9 điều cần biết trước khi đầu tư vào tiền điện tử

Tiền điện tử có thể là một cơ hội đầu tư thú vị, nhưng các nhà đầu tư mới có nguy cơ mất vốn nếu họ bị những kẻ lừa đảo dụ dỗ hoặc quay trở lại một loại tiền điện tử mới mà không có kinh nghiệm theo dõi.

Những điều cần biết trước khi đầu tư vào tiền điện tử

Bạn muốn mua Bitcoin, nhưng ít biết về cách hoạt động của tiền điện tử? Dừng lại ngay! Tiền kỹ thuật số có thể là một cơ hội đầu tư thú vị. Tuy nhiên các nhà đầu tư mới có nguy cơ mất vốn nếu họ bị những kẻ lừa đảo dụ dỗ. Hoặc quay trở lại đầu tư một loại tiền điện tử mới mà không có tài liệu theo dõi.

 • Hãy ghi nhớ 9 điều cần biết trước khi đầu tư vào thị trường tiền điện tử dưới đây:
  1. Thời gian là tất cả
  2. Bạn có thể mua BTC Với tiền Old-Fashioned
  3. Đề phòng những kẻ lừa đảo
  4. Xây dựng chiến lược đầu tư
  5. Có Quá Tốt Để Trở Thành Sự Thật Không?
  6. Các ICO? Thực hiện nghiên cứu của riêng bạn
  7. Cẩn thận với FOMO
  8. Chọn một sàn giao dịch tiền điện tử tốt
  9. Bảo vệ chìa khóa cá nhân của bạn

Sau đây, cùng điểm qua chi tiết từng điều cần biết trước khi đầu tư vào thị trường tiền điện tử.

Thời gian là tất cả

Tài sản kỹ thuật số rất dễ bay hơi – và các loại tiền điện tử như Bitcoin và Ethereum có thể biến động dữ dội mà không cần chú ý nhiều. Nói chung, các nhà đầu tư tiền điện tử sẽ “mua lúc giá giảm”. Có nghĩa là họ sẽ mua nhiều coin hơn khi giá của nó bắt đầu giảm.

Bạn có thể mua BTC Với tiền Old-Fashioned

Các sàn giao dịch tiền điện tử như Coinbase và Binance được điều chỉnh cho phù hợp với các nhà đầu tư mới. Cho phép bạn mua tiền ảo bằng thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng và tài khoản ngân hàng. Các tổ chức tài chính như PayPal cũng đang có kế hoạch dự kiến tham gia.

Đề phòng những kẻ lừa đảo

Trên phương tiện truyền thông mạng xã hội, bạn có thể thấy rất nhiều tin giả mạo một chiến lược đầu tư. Những tin này thường hứa hẹn lợi nhuận khổng lồ từ các tài sản tiền điện tử ít người biết đến.

Bên cạnh đó, một số nguồn thông tin khác đưa ra tuyên bố phóng đại về cách giá Bitcoin sẽ tăng. Đáng buồn thay, có một số tác nhân không trung thực trong thế giới tiền điện tử. Và hàng tỷ người đã bị mất vào các kế hoạch Ponzi và thoát khỏi các trò gian lận.

Tiendientu.com sẽ có bài hướng dẫn ngắn về cách tránh lừa đảo tiền điện tử. Và sẽ hướng dẫn về cách giữ an toàn cho tiền điện tử của bạn.

Xây dựng chiến lược đầu tư

Các nhà đầu tư thành công đưa ra kế hoạch, chiến lược đầu tư tài sản tiền điện tử của họ. Điều này có thể hiểu Bitcoin của họ sẽ tự động được bán khi giá đạt đến một mức nhất định.

Một số sàn giao dịch tiền điện tử cho phép bạn sao chép các động thái của các nhà giao dịch. Bạn nên lựa chọn các nhà giao dịch đã có tên tuổi trong thị trường tiền điện tử. Bạn nên tìm hiểu về bài viết hướng dẫn về cách giao dịch tiền điện tử trên tiendientu.com.

Có Quá Tốt Để Trở Thành Sự Thật Không?

Những kẻ lừa đảo thường phát triển mạnh bằng cách tạo ra cảm giác FOMO, sợ bỏ lỡ. Hãy suy nghĩ cẩn thận trước khi thực hiện đầu tư tiền điện tử. Hãy nhớ rằng: nếu điều gì đó có vẻ quá tốt để trở thành sự thật, thì bạn nên xem lại.

Ngành công nghiệp tiền điện tử trên thế giới đang có rất nhiều đánh giá khách quan. Và các trang web tin tức độc lập như tiendientu.com có thể giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt.

Các ICO? Thực hiện nghiên cứu của riêng bạn

Các dịch vụ cung cấp tiền xu ban đầu, nơi các công ty tạo và bán các loại tiền điện tử mới, rất phổ biến vào năm 2017. Mặc dù thị trường đã hạ nhiệt, một số cơ hội đầu tư vẫn tồn tại. Điều này có thể cực kỳ rủi ro – và nếu bạn đang đi theo lộ trình ICO.

Hãy đảm bảo rằng bạn đã đọc kỹ các thông tin và kiểm tra xem liệu doanh nghiệp của họ có thực sự cần công nghệ blockchain hay không. Bạn sẽ ngạc nhiên về việc có bao nhiêu công ty khởi nghiệp cố gắng nhảy vào cuộc đua.

Cẩn thận với FOMO

Khi thị trường tăng giá, các loại tiền điện tử phổ biến giá của chúng tăng mạnh và nhanh chóng. Tiếp tục thận trọng – mua vào BTC với giá cao có thể dẫn đến thua lỗ nghiêm trọng nếu nó điều chỉnh.

Chọn một sàn giao dịch tiền điện tử tốt

Tìm kiếm một sàn giao dịch tiền điện tử có mức độ uy tín cao. Một loạt các tài sản tiền điện tử, các biện pháp bảo mật linh hoạt và độ tin cậy.

Có rất nhiều sàn giao dịch uy tín dành cho những người mua Bitcoin lần đầu tiên. Các sàn giao dịch uy tín bằng cách dễ dàng mua tiền điện tử và cung cấp thêm thông tin về quy định cũng như các phương thức thanh toán được chấp nhận của họ.

Bảo vệ chìa khóa cá nhân của bạn

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, hãy nhớ rằng bạn cần giữ tiền điện tử của mình an toàn. Một trong những cách tốt nhất để làm điều này là thông qua ví phần cứng. Vì điều này có nghĩa là tài sản tiền điện tử của bạn được giữ an toàn – và cách xa kết nối internet.

Lời kết

Về nội dung những điều cần biết trước khi đầu tư vào tiền điện tử, bài viết 9 điều cần biết trước khi đầu tư vào tiền điện tử của tiendientu.com có giúp bạn hiểu hơn chưa? Hãy chia sẻ ý kiến ngay bên dưới và tham gia nhóm X100 Coin Group để được thảo luận, trao đổi cùng các admin và nhiều member khác nhé!

Đừng quên theo dõi thường xuyên trang tiendientu.com – Nơi cung cấp và cập nhật các thông tin chi tiết liên quan về tiền điện tử nhanh nhất.

Nguồn: Coinmarketcap

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *