9 điều cần biết trước khi đầu tư vào tiền điện tử

Tiền điện tử có thể là một cơ hội đầu tư thú vị, nhưng các nhà đầu tư mới có nguy cơ mất vốn nếu họ bị những kẻ lừa đảo dụ dỗ hoặc quay trở lại một loại tiền điện tử mới mà không có kinh nghiệm theo dõi.

9 điều cần biết trước khi đầu tư vào tiền điện tử

9 điều cần biết trước khi đầu tư vào tiền điện tử

Bạn muốn mua Bitcoin nhưng chưa biết về cách hoạt động của tiền điện tử? Hãy xem xét và tìm hiểu kỹ về Tiền điện tử, bởi vì nó có thể là một cơ hội đầu tư khá thú vị. Bên cạnh đó, bạn nên biết rằng những nhà đầu tư mới sẽ có nguy cơ mất vốn hay thua lỗ nếu họ bị những kẻ xấu lừa đảo hoặc dụ dỗ bạn đầu tư vào một loại tiền điện tử mới mà không có lịch sử quá trình để theo dõi. 

Bây giờ, chúng ta sẽ điểm qua 9 điều cần biết trước khi đầu tư vào tiền điện tử.

1. Thời gian là tất cả

Giá trị của Tiền điện tử rất dễ “bay hơi” và các loại tiền điện tử như Bitcoin và Ethereum có thể biến động giá trị dữ dội mà không cần gây ra những vấn đề để mang sự chú ý đến người dùng. Nói chung, các nhà đầu tư tiền điện tử nên cố gắng xem xét mua những loại coin có giá đang giảm, hiểu cách khác có nghĩa là họ sẽ mua được coin với số lượng nhiều hơn khi giá của nó giảm.

2. Bạn có thể mua BTC bằng tiền pháp định.

Các sàn giao dịch tiền điện tử như Coinbase và Binance sẽ được điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu của các nhà đầu tư. Chúng cho phép bạn mua các loại tiền điện tử bằng thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng và tài khoản ngân hàng của bạn. Một số nguồn thông tin cho rằng các tổ chức tài chính như PayPal cũng đang có kế hoạch tham gia vào sàn giao dịch tiền điện tử.

3. Đề phòng những kẻ lừa đảo

Trên các phương tiện truyền thông mạng xã hội, bạn có thể thấy rất nhiều chiến lược đầu tư phát triển hứa hẹn sẽ mang lại lợi nhuận khổng lồ từ các loại tiền điện tử có giá đang giảm. Một số chuyên gia thì đưa ra tuyên bố phóng đại về những trường hợp mà giá Bitcoin sẽ tăng. Đáng buồn thay, có một số thành phần không trung thực khi tham gia vào thị trường tiền điện tử, làm cho hàng tỷ người đã bị thua lỗ và mất trắng tài sản vào các kế hoạch Ponzi và các trò chơi tiêu khiển của những kẻ lừa đảo. 

4. Xây dựng chiến lược đầu tư

Các chuyên gia thành công về tiền điện tử thường đưa ra kế hoạch đầu tư của họ. Nội dung các kế hoạch sẽ liên quan đến việc thiết lập quy trình đầu tư để có thể tự động bán các coin khi giá của nó tăng đến giới hạn nhất định. Dựa vào các kế hoạch đó, bạn có thể xây dựng, thiết lập nên một kế hoạch cho riêng mình. Một số sàn giao dịch tiền điện tử cũng cho phép bạn sao chép những quy trình của các nhà giao dịch đã có tên tuổi trong thị trường tiền điện tử.

5. Có thực sự tốt nếu sự đầu tư mới lại quá dễ dàng thành công?

Những kẻ lừa đảo thường phát triển mạnh bằng cách tạo ra cảm giác thú vị cho những người đầu tư mới, hay nói cách khác là nghe đâu tin đó, cảm thấy những lời nói của họ thật đáng tin cậy. Hãy suy nghĩ cẩn thận trước khi thực hiện đầu tư tiền điện tử và hãy nhớ rằng: nếu có điều gì đó rất khó xảy ra nhưng lại dễ dàng để trở thành sự thật với bạn, thì nó có thể là một sự lừa đảo. 

