5 hiểu lầm mà Newbie chưa biết về Bitcoin

Hiểu lầm về Bitcoin cho người mới bắt đầu

Không quá muộn để tham gia vào Bitcoinblockchain! Mặc dù một số người biết blockchain hơn có thể nghĩ rằng bạn đã bỏ lỡ cơ hội. Nhưng luôn có chỗ cho những người mới – newbie tham gia tiền điện tử. 

Đầu tiên, chúng tôi muốn nói trước rằng Bitcoin không phải là loại tiền điện tử duy nhất có sẵn. Mặc dù Bitcoin là những gì bắt đầu tất cả, có rất nhiều khác cryptocurrencies (còn gọi là altcoins). Altcoins được lưu thông phổ biến như Litecoin, XRPchainlink, chỉ một vài cái tên ngẫu nhiên. Khi nhắc đến thanh toán điện tử, hãy chắc chắn bạn biết sự khác biệt giữa từng loại tiền tệ.

Nói chung, có rất nhiều hiểu lầm xung quanh tiền điện tử có thể dễ dàng đánh lừa những “newbie”. Chúng tôi đã tổng hợp tất cả những hiểu lầm mà một người mới có thể mắc phải khi khám phá thế giới của công nghệ blockchain. Chúng tôi muốn đảm bảo rằng bạn không mắc phải những sai lầm tương tự như nhiều người đã làm.

5 điều lầm tưởng mà một “Newbie” tiền điện tử không biết về Bitcoin 

1. Tiền điện tử không chỉ để mua ma túy!

Bị điên hả? Mặc dù Bitcoin đã trở nên phổ biến như một loại tiền tệ để mua thuốc lắc – MDMA trong những ngày cao điểm của Dark Web, nhưng nó không chỉ là một loại tiền tệ để mua các chất bất hợp pháp. Ngày nay, bạn có thể sử dụng Bitcoin để thanh toán tại các nhà bán lẻ phổ biến như Home Depot, Microsoft, AT&T, Expedia và Whole Foods. Bạn cũng có thể sử dụng Bitcoin để quyên góp cho các tổ chức phi lợi nhuận như Wikipedia và các các chiến dịch chính trị.

2. Tiền điện tử không phải là một phương thức thanh toán tức thì

Mỗi loại tiền điện tử đều có tốc độ giao dịch khác nhau. Ví dụ: thanh toán Ethereum (ETH) được xử lý nhanh hơn so với thanh toán Bitcoin (BTC). Tuy nhiên, hầu hết các khoản thanh toán bằng tiền kỹ thuật số không phải là tức thời. Có thể mất vài phút đến vài ngày để xử lý các giao dịch Bitcoin, tùy thuộc vào sự chậm trễ nào có thể xảy ra.  

3. Tiền điện tử hoàn toàn phải chịu thuế

Đầu tư tiền điện tử vẫn đóng thuế thu nhập cá nhân

Mặc dù Bitcoin được phân cấp và sở hữu tất cả yếu tố mang tính chống chính phủ. Nhưng nó vẫn hoàn toàn phải chịu thuế. Nếu kiếm tiền từ việc đầu tư vào các sàn giao dịch tiền điện tử (như Coinbase hoặc Binance ), bạn phải cung cấp thông tin thuế của mình để rút tiền và trả thuế thu nhập cá nhân. Thật không may, tài sản kỹ thuật số vẫn được coi là tài sản chịu sự kiểm toán và giám sát của chính phủ bởi hầu hết các quốc gia.

4. Gửi tiền điện tử không miễn phí

Các nhà phát triển blockchain sẽ thất vọng nếu bỏ tất cả các khoản phí giao dịch đối với các thanh toán bằng tiền điện tử. Tuy nhiên, hầu hết các loại tiền điện tử đều có phí giao dịch với mọi khoản thanh toán. Chúng dùng để thưởng cho các thợ đào đang làm việc để xử lý và xác thực giao dịch. Các khoản phí phần lớn phụ thuộc vào đơn vị tiền tệ và mức độ khẩn cấp của khoản thanh toán của bạn. Bạn trả phí giao dịch càng cao thì các thợ đào xử lý khoản thanh toán của bạn càng nhanh.

5. Khi nào bạn sẽ trở nên siêu giàu!

Tôi chắc rằng bạn đã nghe tất cả những câu chuyện về các tỷ phú Bitcoin “tình cờ”. Mặc dù một số người chắc chắn đã gặp may, nhưng không phải tất cả! Thị trường tiền điện tử có rất nhiều biến động xảy ra “chóp nhoáng”. Nghĩa là thị trường có thể đi xuống ngay sau khi nó tăng vọt những ngày trước. Có rất nhiều nhà đầu tư đã mất hàng tấn tiền vì những khoản đầu tư xấu. Vì vậy hãy đảm bảo tự nghiên cứu trước khi bạn chuyển tất cả số tiền “xương máu” của mình thành Bitcoin một cách bất chợt! 

Kết luận

Là”newbie” về tiền điện tử bạn phải né các hiểu lầm về tiền điện tử. Để trở nên “siêu giàu” bạn nên tìm hiểu kỹ càng trước khi đầu tư. Nếu có thắc mắc hoặc chia sẻ thêm anh em hãy để lại dưới phần bình luận và tham gia nhóm X100 Coin Group để được thảo luận, trao đổi cùng các admin và nhiều member khác nhé!

Đừng quên theo dõi thường xuyên trang tiendientu.com – Nơi cung cấp và cập nhật các thông tin chi tiết liên quan về tiền điện tử nhanh nhất.

Nguồn CoinMarketCap

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *