tuần sau khi mua lại này, kho dự trữ tiền điện tử đã trả cổ tức và trị giá thêm 15 triệu đô la.

Ai sở hữu nhiều Bitcoin nhất?

Cặp song sinh Winklevoss

Tyler và Cameron Winklevoss là một số tên tuổi lớn nhất (và những người cao nhất) trong Bitcoin. Những người lần đầu tiên ra mắt công chúng sau cuộc chiến pháp lý rất công khai với Mark Zuckerberg. Về việc phát minh ra Facebook – giờ đây đã trở nên nổi tiếng hơn nhờ quy mô nắm giữ Bitcoin của họ. Winklevii tuyên bố rằng họ sở hữu hơn 1% nguồn cung lưu hành của Bitcoin, sau khi mua 11 triệu đô la Bitcoin vào năm 2013.

Tyler và Cameron cũng thành lập một sàn giao dịch tiền điện tử. Gemini – họ không chỉ là người nắm giữ Bitcoin mà còn là những doanh nhân tích cực trong không gian tiền điện tử.

Roger Ver

Roger Ver là một trong những nhân vật tiền điện tử đầu tiên. Biệt danh của anh ấy là “Bitcoin Jesus” quay trở lại năm 2011. Ver là một trong những nhà đầu tư đầu tiên vào các công ty khởi nghiệp dựa trên Bitcoin. Như Charlie Shrem’s Bitinstant. Mặc dù anh ấy hiện được biết đến là người đề xuất Bitcoin Cash. Thứ mà anh ấy bắt đầu ủng hộ công khai sau đợt hard fork Bitcoin trên kích thước khối. Ver cũng có một lượng Bitcoin khá lớn. Do anh ấy tham gia sớm vào không gian tiền điện tử (được đồn đại là hơn 100.000 BTC ).

Satoshi Nakamoto (Satoshi Stash)

Satoshi Nakamoto, nhà sáng lập có biệt danh Bitcoin. Sẽ là một trong những người giàu nhất thế giới do sở hữu Bitcoin của chính họ. Mặc dù số lượng Bitcoin chính xác mà Satoshi sẽ sở hữu ngày hôm nay chưa được xác nhận. Nhưng dựa trên nghiên cứu từ những gì mọi người tin là khối tâm trí Satoshi. Người sáng lập Bitcoin có biệt danh sẽ có khoảng 700.000 Bitcoin. Trị giá khoảng 28 tỷ đô la vào tháng 1. 8 năm 2021.

Cá voi Bitcoin

Bên cạnh những người đã được công khai xác định là sở hữu số lượng lớn Bitcoin. Còn có vô số “cá voi” Bitcoin khác sở hữu số lượng đáng kinh ngạc của tiền điện tử gốc. Cá voi thường được định nghĩa là người sở hữu hơn 1.000 Bitcoin. Và các cửa hàng tin tức và nhà giao dịch thường theo dõi giao dịch của những con cá voi Bitcoin này.‍

Nhiều hơn nữa để đến với tiền điện tử?

Khi nền kinh tế toàn cầu tiếp tục bị ảnh hưởng vì virus Corona. Có khả năng chúng ta sẽ thấy nhiều nhà đầu tư tổ chức hơn tham gia vào không gian này. Các khoản phân bổ này thường gây chú ý trên các ấn phẩm tài chính uy tín như Bloomberg và Forbes. Và các nhà quản lý đang bắt đầu bắt kịp ngành công nghiệp tiền điện tử. Đưa ra các quy định cho phép các công ty có được tài sản kỹ thuật số lần đầu tiên.

Câu hỏi bây giờ là liệu đây có phải là một xu hướng ngắn hạn. Hay liệu sự nhiệt tình sẽ bắt đầu phai nhạt, giống như chúng ta đã thấy với DeFi.

Một số người cho rằng mối quan tâm của tổ chức đối với tiền điện tử là một điều tồi tệ. Và nó đi ngược lại lý do tại sao BTC và ETH được phát minh ngay từ đầu. Những người khác cũng lo ngại về tác động mà những khoản nắm giữ này có thể có đối với giá Bitcoin. Và các tài sản kỹ thuật số khác nếu họ quyết định bán.

‍Lời kết

Về nội dung những ai sẽ mua tiền điện tử, bài viết Ai đã mua tất cả Bitcoin? của tiendientu.com có giúp bạn hiểu hơn chưa? Hãy chia sẻ ý kiến ngay bên dưới và tham gia nhóm X100 Coin Group để được thảo luận, trao đổi cùng các admin và nhiều member khác nhé!

Đừng quên theo dõi thường xuyên trang tiendientu.com – Nơi cung cấp và cập nhật các thông tin chi tiết liên quan về tiền điện tử nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *