Bitcoin đã dần trở nên quen thuộc hơn đối với một phần của thế giới. “Cha đẻ” bí ẩn, biến động giá thường xuyên, có khả năng đạt mức trăm ngàn đô… là những gì mà đa phần mọi người đền biết, thế nhưng, có vài sự thật thú vị khác mà thật sự có rất ít người đã từng được nghe về nó.

 Một Hacker đã tạo ra 184 tỷ BTC vào năm 2010

Vào ngày 15 tháng 8 năm 2010, trong một sự kiện được gọi là “sự cố tràn giá trị”, một Hacker không xác định đã tấn công vào Blockchain Bitcoin và tạo ra 184,467,440,737.09551616 BTC ngoài luồng!

“Cha đẻ” của Bitcoin Satoshi Nakamoto nhanh chóng bắt tay vào công việc và phiên bản 0.3.1 đã được phát hành trong vòng 5 giờ kể từ khi sự cố xảy ra, điều này đã ngăn chặn được việc mọi người đào phải những Bitcoin “ngoài luồng” này trong tương lai. Hơn 184 tỷ BTC đã bị xóa.

Chain được tạo từ phiên bản 0.3.1 đã trở thành Blockchain thống trị mà mọi người sử dụng ngày nay.

Bitcoin là “cha” của 430 Altcoin

Tính đến hiện tại, 2651 loại tiền điện tử đã có mặt trên thị trường. Nhưng, điều thú vị là 436 loại coin trong số này đã “xuất phát” từ Bitcoin thông qua các Fork trực tiếp hoặc gián tiếp.

Tên chính xác của các Altcoin, cùng với nguồn gốc của chúng đã được thống kê bởi Map of Coins. Các Fork của Bitcoin đã luôn cố gắng để nâng cấp và khớp với BTC nhưng dường như đều thất bại. Bitcoin Cash là ví dụ nổi bật nhất.

Bitcoin Faucet đầu tiên đã tặng 5 BTC cho mỗi khách truy cập

Bitcoin Faucet (vòi Bitcoin) là những website tặng Bitcoin miễn phí cho những khách truy cập. Những khoản tiền này tồn tại nhờ các chi phí quảng cáo (treo Banner, cập nhật video,..). Việc đăng ký hoàn toàn miễn phí và để nhận được BTC, bạn cần phải truy cập vào trang web của các nhà quảng cáo.

Tại một số Bitcoin faucet chỉ cần truy cập vào là đủ, một số khác thì yêu cầu bạn phải thực hiện một vài thao tác, ví dụ điền mã số từ bức ảnh. Sau một khoảng thời gian truy cập (thông thường không quá 2 phút), sẽ xuất hiện ô để điền số ví BTC và lượng Satoshi sẽ được chuyển sang tài khoản của bạn.

Gavin Andresen đã tạo ra vòi Bitcoin đầu tiên vào tháng 6 năm 2010 và đã tặng một cách rất hào phóng (nếu xét đến giá trị ngày hôm nay) cho mỗi khách truy cập. Mục đích là để thúc đẩy việc chấp nhận và sử dụng Bitcoin.

Khoảng 732.000 địa chỉ sở hữu ít nhất 1 BTC

Chỉ có 732.982 địa chỉ Hold hơn 1 BTC so với hơn 20 triệu địa chỉ được biết đến, con số này đại diện cho một lượng nhỏ chủ sở hữu toàn bộ Bitcoin.

Mỗi một địa chỉ trong số 10 địa chỉ hàng đầu đã tích lũy một lượng BTC đáng kể. Có vẻ như những người này đã coi tiền điện tử đầu tiên của thế giới là kho lưu trữ giá trị trong tương lai gần.

Satoshi (sat) không phải là đơn vị nhỏ nhất của BTC

Rất nhiều người đều tưởng rằng Satoshi là đơn vị đo lường nhỏ nhất của Bitcoin, vì 1 Sat tương đương 0.00000001 BTC.

Tuy nhiên, có một đơn vị BTC thậm chí còn nhỏ hơn cả sat và đã được sử dụng trong Lightning Network. Đó là Millisatoshi (MSAT) đại diện cho một phần nghìn Satoshi.

Do đó, chúng tôi có những quy đổi sau đây:

  • 1 SAT = 1000 MSAT
  • 1 SAT = 0.00000001 BTC
  • 1 MSAT = 0.000000001 BTC

Bạn đang là người mới và đang muốn tham gia thị trường Tiền điện tử nhưng không biết mua bán và thanh khoản tiền điện tử của mình ở đâu?
Hãy tham gia Group Mua bán của Tiendientu.com để được hỗ trợ và tránh những trường hợp lừa đảo xảy ra

Tôi Muốn Tham Gia Group Zalo OTC 

Bạn nên đọc bài viết này khi vẫn còn chưa biết chỗ mua bán Bitcoin Ethereum và Tether Uy tín:

- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here