Ngành công nghiệp tiền điện tử có rất nhiều bài đánh giá khách quan và các trang web tin tức uy tín sẽ có những bài phân tích có thể giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt.

6. Quá trình thực hiện những nghiên cứu về tiền điện tử của riêng bạn.

Những dịch vụ cung cấp tiền điện tử mới nhất, nơi mà các công ty tạo và bán các loại tiền điện tử mới đã rất phổ biến vào năm 2017. Mặc dù thị trường đã hạ nhiệt, nhưng một số cơ hội đầu tư vẫn tồn tại và ngày càng tăng lên. Điều này có thể cực kỳ nhiều rủi ro, và nếu bạn đang đi theo lộ trình ICO, hãy đảm bảo rằng bạn đã đọc kỹ những nguồn tài liệu đáng tin cậy và kiểm tra xem liệu doanh nghiệp của họ có thực sự cần công nghệ blockchain để quản lý hay không. Bạn sẽ ngạc nhiên về số lượng công ty khởi nghiệp đang cố gắng nhảy vào cuộc đua.

7. Cẩn thận với FOMO

Trong thị trường tiền điện tử đang tăng trưởng, giá một số loại tiền điện tử phổ biến có thể tăng mạnh và nhanh chóng. Hãy thận trọng khi mua và đầu từ vào BTC với giá cao có thể dẫn đến thua lỗ nặng nếu nó bị giảm ngay sau đó.

8. Chọn một sàn giao dịch tiền điện tử tốt

Hãy tìm kiếm một sàn giao dịch tiền điện tử có mức độ uy tín cao, bởi vì nó sẽ giúp bạn bảo mật được giá trị và tài sản tiền điện tử. Hiện nay, có nhiều trang giúp những đỡ người mua Bitcoin lần đầu tiên. Bạn có thể tham khảo CoinMarketCap, đó là một trong những trang có đưa ra bảng xếp hạng các sàn giao dịch. Bạn sẽ dễ dàng biết được cách mua mua tiền điện tử và nó sẽ cung cấp thêm thông tin về quy định cũng như các phương thức thanh toán được chấp nhận. 

9. Bảo vệ chìa khóa cá nhân của bạn

Đây là điều cuối cùng nhưng sẽ không kém phần quan trọng. Hãy nhớ rằng bạn cần giữ tiền điện tử của mình bảo mật và an toàn. Một trong những cách tốt nhất để làm điều này là thông qua ví phần cứng, vì điều này sẽ giúp cho tài sản tiền điện tử của bạn được giữ an toàn và cách xa những rủi ro tiêu cực trên internet.

Kết luận

9 điều cần biết mà tiendientu.com phân tích ở trên sẽ giúp bạn cũng như những nhà đầu tư mới biết cách tránh né sự lừa đảo và nắm bắt được cơ hội phát triển khi đầu tư vào tiền điện tử. 

Nội dung được dịch và biên tập lại từ CoinMarketCap. Trong quá trình dịch không tránh được các sai sót khi biên dịch các thuật ngữ chuyên môn. Bạn có thể đọc bài viết gốc tại đây. Cảm ơn các bạn đã ủng hộ tiendientu.com.

Nếu có bất kỳ câu hỏi và chia sẻ, hãy để lại bình luận bên dưới và đừng ngại tham gia X100 Coin Group để được thảo luận, trao đổi cùng các admin và nhiều member khác nhé!

Đừng quên theo dõi thường xuyên trang tiendientu.com – Nơi cung cấp và cập nhật các thông tin chi tiết liên quan về tiền điện tử nhanh nhất.

Nguồn CoinMarketCap

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *