3 Minute Tips: Sự thật về Launchpad

Không phải tất cả Launchpad đều được xây dựng như nhau. Tại đây, tiendientu.com sẽ hướng dẫn nhanh nhất để đầu tư vào các dự án Launchpad mới và đầy tiềm năng.

Sự thật về Launchpad

Không phải tất cả các Launchpad đều được xây dựng như nhau

Nếu bạn thường xuyên theo dõi thế giới tiền ảo, thì có thể bạn đã biết đến các dự án Launchpad trong năm ngoái – được thiết kế để khởi chạy các dự án mới khác.

Điều này đã phần nào gây ra một chuỗi sự kiện đệ quy (đệ quy xảy ra khi một sự vật được định nghĩa theo chính nó hoặc thuộc loại của nó). Phần lớn các Launchpad mới sẽ được khởi chạy, sau đó bắt đầu khởi chạy các Launchpad khác.

Chỉ cần xem qua lịch ICO trên CoinMarketCap, bạn có thể nhận thấy ít nhất một vài dự án Launchpad mới sắp ra mắt được nhiều nhóm đào coin khác nhau sử dụng. Mỗi người trong số này tranh giành một nhóm ngày càng hạn chế các công ty khởi nghiệp với chất lượng cao thực sự, trong khi một số launchpad kém thành công hơn bị bỏ lại để khởi động các dự án bị từ chối ở nơi khác.

Dưới đây là những lưu ý mà bạn cần biết và các sự thật về Launchpad trước khi đầu tư.

Không phải tất cả các Launchpad đều được xây dựng như nhau

Có hai lý do để bạn muốn đầu tư vào một dự án Launchpad. Đầu tiên, và cũng là phổ biến nhất đó là vì bạn muốn có quyền truy cập vào các dự án được khởi chạy thông qua nền tảng này. Thứ hai là vì bạn tin rằng token gốc (native token) của Launchpad sẽ tăng giá trị – hoặc đôi khi là cả hai lý do trên.

Tuy nhiên, có sự khác biệt đáng kể về chất lượng của Launchpad và các dự án mà chúng tổ chức. Điều này chủ yếu được chứng minh bằng lợi nhuận trung bình của một số Launchpad so với các Launchpad khác. Có thể được đo lường bằng cả ROI (tỷ suất hoàn vốn) cao nhất trung bình trong mọi thời đại ((ATH) đề cập đến mức giá cao nhất (hoặc vốn hóa thị trường) mà một tài sản đã đạt được kể từ khi niêm yết hoặc thành lập) và ROI hiện tại trung bình (lợi nhuận hiện tại so với giá IDO).

Khi được đo lường dựa trên những yếu tố này, Polkastarter, DAO Maker và BSCPad hiện đang đứng đầu và vượt trội hơn về ROI cao nhất mọi thời đại. Trong khi đó, TRONPad dẫn đầu về ROI hiện tại. Tương tự, nhiều IDO launchpad mới hơn thường gặp khó khăn trong việc tạo ra lợi nhuận tích cực cho các nhà đầu tư. Do các dự án chất lượng thấp mà họ thường tổ chức.

Ngoài ra, cả DAO Maker và DuckDAO đều đứng ngoài cuộc cạnh tranh do các mô hình bán tokens hoàn lại của họ, được gọi là refundable Strong Holder Offering (rSHO – dành cho người dùng hoạt động tích cực hoặc nắm giữ một token dự án nào đó) và IDO có thể hoàn lại tương ứng (R-IDO). Những thứ này cung cấp cho người dùng một mạng lưới an toàn trong trường hợp khoản đầu tư của họ trở nên vô ích.

Hiệu suất có thể thay đổi

Mặc dù bạn có thể kỳ vọng về lợi nhuận cao, nhưng không phải tất cả các dự án đều đạt được ROI (tỉ suất hoàn vốn) ấn tượng.

Do đó, điều quan trọng là phải tiếp cận IDO Launchpad với kỳ vọng hợp lý, quan tâm đến các nguyên tắc cơ bản. Điều này là do một số dự án có thể khởi động ngay lập tức với nhu cầu lớn, tạo ra sự tăng trưởng mạnh mẽ ngay từ đầu. Trong khi những dự án khác có thể là những dự án khai thác chậm được giữ lâu dài.

Nhiều Launchpad minh bạch sẽ cung cấp một cái nhìn tổng quan rõ ràng về hiệu suất của các dự án của họ. DAO Maker là một trong những ví dụ như vậy. Đây có thể được xem như một chỉ báo sơ bộ về chất lượng của các dự án được khởi chạy bởi nền tảng, nhưng không có nghĩa là hứa hẹn rằng các dự án trong tương lai sẽ hoạt động tốt tương tự.

Một số tên tuổi lâu đời nhất trong không gian Launchpad bao gồm Polkastarter, DAO Maker, BSCPad và PAID Ignition, chúng có xu hướng đảm bảo các dự án chất lượng cao hơn, đồng thời có mạng và tài nguyên để giúp chúng khởi chạy thành công. Một số Launchpad mới ít có khả năng đã phát triển cơ sở hạ tầng cần thiết để hỗ trợ các dự án thông qua việc khởi chạy của chúng, đặc biệt nếu chúng được khởi chạy thông qua một nền tảng khác.

Vì lý do này, chúng tôi khuyên bạn nên thận trọng khi tham gia vào các IDO mà được tổ chức bởi các Launchpad ít hoặc không có kinh nghiệm trước trong việc lựa chọn, ươm tạo hoặc khởi chạy các dự án mới. Luôn thực hiện thẩm định trước khi đầu tư vào một dự án, không phải tất cả đều sẽ tạo ra lợi nhuận, một số dự án sẽ phải vật lộn để hòa vốn.

Hiệu suất trong quá khứ không phải lúc nào cũng là chỉ báo cho sự thành công trong tương lai.

Vesting

(Vesting là một thuật ngữ pháp lí với nghĩa cho phép quyền đối với khoản thanh toán hiện tại hoặc trong tương lai, tài sản hoặc các lợi ích đi kèm)

Launchpad là một cách để các nhà đầu tư thông thường tiếp cận với các cơ hội mà trước đây chỉ có các quỹ mạo hiểm và các nhà đầu tư quy mô lớn khác mới có thể tiếp cận được.

Nhưng điều mà nhiều người dùng không biết, đó là thường có các yêu cầu kiểm tra liên quan đến IDO. Nghĩa là, một phần lớn token đã mua có thể không được mở khóa tại sự kiện tạo token (TGE). Thay vào đó, những thứ này có thể được phân phối theo lịch trình kiểm tra (ví dụ: 20% được mở khóa ba tháng một lần), cũng có thể có một vách đá (tức là phân phối bị trì hoãn sau TGE).

Tầm quan trọng của Vesting

Ví dụ như DuckDAO, điều hành cả chi nhánh bán công khai thông qua nền tảng DuckSTARTER, cũng như chi nhánh private/pre sale thông qua các cộng đồng Telegram có kiểm soát DuckDaoDime (DDIM) của nó.

Điều này có thể có các tác động đến giá token của dự án và có thể là một lợi ích hoặc một gánh nặng. Đối với những người có tiềm năng tăng giá hạn chế, việc tranh giành có thể là một vấn đề vì lạm phát nguồn cung dần dần có thể ngăn chặn thị trường khi nhu cầu không tăng trong tương lai.

Nhưng mặt khác, nó cũng có thể buộc người dùng giữ token lâu dài. Đây có thể là quyết định đúng đắn khi các dự án cần một thời gian để ra mắt sản phẩm, tạo động lực. Có thể là một cứu cánh cho những người “yếu tay” vì họ có thể thu được lợi nhuận cao hơn nhiều so với mức ban đầu.

Lấy Lithium Finance (LITH) làm ví dụ. Nếu những người tham gia DuckDAO có quyền truy cập vào token của họ ngay lập tức, họ có thể có xu hướng bán đi ngay để thu lợi nhuận. Tuy nhiên, sự phản đối buộc họ phải tiếp tục nắm giữ – dẫn đến lợi nhuận lớn hơn nhiều so với ban đầu.

Kết luận

Bài viết trên cung cấp cho bạn sự thật khi đầu tư vào dự án Launchpad. Tóm lại, trước khi tham gia bất kỳ dự án nào, bạn hãy nhớ tìm hiểu kỹ các báo cáo liên quan tới nó để tránh được những rủi ro không mong muốn.

Nội dung được dịch và biên tập lại từ CoinMarketCap. Trong quá trình dịch không tránh được các sai sót khi biên dịch các thuật ngữ chuyên môn. Bạn có thể đọc bài viết gốc tại đây. Cảm ơn các bạn đã ủng hộ tiendientu.com.

Nếu có bất kỳ câu hỏi và chia sẻ, hãy để lại bình luận bên dưới và đừng ngại tham gia X100 Coin Group để được thảo luận, trao đổi cùng các admin và nhiều member khác nhé!

Đừng quên theo dõi thường xuyên trang tiendientu.com – Nơi cung cấp và cập nhật các thông tin chi tiết liên quan về tiền điện tử nhanh nhất.

Nguồn CoinMarketCap

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *